Cây Si Rô

Rate this post
Cây Si Rô là loại cây được trồng lấy quả làm nước uống, hoặc được ngâm rượu làm mứt. cây si rô thuộc loại sống lâu năm, chịu nắng tốt, hoàn toàn có thể sử dụng làm hoa lá cây cảnh, trồng thành dạo hàng rào .Đơn giá trên chưa gồm có ngân sách luân chuyển. Cây cao 40 cm – 50 cm

THÔNG TIN

Tên cây:Cây Si Rô

Tên gọi khác: Si Rô

Bạn đang đọc: Cây Si Rô

Tên khoa học : Carissa carandas
Họ thực vật : Họ La Bố Ma ( còn gọi là Trúc Đào )

 Cây Si Rô

ĐẶC ĐIỂM

Cây Si Rô

+ Cây Si Rô là cây gỗ nhỏ, sống lâu năm, cây cần phải có ánh nắng mới tăng trưởng tốt và ra hoa kết trái, cao trung bình từ 3-4 m thích hợp trồng trong sân vườn hay trồng chậu điều được, nó như một loại cây ăn trái chín .
+ Là cây thân nhỏ, có vỏ màu xanh bọc bên ngoài, Thân cây phân nhiều nhánh và có gai nhọn, thân của cây rất dẽo, bên trong có mủ maù trắng .
+ Lá cây có hình bầu dục, phân bổ rất nhiều ở nhánh cây, lá cây mọc đối, có chiều dài khoảng chừng 6-8 cm và rộng 2-3 cm, chính giữ có gân trắng nổi rõ và 1 số ít gân nhỏ cắt ngang, cuốn lá ngắn nằm sát cành nhánh, lá có màu xanh bóng .
+ Rễ của cây có vị đắng có tính năng kiên vị, sát trùng, rễ mọc sâu xuống đất, rễ rất mạnh và dẽo, khi còn tươi rễ cây cũng có mủ trắng .
+ Si Rô ra Hoa quanh năm, hoa có màu trắng tinh, giữa hoa có màu vàng nhạt, thường hoa có 5 cánh mỏng dính, cuốn hoa dài khoảng chừng 2 cm, hoa mọc thành chùm, tập trung chuyên sâu ở cuối cành, hoa có mùi thơm nhẹ .
+ Quả cả cây si rô thường mọc ở nách lá, lúc đầu quả có màu xanh, sau khi chín có màu đỏ, và chuyển sang màu đen, quả tròn như quả nho .

Cây Si Rô

Cây Lá, Hoa Và Quả của Cây Si Rô

CÔNG DỤNG

+ Trồng cây Si Rô thường được sử dụng làm nước uống, hay ngâm rượu .
+ Rễ của cây hoàn toàn có thể làm thuốc có tính năng kiên vị và sát trùng .
+ Ngoài ra tất cả chúng ta cũng lấy quả của chúng ăn như trái nho, hoặc làm rượu, ngâm rượu, làm si rô hoặc làm mứt, Khi quả còn non có vị chua do đó hoàn toàn có thể thay trái chanh để lấy nước làm mắm .
+ Bên cạnh đó trồng cây si rô hoàn toàn có thể làm hàng rào, trang trí trong sân vườn tạo cảnh sắc, hay trồng trong chậu làm cây kiểng cũng rất đẹp .

Cây Si Rô

Ý NGHĨA

+ Cây si rô có ý nghĩa mạnh mẽ và bất khuất, gai của chúng làm cho một số loài vật e ngại và tránh xa, trồng cây này trong nhà nhằm mang lại sự vui vẻ thỏa mái cho người chăm sóc.

Cây Si Rô

CÁCH CHĂM SÓC

+ Cây Si Rô có nguồn gốc từ núi rừng vì vậy thuộc tính của nó có nhiều ưu điểm điển hình nổi bật, có sức đề kháng tốt và chịu được môi trường tự nhiên khắc nghiệt .
+ Khi trồng cây này phải tìm chổ có rất đầy đủ ánh nắng, cây không chịu được râm .
+ Thường xuyên tưới nước cho cây, khi tưới phải ướt đẩm cả phần thân và lá của chúng, một ngày nên tưới một lần vào lúc sáng, không được để cây ngập úng, vì thể phải tạo điều kiện kèm theo cho cây thoát nước tốt .
+ Đất trồng chỉ cần tơi xốp và dễ bắn rễ là được, muốn ra hoa và trái thì phải tăng cường lượng phân bón cho chúng, đặc biệt quan trọng là phân hữu cơ và hóa học .
+ Kiểm tra sâu bệnh để phòng trừ kịp thời, khi cây tăng trưởng sum sê, nhánh mọc dài và cong xuống thì phải cắt tỉa bớt, làm như vậy cây dễ ra hoa và kết trái hơn .

NHÂN GIỐNG

+ Cây Si Rô thường nhân giống bằng cách ươm hạt và chiếc cành .

Cây Si Rô

Cây Si Rô ở vườn

 Cây Si Rô

Đơn vị chúng tôi chuyên phân phối cây hoa những loại

Quý khách có thể đặt hàng mua online Cây Si Rô tại đây, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách.

 xem thêm cây cà ri trồng để sử dụng làm gia vị tại đây

cây cà ri

xem thêm những cây ăn trái khác tại đây

 những loại cây ăn trái

Hình ảnh : những loại cây ăn trái được trồng phổ cập

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website : dolatrees.com
E-Mail : Chohoaonline@gmail.com
Điện thoại : 0977.749.704 – 0902.956.937

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *