[Hướng dẫn] – Cách trồng và chăm sóc cây hồ trăn – bonsai miền tây

Author:

Category:

Bài viết dưới đây trình làng về cây hồ trăn cũng như những đặt điểm của cây, cách trồng cây và trình làng nơi bán giống cây hồ trăn đến mọi người …
Tên latin : pistacia terebinthus
Tên tiếng anh : pistachio
cây-ho-tran-bonsai

Đặc điểm của cây hồ trăn

Trồng trong nhà/ dễ chăm sóc / thích hợp với khu vực bán râm mát / yếu không chịu được thời tiết khắc nghiệt

Cây hồ trăn là gì

Hồ trăn sinh sống ở vùng địa trung hải và vùng viễn đông, nới sản xuất bonsai hồ trăn thương mại. đây là loài cây cận nhiệt đới và có kích cỡ không lớn hơn một cây bụi lớn .
Những chiếc lá kép dày có màu lục bông mọc ra từ những cành con cứng và mọc ra theo mọi hướng làm cho việc giữ cho một cây nhỏ ngăn nắp là một việc làm khó khăn vất vả, thế nên hãy chọn mua bonsai có kích cỡ trung bình hoặc lớn. vào mau xuân, khi sử tăng trưởng diễn ra nhanh nhất, vỏ cây dày lên đáng kể và những cành trở nên giòn vì được bơm đầy nươc. Quấn dây để uốn cây vào lúc này là một việc làm mạo hiểm vì chỉ cần đè nhẹ, cành hoàn toàn có thể gãy và vỏ cây hoàn toàn có thể bị tách ra khỏi lõi, làm cho phần cành còn lại bị chết. tốt hơn là nên tạo dáng cành bằng cách cắt tỉa có tinh lọc. hãy cắt lùi đến chỗ chồi quay theo hướng mà bạn muốn có một cành mọc ra
Cây hồ trăn

Ví trí đặt cây hồ trăn

Hồ trân thích nơi trần ngập nắng khi được trồng ngoài đất nhưng khi trồng chậu, sức chịu nắng của cây bị giảm, nhất là khi sức nóng của ánh nắng ngày càng tăng do chiếu qua của kính. Nếu đặt hồ trăn trong nhà suốt ngày hè, hãy cố gắng nỗ lực cung ứng cho nó nhiều ánh sáng để nó không phải chịu đưng sức nóng của nắng xế trưa. Nếu để cây ngoài trời vào mùa hè, hãy đặt cây vào vị trí có bóng mát che cho chậu không bị nắng xế trưa nung nóng .

Chăm sóc  cây hồ trăn

Cách trồng cây hồ trăn

Trồng lại cây hồ trăn

Cứ mỗi ba năm, hoặc trong một thời hạn ngắn hơn nếu rễ quá rậm rạp, hãy trồng lại cây một lần. rễ của loại cây này rất dễ vỡ, nên hay sử dụng công cụ thật sắc bén để cắt và tránh không xé rách nát rễ khi tháo gỡ cho chúng. Sử dụng hỗn hợp đất đúng tiêu chuẩn trộng thêm một chút ít chất hữu cơ để trồng .

Cắt tỉa cho cây hồ trăn

Có thể cắt tỉa hồ trăn vào bất kể khi nào trong năm. Lớp võ đầy đặn của cây dễ bị tách ra khỏi lỗi cây khi bị ép, nên phải luôn sử dụng công cụ thất sắc bén để cắt tỉa. những vết thương lành nhanh gọn nhưng nhiều lúc bị chết khô, nhất là khí đất hơi khô. Hãy bịt vết thương ngày sau khi cắt tỉa .

Ngắt đọt cho  cây hồ trăn

Các cành con của hồ trăn rất dai không hề ngắt đọt bằng tay, nên hãy dùng kéo cắt móng tay để cắt bớt đọt chừa lại một hoặc hai lá. Những lá kép của cây trông không được ngăn nắp, nên hãy thử cắt ngang cuống giữa của lá và chỉ chừa lại hai lá non. Cách làm này cũng giúp thức đẩy sự đầm chồi ở đoạn còn lại .

Tưới nước cho cây hồ trăn

Giữ cho đất ẩm vào mọi thời gian, nhưng đừng để cho đất sũng nước trong thời hạn dài. Cứ mỗi tuần 1 lần, hãy nhúng chậu vào một thau nước khoảng chừng 20 phút

Bón phân cây hồ trăn

Bón phân có hàm lượng đạm, lân, và kali bằng nhau trong mùa hè và mùa thu. Trong mùa dông, nếu nhiệt độ được giữ ở mức trên 20 độ c cây hoàn toàn có thể liên tục tăng trưởng. nếu như thế, hãy bón phân cân so với một nửa nồng độ nhưng phải ngưng bón phân ngày khi cây ngừng tăng trưởng .
Lưu ý hồ trăn không chịu được thực trạng rễ khô nên hay bao trùm mặt đất bằng rêu hoặc sỏi để làm giảm bay hơi của nước. Đặt chậu trên một khay nước để làm tăng nhiệt độ tại chỗ và giúp cho lá bớt mất nước .

Nơi bán giống cây hồ trăn

XEM GIÁ ƯU ĐÃI TRÊN SHOPEE

XEM GIÁ ỮU ĐÃI TRÊN LAZADA

Cách trồng cây hồ trăn

Bước 1

Làm ẩm một nắm rêu than bùn cho đến khi nó nhỏ giọt. Bóp rêu than bùn cho đến khi hầu hết nước thoát ra khỏi nó và nó chỉ hơi ẩm. Bạn hoàn toàn có thể cần được cho phép nó ngồi trong một giờ cho đến khi nó khô một chút ít .

Bước 2

Chèn Hạt hồ trăn vào rêu than bùn cho đến khi nó được bảo phủ trọn vẹn. Đặt nó trong túi bánh sandwich và sau đó vào tủ lạnh. Cho phép nó ngồi trong 45 ngày .

Bước 3

Kết hợp những phần bằng nhau của Perlite và than bùn rêu và làm ẩm nó cho đến khi nó ướt đồng đều. Múc nó vào chậu ươm .

Bước 4

Lấy hạt hồ trăn ra khỏi tủ lạnh và đẩy nó 1 inch vào thiên nhiên và môi trường trồng trong chậu .
Đặt nồi lên một tấm thảm nhiệt, và đặt nhiệt đến 80 độ F .
Đặt nồi trong một khu vực có ánh sáng bùng cháy rực rỡ nhưng không trực tiếp mặt trời .
Giữ cho đất ẩm bằng cách phun nhiều lúc với nước trong chai phun sương của cây .

Bước 5

Cấy hạt giống hồ trăn khi nó có bốn bộ lá .
Sử dụng chậu lớn hơn size tiếp theo chứa đầy những bộ phận bằng nhau của đất bầu, cát thô và rêu than bùn .
Đặt nó trong một khu vực bóng mờ nhẹ và tưới nước khi đất trên 1 inch khô .

Bước 6

Kiểm tra đáy chậu ươm định kỳ cho bất kỳ dấu hiệu nào của rễ. Khi bạn nhìn thấy chúng,

Cấy hạt giống hồ trăn vào chậu 1 gallon, cùng hỗn hợp đất .

Bước 7

Đặt hạt dẻ trở lại trong bóng râm nhẹ, tưới nước khi inch trên cùng của Đất Khô và để nó ở lại trong một năm .
Lúc đó bạn hoàn toàn có thể cấy nó vào cảnh sắc .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây