Điểm bán giống cây thông đỏ – Cây giống Vĩnh Phúc

Author:

Category:

Cây thông thuộc giống cây lá kim, phổ biến trồng tại nhiều khu vực nước ta. Giá trị của cây thông chủ yếu tới từ nhựa cây nên mục đích trồng cây thông chỉ là thu hoạch nhựa. Tuy nhiên trong bài viết này chúng ta không đi tìm hiểu về giống cây thông này mà là muốn nói về một giống thông có giá trị cao hơn, được săn đón nhiều hơn. Đó chính là cây thông đỏ. Cùng là giống cây thông nhưng những đặc điểm và giá trị của hai loại nói trên là rất khác biệt.

Cây thông đỏ

Giống cây thông đỏ

Cây thông đó có tên khoa học là Taxus Wallichiana Zucc. Nó thuộc loài giống cây gỗ quý và hiếm và đang bị cấm khai thác vào mục tiêu thương mại .

Đặc điểm cây thông đỏ

  • Thông đỏ ưa bóng, được tìm thấy nhiều tại các vùng cận nhiệt đới có độ cao 1000 – 2000m so với mực nước biển.
  • Vỏ cây có màu nâu đỏ nhạt, dày, có hiện tượng bong vảy.
  • Lá có kích thước dài 2 – 4cm. rộng 2 – 3mm được mọc cách xếp thành hai dãy đường thẳng.
  • Nón đực mọc ở nách lá, hình cầu hoặc hình trứng, màu vàng có cuống ngắn.
  • Nón cái không có cuống, thường mọc đơn.
  • Hạt khi chín có hình trứng.

Nếu bà con nào đang có khuynh hướng lựa chọn giống cây thông đỏ để canh tác thì nên khám phá về khí hậu và thổ những khu vực mình để kiểm tra xem nó có tương thích tăng trưởng hay không. Những nơi tương thích trồng cây thông đỏ như là nơi đất tốt, tầng đất dày, tại những vùng núi đá vôi .

Tại nước ta, thông đỏ được phân bố nhiều tại các tỉnh có vùng núi rộng, cao, khí hậu mát mẻ: Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Nghệ An, Hà Tĩnh, Phú Yên, Khánh Hoà, Lâm Đồng.

Cây thông đỏ

Ứng dụng của cây thông đỏ

Nhờ những đặc thù của gỗ cây như cứng, chịu nước, chịu ẩm tốt, có tính co dãn, ít nứt nẻ, không cong vênh, … nên nó được ứng dụng nhiều trong nhiều nghành nghề dịch vụ như phong cách thiết kế đồ gỗ mỹ nghệ, làm đồ gỗ thiết kế xây dựng và trong những khu công trình thủy lợi .

Giá trị của cây thông đỏ

Làm bon sai: Thông đỏ được các nghệ nhân tạo thành cây cảnh bon sai

Giá trị dược liệu: Trong vỏ và lá cây thông đỏ có chưa nhiều chất taxol và taxotere, đây là hai thành phần cần thiết trong việc điều trị ung thư buồng trứng, ung thư vú và ung thư phổi. Chính vì điều này nên giá trị kinh tế của cây thông đỏ ngày càng được tăng cao và dẫn đến tình trạng nghiêm cấm khải thác thương mại.

Điểm bán giống cây thông đỏ

Trong thời hạn gần đây, cây thông đỏ đang gặp phải những rủi ro tiềm ẩn khiến nó hoàn toàn có thể bị tuyệt chủng. Tuy vẫn còn Open ở nhiều nơi nhưng số lượng mà cây đang còn là không nhiều, điều này là một tổn thất lớn cho ngành y tế cũng như so với giống cây gỗ quý. Nhận thấy những khó khăn vất vả đó thì những nhà nghiên cứu giống cây cối phối hợp với những vườn ươm cây giống trên khắp cả nước đã và đang nhân giống và phân phối giống cây thông đỏ cho bà con khắp cả nước .giống cây thông đỏ

Trung tâm cây giống Vĩnh Phúc tự hào là một trong nhiều đơn vị đã nhân giống thành công giống cây thông đỏ để gửi tới mọi người. Nếu đang có nhu cầu mua giống cây này thì vui lòng liên hệ qua thông tin sau:

Vườn ươm Lê Dương

Địa chỉ: Đại Đình, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

SĐT: 0968 809 672  (A Dương)

Zalo: 0968 809 672

Email: Cayiongleduong@gmail.com

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây