Cây vạn tuế – Đặc điểm, giá bán, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây vạn tuế

Author:

Category:

Cây vạn tuế là loại cây cảnh cao cấp mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ và vẻ đẹp độc đáo. Vạn tuế thường được trồng chậu và đặt tại vị trí trung tâm khu vườn, sân vườn, cây thể hiện sự uy nghi và nét đẹp trường tồn với thời gian.

Ở bài viết này, tất cả chúng ta sẽ cùng Ad tìm hiểu và khám phá về cây vạn tuế, gồm có đặc thù, giá cả, ý nghĩa, cách trồng và chăm nom cây vạn tuế.

Đặc điểm cây vạn tuế

Tên thường gọi: Cây vạn tuế

Tên khoa học : Cycas revoluta Thân cây vạn tuế to đều từ gốc đến ngọn, có nhiều mắt. Lá cây vạn tuế có màu xanh hơi sậm, lá cứng, bóng, mọc dày trên cuống lá, đầu lá nhọn và sắc, nếu không cẩn trọng khi làm vườn bị lá vạn tuế đâm sẽ rất nhức. Cây vạn tuế có củ mọc từ gốc hoặc giữa thân, khi củ già đi ( chuyển màu nâu sậm ) thì hoàn toàn có thể tách củ ra khỏi cây mẹ và trồng trực tiếp trên đất ẩm.

Người xưa có câu “ Thiên niên thiết thụ liễu hoa ” nghĩa là “ ngàn năm vạn tuế đơm hoa ”. Thực chất họ ví việc cây vạn tuế nở hoa là hiếm, tuy nhiên, vạn tuế nở hoa hay không phụ thuộc vào vào thổ nhưỡng từng vùng đất. Nếu hợp, vạn tuế vẫn hoàn toàn có thể đơm hoa mỗi năm 1 lần là chuyện rất hay gặp. Khi nở hoa, hoa vạn tuế có màu vàng cam, phần đầu phía trên tum tròn lại, với cấu trúc là những mắt nhỏ và dẹp, kích cỡ như ngón tay út xếp sát đều nhau trông rất đẹp, lạ mắt.

Hoa là vậy, những quả vạn tuế đúng là rất hiếm gặp kể cả trên khắp lãnh thổ Việt Nam. Năm 2017, ở Bắc Ninh có 1 người may mắn trồng được 1 cây vạn tuế đơm hoa kết quả khoảng 400 quả. Link chi tiết bài viết tại đây: Cây vạn tuế đậu 400 quả.

Quả vạn tuế hình cầu dạng như quả cau, nhưng lại có nhân ngọt bùi dạng quả mít. Có người nói ngâm quả vạn tuế trong rượu là bài thuốc khá hay giúp tương hỗ chữa những bệnh đau lưng, nhức mỏi rất tốt.

Giá bán và địa chỉ bán cây vạn tuế

Giá bán cây vạn tuế: 1.200.000đ/1 cây, vanh 40cm, thân 40cm, chiều cao vút ngọn khoảng 1 mét.

Địa chỉ bán cây vạn tuế Đà Nẵng

Cơ sở 1: 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Cơ sở 2 : Đường Thăng Long ( Sau lưng TT triển lãm CMT8 ), Q. Cẩm Lệ, TP. Thành Phố Đà Nẵng. Cơ sở 3 : Trong khuôn viên Viện Khoa Học Xã Hội, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Thành Phố Đà Nẵng. Số điện thoại cảm ứng liên hệ : 0935.114.968 – 0916.700.968

Ý nghĩa, ứng dụng của cây vạn tuế

Trang trí sân vườn : Vạn tuế là loại cây được ca tụng là vua trong những dòng hoa lá cây cảnh, cây có nét đẹp độc lạ, thường được trồng trong chậu xi-măng cỡ lớn và đặt TT tại sân vườn, TT hành chính sự nghiệp. Cây vạn tuế đặt TT sẽ nhanh gọn lôi cuốn mọi ánh nhìn từ người đối lập bởi nét đẹp uy nghi, đường nét cây sắc xảo. Ý nghĩa phong thuỷ : Đây là điểm mạnh của cây vạn tuế. Vạn tuế bộc lộ sự uy nghi, quyền uy, trang nghiêm của chủ nhà, chủ góp vốn đầu tư. Việc trồng cây vạn tuế giúp mang lại vượng khí, điều này cực kỳ tương thích cho những đơn vị chức năng kinh doanh thương mại, TT hành chính sự nghiệp, giúp cân đối âm-dương hài hoà, mang lại sức khoẻ, sự suôn sẻ, phúc lộc so với người trồng cây vạn tuế. Ứng dụng vạn tuế trong thiết kế cảnh sắc khu công trình : Vạn tuế còn được ứng dụng trồng khu công trình, khu vực thường đặt là trồng đất trên thảm cỏ nhung Nhật để mang lại phối cảnh hài hoà nhất, lôi cuốn những bạn trẻ check-in tại những khu vực có trồng cây vạn tuế.

Cách trồng và chăm sóc cây vạn tuế

Vạn tuế thực tế trong tự nhiên vẫn còn nguồn trên các khu vực núi cao, hiểm trở, vách đá, sườn núi. Bởi đơn giản, vạn tuế có khả năng đề kháng, tự sinh tồn trong tự nhiên rất cao, việc trồng cây vạn tuế là cực kỳ đơn giản, các bạn có thể tham khảo các yếu tố sau nhé:

  • Đất trồng cây : Vạn tuế ưa nguồn đất giàu dinh dưỡng tự nhiên, hoàn toàn có thể sử dụng đất thịt, đất đỏ trộn với giá thể xơ dừa, phân bò hoại mục, tro trấu để cây được thoát nước tốt .
  • Đối với vạn tuế trồng chậu : Sử dụng chậu xi-măng có đường kính to, chứa lượng đất nhiều để cây hấp thụ tốt những dưỡng chất có sẵn trong đất .
  • Nước tưới : Vạn tuế không ưa nước nhiều, chỉ cần tưới thấm đất khoảng chừng 3-4 lần / 1 tuần là đủ .
  • Phân bón: Có thể sử dụng phân chuồng theo tỷ lệ 1:20 để bón cây khoảng 3 tháng/1 lần.

Trên đây là những chia sẻ của ad về cây vạn tuế – vua trong các dòng cây cảnh sân vườn. Chúc các bạn có 1 khu vườn đẹp, trang trọng sử dụng vài chậu vạn tuế tạo điểm nhấn uy nghi, trang trọng.

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây