Cây osaka vàng – Chuyên cung cấp các loại cây osaka đủ kích cỡ

Rate this post

Giới thiệu về Cây Osaka Vàng

Cây Osaka Vàng có tên thông thường là Muồng Hoàng Yến hay còn có tên gọi khác là Muồng Hoàng Hậu, Hoa lồng đèn, Bò cạp nước, Bò cạp vàng, Mai dây, Cây xuân muộn, Mai nở muộn thuộc phân họ Vang của họ Đậu. 

 

cây osaka vàng
Cây osaka vàng

Là cây thân gỗ cao từ 15 – 20 m, đường kính thân cây khoảng chừng 30-40 cm. Vỏ thân cây màu xám trắng, cành phân nhiều nhành tỏa đều xung quanh tạo thành tán rộng, lá kép lông chim một lần chẵn, mọc cách, dài từ 20 – 50 cm. Lá chét mọc đối, hình bầu dục rồng đến bàu dục dài, dài từ 7 – 12 cm, rộng 4 – 8 cm, đầu nhọn, gốc hình niêm, rộng, nhẵn .
 

lá cây osaka vàng
Lá cây osaka vàng

HOA mọc thàng cụm, rủ xuống dài từ 20 – 40 cm. Cánh hình bầu dục bên ngoài phủ lớp lông mượt. Mỗi bông hoa có 5 cánh hình bầu dục, nhị 10, bao phấn phủ lông tơ ngắn. Bầu và vòi nhị phủ lông tơ mượt. Quả Cây Osaka dạng quả đậu hình tròn trụ, hơi có đốt, dài khoảng chừng 20 – 50 cm, quả mang nhiều hạt trái xoan rộng, khi khô có vỏ cứng, thịt quả có mùi hôi không dễ chịu. Khi đến mùa hoa nở rộ và sai hoa rất đẹp .
 

Chùm hoa của cây osaka vàng
Chùm hoa của cây osaka vàng

Bông hoa osaka vàng mang vẻ đẹp sang trọng phú quý
Bông hoa osaka vàng mang vẻ đẹp sang trọng phú quý

 

Công dụng và ý nghĩa của cây Osaka VÀng

Muồng Hoàng Yến phát triển tốt ở khu vực nhiều nắng vầ thoát nước tốt, không thích hợp với khí hậu khô cằn hay giá lạnh. Vì Muồng Hoàng Yến là cây thân gỗ tán rộng nên thường được trồng làm cây bóng mát. Cây thường được trồng làm cây công trình lớn, trồng ở các vỉa hè, dọc các con đường lớn để lây bóng mát, hay còn được trồng trong công viên, bệnh viện, ven các con sông. Hay cũng có thể trồng trước cổng nhà vừa làm cây bóng mát vừa có thể trang trí thêm cho cổng nhà thêm sinh động.

 

cây osaka vàng được trồng trước cổng nhà tại Đà Nẵng
cây osaka vàng được trồng trước cổng nhà tại Đà Nẵngcây osaka vàng được trồng trước cổng nhà tại Thành Phố Đà Nẵng

 

Ngoài ra, các bộ phận của cây còn có công dụng chữa bệnh như rễ cây có thể dùng để chữa cảm lạnh thông khí quản và sạch niêm mạc mũi, hay còn có tác dụng hạ sốt. Hoặc cơm quả có thể chữ rối loạn đường ruột, chữa rét run do say thuốc. lá cây còn có tác dụng chữa các bệnh ngoài da như da bị kích ứng, dị ứng gây sung tấy và đau đớn, hay lá còn có thể chữa phù thũng, chữa đau khớp hoặc liệt nhẹ.

Cách trồng và cách chăm sóc Cây Osaka Vàng

Cây Osaka Vàng là cây trồng bóng mát nên không cần phải quá cầu kì vất vả trong khâu trồng và chăm sóc cây. Trước khi trồng ta đào hố đường kính 60x60cm rồi ủ phân với đất để đất hấp thụ các chất nuôi cây. Đặt cây vào hố đào sẵn, xé túi ni lông bọc bầu cây tranh làm vỡ bầu, lấp đất sao cho có sự tơi xốp để rễ cây thoáng cho sự phát triển, nếu nén đất chặt quá rễ cây sẽ khó phát triển. Sau đó tưới nước cho cây, vì cây mới trồng nên cần có cọc gỗ hoặc khung sắt đỡ cây để tránh cây bị nghiêng đổ khi trời bão.

 

cây osaka vàng chọn lọc trước khi giao cho khách
cây osaka vàng tinh lọc trước khi giao cho khách
 

Không vì cây dễ trồng mà chúng ta lơ là việc chăm sóc cây, chú ý tưới nước và ủ phân cho cây để cây có thể phát triển hết rễ và đúng tiến độ. Cắt cỏ cho cây để cỏ không mọc lấp hết phần đất của rễ cây. Tránh bẻ cành khi cây còn nhỏ và chú ý khi động vật ăn lá cây sẽ làm cây khó phát triển hết.

Mua Cây Osaka Vàng ở đâu ?

 

vườn cây osaka vàng của trongcayocngtrinh.vn
vườn cây osaka vàng của trongcayocngtrinh.vn
 

Xem thêm

: Giới thiệu về cây osaka đỏBạn đang phân vân không biết mua Cây Osaka Vàng ở đâu thì hãy liên hệ với Trồng Cây Công Trình chúng tôi để được xử lý những khó khăn vất vả của bạn. Đơn vị chúng tôi với nhiều nưm kinh nghiệm tay nghề về những giống cây xanh sẽ không làm bạn tuyệt vọng. Trồng Cây Công Trình luôn đi đầu trong việc phân phối những giống cây tốt nhất và chất lượng nhất với giá thành hợp lý nhất đến tay người tiêu dùng. Chúng tôi xin cảm ơn những bạn đã luôn tin yêu và ửng hộ hợp tác với chúng tôi .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *