“GIÁ TRẦM HƯƠNG NĂM 2021”- Bảng giá cập nhật mới nhất

Rate this post

Trầm Hương giá bao nhiêu? Tại sao Trầm hương lại đắt? là các câu hỏi được khách hàng đặt ra khá nhiều khi quan tâm mua Trầm hương. Cùng Trầm hương Phúc Linh phân tích các yếu tố quyết định đến giá và cùng tham khảo Bảng Giá Trầm mới nhất cập nhật năm 2021.

Trước khi khám phá nội dung này, tất cả chúng ta cần biết về những kiến thức và kỹ năng tổng quan về trầm hương nhé

Trầm hương giá bao nhiêu và các yếu tố quyết định đến giá?

Phân loại Trầm Hương:

Trầm Hương được chia thành hai loại cơ bản dựa trên chính sách và cách tạo ra trầm. Đó là : Trầm Hương Thiên Nhiên Núi Rừng và Trầm Hương Trồng hay còn gọi là Trầm Hương tự tạo .

Trầm hương Thiên Nhiên Núi Rừng:

Cây Dó, Vết thương và Dầu tích tụ trên thân cây đều tạo ra theo cách tự nhiên, không do tác động của con người. Trên thế giới các nước ở khu vực Đông Nam Á: Việt Nam, Lào, Campuchia, Indonesia, Malaysia là những nước có Trầm hương Thiên Nhiên. Trầm hương Việt Nam được xếp vào loại Trầm hương tốt nhất thế giới. Khu vực Miền Trung: Quảng Bình, Quảng Nam-Đà Nẵng, Khánh Hòa có Trầm hương chất lượng tốt nhất Việt Nam. Tuy nhiên Trầm hương thiên nhiên có nhiều giá trị nên hiện đã bị con người khai thác cạn kiệt, còn lại rất ít. Điều này giải thích tại sao Giá Trầm Hương Thiên Nhiên lại đắt?

Trầm Cảnh Tự Nhiên

Trầm hương Trồng:

Cây Dó, Vết thương và Dầu tích tụ trên thân cây đều tạo ra do con người tác động ảnh hưởng vào. Thời gian cây Dó được tạo vết thương tối thiểu là 7 năm tính từ lúc khởi đầu gieo trồng. Thời gian Trầm được tạo ra để thu hoạch tối thiểu sau 2 năm kể từ lúc tạo vết thương. Trầm hương có chất lượng tốt là Trầm hương được tạo ra sau 20 năm trở lên kể từ khi cây Dó khởi đầu được gieo trồng. Do thời hạn cấy tạo Trầm trồng khá lâu và không phải cây Dó nào được cấy tạo cũng ra Trầm nên Ngân sách chi tiêu của Trầm hương trồng cũng không rẻ .

Trầm hương cảnh trồngGiá Trầm hương nhân tạo có nhẹ hơn trầm hương thiên nhiên nhưng cũng không rẻ do giá trị mang lại của hàng trầm trồng cũng rất lớn.

Mời xem : Video Trầm hương được tạo ra thế nào ? Để Quý fan hâm mộ hiểu rõ hơn cách tạo Trầm Hương .

Hay tìm hiểu thêm bài viết : Trầm Huơng là gì san sẻ nhiều kiến thức và kỹ năng sâu hơn về Trầm Hương

Cách phân biệt các loại Trầm Hương:

 • Dầu Trầm quyết định chất lượng của Trầm Hương: Dầu Trầm hương càng nhiều chất lượng Trầm Hương càng cao.
 • Phân biệt chất lượng Trầm hương dựa vào các yếu tố: Màu sắc, hình dạng, Khói trầm khi đốt, độ chìm nước của Trầm và yếu tố quyết định cao nhất là mùi hương của trầm. Trầm hương Trồng có ít loại và mùi thơm của Trầm hương các khu vực cũng khác nhau không rõ nhiều nên khó phân biệt.
 • Trầm Hương Thiên Nhiên có nhiều cấp độ và mùi thơm Trầm ở các vùng miền rất khác nhau. Những nhà kinh doanh hoặc nhà nghiên cứu có rất nhiều kinh nghiệm mới có khả năng phân loại chính xác Các loại Trầm hương thiên nhiên.

Các dạng Trầm Hương Trồng:

Trầm Hương Trồng có hai dạng cơ bản :

 • Trầm Miếng là Trầm hương dạng ổ, bên trong thường rỗng hoặc phần gỗ ít dầu gọi là Giác Trầm. Để Trầm loại này tinh và chất lượng cần làm sạch lớp Gỗ Giác Trầm bên ngoài và bên trong ruột.
 • Trầm Sánh có dạng dầu lát mỏng. Sánh Trầm tốt khi được làm kỹ tách các lớp Giác hai bên mặt để tạo ra lớp Trầm mỏng nhiều dầu.
 • Bao quanh lớp Trầm hương của hai dạng trên là phần gỗ Dó ít dầu hơn gọi là Tốc Trầm, lớp ngoài cùng chứa ít dầu nhất không có dầu Giác Trầm.

Các dạng Trầm hương Thiên Nhiên Núi Rừng:

 • Loại Trầm hương có chất lượng cao nhất, giá trị nhất và cũng là loại đắt nhất là Kỳ Nam.
 • Trầm hương được chia thành các cấp độ từ loại 1 đến loại 7, để phân biệt Trầm hương dựa vào tổng hợp nhiều yếu tố: hình dạng, màu sắc, làn khói, độ chìm nổi, mùi thơm của Trầm. Giá cả các cấp bậc Trầm hương loại 1 đến loại 7 cũng đi từ cao đến thấp.

Tìm hiểu thêm : Các loại Trầm Hương và Cách phân biệt những loại Trầm Hương để hiểu kỹ hơn về nội dung này

Giá Gỗ Trầm Hương bao nhiêu các loại:

Trầm Hương Thiên nhiên được nhìn nhận có giá trị và chất lượng hơn nhiều Trầm hương Trồng. Chính thế cho nên mà Chi tiêu của những loại Trầm hương vạn vật thiên nhiên cao hơn nhiều so với Trầm hương Trồng. Trên thị trường lúc bấy giờ có nhiều loại Trầm hương từ nhiều vùng miền. Trầm hương mỗi vùng cũng có nhiều loại khác nhau. Lượng và chất của Dầu là yếu tố quyết định hành động chất lượng Trầm hương. Đánh giá Trầm hương cũng yên cầu người phải có nhiều kinh nghiệm tay nghề trong thực tiễn .

Giá Trầm Hương tự nhiên:

 • Trầm hương tự nhiên hiện nay có nhiều mức giá phụ thuộc vào nguồn hàng Trầm có nguồn gốc nước nào? và trầm được phân ra cấp độ nào?
 • Nếu cùng một cấp bậc Trầm giá cả được sắp xếp từ thấp đến cao như sau: Trầm Hương Malaysia, Trầm Hương Indonesia, Trầm Hương Lào và cao nhất phải kể đến là Trầm Hương Việt Nam. Ngoài ra, giá cả còn phải kể đến là Trầm Hương loại gì? Hàng Trồng hay hàng tự nhiên?
 • Do giá trị của Trầm Hương tự nhiên cao và ngày càng hiếm nên giá Trầm Hương Tự Nhiên khá cao. Trầm hương tự nhiên Việt Nam có giá lên đến hàng chục tỷ.

Giá Trầm Hương Nhân Tạo (Trầm Hương Trồng):

 • Trầm Hương Trồng cũng được phân theo nhiều cấp độ Tốc Trầm, Trầm Miếng hay Sánh Trầm
 • Giá cả Trầm Hương Trồng cũng nhẹ hơn Trầm Hương Tự nhiên nhưng cũng khá đắt và phụ thuộc vào vùng miền trồng. Giá Trầm Miếng khu vực Quảng Bình, Nghệ An có chất lượng cao cũng lên đến vài chục triệu đồng/kg.

Là nhà sản xuất và kinh doanh lâu năm Trầm hương Phúc Linh chúng tôi cung cấp Bảng Giá tổng hợp Trầm Hương Việt Nam các loại trong bảng dưới đây để các bạn tham khảo:

Giá các loại Trầm Hương Việt Nam

Để hiểu tại sao Trầm Hương lại đắt mời bạn tìm hiểu thêm Những Công dụng quý giá của Trầm hương 

Giá Trầm Hương Loại 1:

 • Khi nói đến Giá Trầm Hương loại 1 bạn cần phải xét đến Loại Trầm Hương đó là loại nào: Việt Nam, Lào, Indonesia hay Malaysia. Ngoài ra, hàng Trầm Hương đó là loại tự nhiên hay hàng Trồng nhé
 • Tham khảo bảng giá trên sẽ có câu trả lời cho bạn.

Giá Trầm Hương Indonesia:

 • Trầm hương Indonesia cũng được ứng dụng nhiều để làm các đồ mỹ nghệ và trang sức do cứng, nặng, sậm màu.
 • Nguồn Trầm Indo khá phong phú do khu vực có Trầm nhiều đảo nên giá dao động mạnh. Giá Trầm Indonesia hiện nay từ 200 usd đến 70.000 usd tùy loại.

Giá Trầm Hương Ký Nam:

Kỳ Nam là phẩm chất cao nhất của Trầm Hương. Trong Kỳ Nam cũng được phân ra nhiều loại khác nhau: Bạch Kỳ, Thanh Kỳ, Hắc Kỳ, Huỳnh Kỳ. Hiện nay Kỳ Nam còn rất hiếm và được các thương lái tận thu mua. Ở đâu nghe có thông tin có Kỳ Nam, những nhà buôn trầm Trung Quốc, Đài Loan tìm mua bằng mọi giá. Chính vì vậy mà giá cả nó cũng tăng dần và việc định giá theo kiểu “thuận mua vừa bán”. Có loại Giá Trầm Hương Kỳ Nam hiện nay đã giao dịch lên đến giá trên 50 tỷ đồng/kg.

Lời kết:

Chúng tôi-nhà sản xuất và kinh doanh Trầm hương hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề chia sẻ các kiến thức từ thực tế. Mong rằng nội dung trên gửi đến Quý độc giả để nắm được các loại Trầm hương và Giá Trầm Hương bao nhiêu các loại. Nếu cần tư vấn nhiều hơn nữa các kiến thức về lĩnh vực này, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua các thông tin:

CÔNG TY SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÂU THÔNG
Nhà Sản xuất và Phân Phối sỉ-lẻ những loại Nhang Nụ Trầm Hương :
Trầm Hương PHÚC LINH và Trầm Hương Cao Cấp MANGALA

Hotline: 0901.144119
Website: dolatrees.com
Địa chỉ: 316 Ông Ích Khiêm, Quận Thanh Khê, Tp Đà Nẵng

Google map: tram huongphuclinh

Bài viết thuộc bản quyền và chịu nghĩa vụ và trách nhiệm bới dolatrees.com. Khi có nhu yếu sao chép cần ghi rõ nguồn tin. Xin cảm ơn !
Tham khảo thêm bài viết : Cách sử dụng Trầm Hương tại đây
Các chú ý quan tâm khi sử dụng Trầm Hương

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *