Cây Si: Cách trồng và giá bán như thế nào? | Farmvina Cây Hoa Kiểng

Rate this post

Vừa là một cây bonsai có giá trị, vừa là một cây phong thủy, cây si là cây cảnh được trồng phổ biến trong các gia đình, thôn xóm, đồng thời cũng rất được ưa chuộng trên thị trường. Cách trồng cây si thế nào? giá bán ra sao? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Đặc điểm của cây si

Cây si ( cây gừa hay cây cừa ) là giống cây thuộc họ dâu tằm có nguồn gốc ở Khu vực Đông Nam Á. Cây có nhiều nhánh và đa số chúng lại mọc từ gốc, cùng với số lượng rễ phụ rất lớn .
Khi cây trưởng thành, những rễ phụ dài và mảnh sẽ buông lơi xuống tạo cảm xúc một tấm rèm duyên dáng. Cùng có những rễ tăng trưởng lớn, ăn vào đất giúp cho thân cây chắc như đinh hơn .

Cây thân gỗ nhưng cành và nhánh khá dẻo, có thể uốn thành nhiều thế mà không bị gãy. Lá cây hình bầu dục, có màu xanh thẫm, mọc dày.

Chính vì những đặc thù này nên người ta thường chọn cây si làm hoa lá cây cảnh, tạo ra những dáng bonsai vô cùng thích mắt và rất có giá trị .
Bên cạnh việc làm cảnh, cây si còn có ý nghĩa tử vi & phong thủy. Chúng được xem là loài cây có vận tốt, mang đến một sinh khí mới tràn trề như mong muốn cho gia chủ .
Ngoài ra loài cây này còn có ý nghĩa tâm linh nên thường được trồng trong những đình làng, chùa chiền .
Cây si thích hợp ở nơi có nhiều ánh sáng, ưa thích khí hậu nóng ẩm. Chúng rất dễ trồng, mau lớn và ít bệnh tật. Tuy nhiên cây yên cầu nguồn nước cao, thậm chí còn có năng lực chịu ngập úng ở thời hạn dài. Nếu khô hạn hoặc thiếu nước cây sẽ tăng trưởng chậm

cây si

Cách trồng và chăm sóc cây si

Cây si rất dễ trồng. Nếu không mua cây đã được trồng sẵn trong bầu hoặc chậu, bạn hoàn toàn có thể lấy cành si về và vận dụng giải pháp giâm cành, vừa đơn thuần mà rất hiệu suất cao .
Chọn cây si khoảng chừng 2 năm tuổi và chọn một cành si để giâm có dài hơn 60 cm. Cắt chéo một đoạn dài khoảng chừng 20 đến 30 cm ở gần phía ngọn của nó. Chú ý vết cắt phải thật sắc, gọn. Bạn cứ để nguyên cả lá, chờ vết cắt hơi khô nhựa là hoàn toàn có thể đem giâm vào bầu đất .
Chuẩn bị bầu đất gồm đất mùn mặt vườn trộn với phân chuồng đã ủ hoai. Cho vào bầu với chiều cao khoảng chừng 12 cm, chiều ngang 10 cm, dưới đáy có đục lỗ để nước hoàn toàn có thể thoát ra ngoài .

trồng cây si

Cắm đoạn cây sâu khoảng chừng 3-4 cm và tưới nước. Trong khoảng chừng 10 ngày sau khi giâm, tưới nước mỗi ngày hai lần. Sau khoảng chừng 2 tháng cây đâm rễ và ra cành, tăng trưởng khỏe mạnh là bạn hoàn toàn có thể đem trồng trong chậu hay bất kể nơi đâu bàn muốn .
Cây si hoàn toàn có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau từ đất pha cát, đá, đất thịt cho đến đất phù sa. Cây vừa ưa sáng vừa ưa nước .
Trong điều kiện kèm theo có ánh sáng dồi dào, thoáng đãng, cây sẽ ra lá chi chít, xanh tốt. Bên cạnh đó, cần trồng cây gần nguồn nước, hoặc nếu trồng trong chậu thì cần phải tươi tiếp tục. Cây cũng tăng trưởng rất tốt trên những hòn non bộ có nước ở dưới .
Trước khi trồng cây cần chuẩn bị sẵn sàng nguồn dinh dưỡng cho đất, vun xới đất tơi xốp, bón thêm những loại phân hữu cơ, phân chuồng hoai mục với hàm lượng vừa phải .
Khi cây đã không thay đổi, một ngày tưới nước 1 – 2 lần vào buổi sáng và chiều tối. Bón phân liên tục tháng 2 lần để cây tăng trưởng xanh tốt. Tùy vào cây to hay nhỏ và đo lượng phân bón cho tương thích. Trong quy trình chăm nom cây, bạn cũng nên tiếp tục cắt bỏ những nhánh vô ích và bấm ngọn .
Cây si rất ít khi bị bệnh, căn bệnh thông dụng nhất là bệnh xoăn lá. Bệnh này thường ít khi phải phun thuốc, chỉ cần cắt lá sâu bệnh. Trước tết khoảng chừng 1 tháng, bạn hoàn toàn có thể nhặt và tỉa lá, để sau đó chúng sẽ ra lá non thích mắt .

Cây si giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Ngoài việc giâm cành, nếu muốn nhanh gọn và thuận tiện hơn, bạn hoàn toàn có thể tìm mua cây si giống đã được nhà vườn ươm hoặc trồng xanh tốt .

cây si

Vì cây dễ trồng lại mọc thông dụng khắp Nước Ta nên giá cũng khá rẻ. Những cây nhỏ trong bầu có giá từ 40-50 nghìn đồng / cây. Những cây mini đã được tạo dáng cơ bản có giá từ 100 – 200 nghìn đồng. Những cây được tạo dáng đẹp và những cây si lớn có giá từ trên 1 triệu đồng .

Một số địa chỉ mua cây si gợi ý cho bạn:

– Công ty cây khu công trình TP.HN ( http://www.caycongtrinh.com.vn/ ), Cơ sở TP.HN
– Vườn cây Hòa Bình ( https://caydothi.com.vn/ ) Cơ sở Thành Phố Hà Nội
– Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn cây xanh Gia Huy, cơ sở TP. Hà Nội, Hòa Bình
– Hồ Chí Minh ngHoa ( https://saigonhoa.com/ ) : Cơ sở TP.Hồ Chí Minh
– Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Kiến trúc cảnh sắc Hata ( https://hoangnguyengreen.com/ ) : Cơ sở TP.Hồ Chí Minh
Đăng Ký Thư Tuần Farmvina:

Họ & Tên*

Địa Chỉ Email *

Vui lòng điền địa chỉ email hợp lệ.

Địa chỉ này đã ĐK .Mã nhập không đúng mựcCảm ơn đã ĐK !cửa hàng farmvina

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *