Trái cây tăng giá mạnh trước Tết

Author:

Category:

Trái cây tăng giá mạnh trước Tết

Trước Tết gần một tháng, nhiều loại hoa quả đã lấm tấm tăng giá, 1 số ít mẫu sản phẩm chất lượng còn giảm so với năm ngoái do thời tiết xấu .Trước Tết gần một tháng, nhiều loại hoa quả đã lấm tấm tăng giá, một số ít mẫu sản phẩm chất lượng còn giảm so với năm ngoái do thời tiết xấu .

Nhóm trái cây đang tăng giá mạnh là thanh long, xoài, mãng cầu, dừa và bưởi. Chị Hoa, tiểu thương kinh doanh tại chợ Xóm Mới (Gò Vấp) cho biết, thanh long đang tăng giá gấp đôi lên 15.000 đồng (ruột trắng) và 35.000 đồng (ruột đỏ). Tuy nhiên, hàng ruột đỏ đang khan hàng nên mỗi lần về chỉ được khoảng vài kg. Riêng với xoài, mãng cầu, dừa, bưởi, mỗi kg tăng thêm 5.000-10.000 đồng.

trai-1577240965-1577240979-4028-1577241204

Sạp trái cây trên đường Lê Đức Thọ (Gò Vấp). Ảnh: Hồng Châu.

Theo chị Hoa, năm nay xoài Việt xuất khẩu nhiều sang nước ngoài nên hàng tuyển khá ít. Nhiều khách đã đặt hàng chưng tết nhưng chị Hoa chưa dám báo giá vì lượng trái cây ít, lo sợ giá leo thang. Bưởi – món được ưa chuộng năm nay – cũng bị ảnh hưởng thời tiết. Nếu năm ngoái, thời điểm này bưởi chỉ 35.000 đồng một kg, nay đã lên 45.000 đồng và 60.000 đồng đối với hàng tuyển chọn.

Thừa nhận nhiều loại trái cây đã nhích lên để đón Tết, chị Lan, chủ sạp trái cây trên đường Lê Đức Thọ (Gò Vấp) cho biết, năm nào cũng đặt hàng nhà vườn khoảng 1.000 trái bưởi ở miền Tây. Tuy nhiên, năm nay số lượng giảm một nửa vì nhà vườn cho hay hàng tuyển không nhiều. Năm nay bưởi đậu quả không cao. Do đó, nếu đặt cọc 90% giá bán thì nhà vườn mới nhận để hàng.

Là chủ vườn bưởi ở Hậu Giang, ông Thành cho biết, không riêng gì vườn nhà ông mà những hộ trồng bưởi năm xuất cũng giảm 30 %. Đặc biệt là những trái đẹp khá hiếm vì ngập mặn nên chất lượng không bằng năm ngoái. Năm nay, một cây ông chỉ có khoảng chừng 10-15 trái đẹp, giảm 50 % so với năm ngoái. Theo Chợ đầu mối nông sản Quận Thủ Đức ( TP Hồ Chí Minh ), lượng trái cây về chợ chưa tăng. Tuy nhiên, lượng 1 số ít loại trái cây như bưởi, thanh long giảm mạnh. Do đó, những mẫu sản phẩm này đang tăng 5.000 đồng một kg so với tuần trước đó. Dự báo, cận tết giá trái cây sẽ tăng mạnh do nguồn cung giảm. ( Theo VnExpress )

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây