Choáng với giá bán quả tầm bóp

Author:

Category:

Gần đây, giới văn phòng thích săn trái cây độc lạ xôn xao về loại quả có tên Golden Berry, tên tiếng Việt là tầm bóp, thù lù, lồng đèn hay anh đào đất có giá bán lên đến gần 400.000 đồng/kg. Sau khi mua dùng thử, nhiều người xuất thân từ nông thôn nhận ra quả này khá giống với quả tầm bóp xưa thường mọc dại bờ rào nhưng kích thước lớn hơn, gấp 2-3 lần và có hương vị dễ ăn hơn. Nhiều người nhận xét quả này có vị giống cà chua bi vì cùng họ.

Choáng với giá bán quả tầm bóp  - Ảnh 1.100 g tầm bóp có giá bán 39.000 đồng / kg

Tại hệ thống Bách Hóa Xanh, trái tầm bóp có giá 39.000 đồng/100g (tức 390.000 đồng/kg) được giới thiệu có thể dùng ăn tươi, làm salad, làm bánh kem, mứt, nước ép hoặc dùng làm nguyên liệu trang trí các món ăn,…

Khảo sát của phóng viên báo chí tại siêu thị nhà hàng chợ giao thương Big C ( Q. Gò Vấp, TP TP HCM ), khu vực trái cây nhập khẩu có bảng ra mắt tầm bóp nguồn gốc Mỹ hoặc Nam Mỹ nhưng tìm kỹ chỉ thấy bán tầm bóp nguồn gốc Nước Ta ( giống Nam Mỹ ). Quả tươi đựng trong hộp nhựa khối lượng 160 g có giá 55.000 đồng ( tương tự hơn 340.000 đồng / kg ) .Choáng với giá bán quả tầm bóp  - Ảnh 2.Tầm bóp được bán tại khu vực trái cây nhập khẩu của Big C Gò VấpKhi phóng viên báo chí muốn tìm tầm bóp nhập khẩu như bảng trình làng thì nhân viên cấp dưới cho hay không có hàng nhập mà do bảng trình làng ghi nhầm .

Giải thích này có vẻ hợp lý vì theo danh mục trái cây tươi nhập khẩu hiện tại của Việt Nam chưa có tên tầm bóp.

Choáng với giá bán quả tầm bóp  - Ảnh 3.Tầm bóp Nam Mỹ trình làng tại khoảng trống Organic Town Nguyễn Du ( Q. 1 )Lần đầu ra mắt tầm bóp Nam Mỹ tại khoảng trống Organic Town Nguyễn Du ( Q. 1 ) mới đây, chị Nguyễn Thị Thùy Dung, Trưởng phòng Kinh doanh Công ty TNHH Quốc tế Song Nga ( Lâm Đồng ) cho hay hiện có nhiều nơi trồng được tầm bóp quy mô nhỏ lẻ hầu hết bán trực tuyến, còn mẫu sản phẩm của công ty được vào ẩm thực ăn uống do đã có ghi nhận VietGap. Đây là giống nhập khẩu từ Nam Mỹ, không phải giống tầm bóp xưa tại Nước Ta có hình thức tương tự như nhưng kích cỡ lớn hơn .Choáng với giá bán quả tầm bóp  - Ảnh 4.

Tầm bóp cùng họ với cà chua bi, ăn có vị tương tự

Xem thêm: GIỐNG CÂY SẤU

” Ngoài tầm bóp tươi, công ty còn có loại sản phẩm chế biến như : mứt, sấy, nước cốt, … Riêng dòng nước cốt tầm bóp được 1 số ít chuỗi cafe lớn tại TP TP HCM mua để pha chế thức uống. Tuy giá bán khá cao nhưng thị trường đảm nhiệm rất tốt dù chúng tôi chưa thực thi những chương trình tiếp thị do tiềm lực của công ty khởi nghiệp nên còn hạn chế. Hiện mỗi tháng công ty đưa ra thị trường khoảng chừng 10 tấn hàng ” – chị Thùy Dùng san sẻ .Choáng với giá bán quả tầm bóp  - Ảnh 5.Quả tầm bóp Nam Mỹ có hình thức khá giống tầm bóp mọc dại ở Nước Ta nhưng kích cỡ to hơnTheo chị Thùy Dung, những người mua tầm bóp thường là muốn tìm lại ký ức tuổi thơ vì đây là loại quả khá giống với tầm bóp mọc dại thời xưa. Một nhóm khác là khách quốc tế hoặc người Việt từng sống ở quốc tế nên biết đến những quyền lợi của tầm bóp đến sức khỏe thể chất nên có được một lượng lớn người mua trung thành với chủ. Hiện loại quả này cùng phân khúc cạnh tranh đối đầu với cherry, việt quất, phúc bồn tử, dâu .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây