Cây nho biển – Giá bán, cách trồng và chăm sóc cây nho biển

Author:

Category:

Cây nho biển là loài cây vĩnh cửu cùng hình ảnh thủy quân Nước Ta. Với đặc tính hoàn toàn có thể sống và tăng trưởng tốt ở thiên nhiên và môi trường đất cát biển. Nho biển được sử dụng trồng chắn gió biển, trồng làm đẹp cảnh sắc cây xanh những khu công trình, khu du lịch sinh thái xanh ven biển, resort … Ở bài viết này, vườn ươm cây nho biển Hoa Sen Việt xin ra mắt những bạn loại sản phẩm cây nho biển. Bài viết gồm có : Đặc điểm, giá cả, ý nghĩa hiệu quả, cách trồng và chăm nom cây nho biển.

Đặc điểm cây nho biển

Nho biển là dòng cây thích hợp tại những vùng khí hậu biển như TP. Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Thuận, quần đảo Hoàng Sa … Cây vừa có công dụng làm đẹp cảnh sắc vừa hoàn toàn có thể làm rào chắn gió biển, cát, hơi muối biển. Tên gọi : Nho biển có tên thường gọi là cây tra, tên khoa học là Coccoloba uvifera. Nho biển thuộc dòng rễ cọc bám sâu vào lòng đất. Nho biển thuộc dòng thân gỗ, phân nhiều nhánh, cành thấp, chiều cao cây trưởng thành nằm trong khoảng chừng 10 m – 20 m. Trong đó, khoảng chừng những năm đầu thì cây tăng trưởng chiều cao khá chậm. Hoa của nho biển có màu xanh non rất đẹp, mọc thành chùm sum xuê. Lá cây nho biển cũng tựa dòng cây phong ba, tán lá nho biển tăng trưởng rộng lan toả xung quanh gốc cây. Lá xanh bóng, mặt lá mịn và láng. Quả cây nho biển mọc thành chùm, khi chín chuyển sang màu tím, nho biển còn được ăn sống có vị ngọt bùi rất lạ miệng và ngon. Nho biển là dòng cây thích hợp tại những vùng khí hậu biển như TP. Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Thuận, quần đảo Hoàng Sa … Cây vừa có tính năng làm đẹp cảnh sắc vừa hoàn toàn có thể làm rào chắn gió biển, cát, hơi muối biển. Tên gọi : Cây Nho biển, cây tra. Tên khoa học : Coccoloba uvifera. Nguồn gốc nguồn gốc : Trung Mỹ, những vương quốc trải dọc theo bờ biển Thái Bình Dương như Costa Rica, Panama, Honduras … Cây nho biển là cây thân gỗ, sống lâu năm, phân nhiều nhánh, cành thấp. Chiều cao trưởng thành khoảng chừng 10-20 mét. Trong vòng 10 năm đầu, cây chỉ tăng trưởng đến khoảng chừng 3-4 mét. Nguyên nhân là vì cây đang quá trình đầu, tập trung chuyên sâu nguồn dinh dưỡng cho phần thân dưới và gốc cây. Cây nho biển muốn tăng trưởng chiều cao trong tiến trình này thì những bạn hoàn toàn có thể sử dụng chiêu thức tỉa cành. Chú ý chỉ tỉa những cành từ gần ngọn trở xuống để cây dồn dinh dưỡng cho cả rễ và thân tăng trưởng chiều cao. Giai đoạn đầu này thì cây cũng không mọc thẳng mà có khuynh hướng cong, queo. Hãy đặt cây nho biển dưới ánh nắng toàn phần để cây hoàn toàn có thể cải tổ thân thẳng hơn. Khi cây nho biển trưởng thành thì tăng trưởng lá rộng, đường kính tán lá rất lớn từ 7-10 mét tỏa bóng mát cực tốt. Bộ rễ cây nho biển là dòng rễ cọc, xu thế đâm sâu vào lòng đất. Rễ nho biển có đặc tính khá hay đó là ít mọc lan xung quanh. Điều này rất tốt vì có trường hợp trồng cây nhiều năm không bị phá hoại cấu trúc đất, nhà hay lòng đường xung quanh thân cây.

Hoa của nho biển có màu xanh non, vàng nhạt, hoa mọc theo dạng chùm dài khoảng chừng 20-30 cm. Trên chùm hoa có khoảng chừng 70-100 bông. Đường kính bông hoa nhỏ biển nhỏ khoảng chừng 3 mm – 5 mm, mọc đối xứng trên chùm hoa. Lá cây nho biển dày, có màu xanh lá đậm, chiều dài lá khoảng chừng 15-25 cm, trên mặt lá có khoảng chừng 10-15 gân lá nổi rõ. Nhìn sơ qua, lá nho biển nhìn sơ qua tựa lá bàng. Lá cây tròn và có cuống lá nho biển nổi gân đỏ tía thích mắt.

Quả nho biển sau khi đậu quả có dạng hình chùm, chiều dài chùm quả nho biển khoảng chừng 20-30 cm. Quả có dạng hình tròn trụ, đường kính từ 1 cm – 2 cm. Khi còn non thì quả nho biển có màu xanh lá nhạt, khi chín chuyển dần sang màu tím. Có lẽ do quả nho biển có màu tím dạng nho nên được đặt tên là cây nho biển. Quả khi còn non thì ăn có vị bụi, ngọt lạ miệng và rất ngon.

Mua cây nho biển ở đâu? Giá bán cây nho biển là bao nhiêu?

Giá bán và địa chỉ bán cây nho biển

Giá bán cây nho biển phụ thuộc vào vào chiều cao, đường kính, tuổi đời cây. Dưới đây là bảng giá tìm hiểu thêm của cây nho biển tháng 6/2021 : Hạt giống cây nho biển : 150.000 đ / 1 kg.

 • Cây nho biển giống 1 năm tuổi : 6.000 đ / 1 cây
 • Cây nho biển giống 2 năm tuổi : 15.000 đ / 1 cây
 • Cây nho biển giống 3 năm tuổi : 35.000 đ / 1 cây
 • Cây nho biển giống 4 năm tuổi : 60.000 đ / 1 cây
 • Cây nho biển giống 5 năm tuổi : 100.000 đ / 1 cây
 • Cây nho biển trưởng thành phụ thuộc vào đường kính cây, các bạn hãy gọi số điện thoại:

  0905.593.968

  báo giá cây nho biển trưởng thành rẻ nhất.

Địa chỉ bán cây nho biển giá rẻ nhất

 • Cơ sở 1 : 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Cẩm Lệ, TP. Thành Phố Đà Nẵng
 • Cơ sở 2 : đường Võ Chí Công ( Chân Cầu Khuê Đông phía bên Quận Ngũ Hành Sơn ), TP. TP. Đà Nẵng
 • ​Số điện thoại liên hệ: 0935.148.968 (bán sỉ và lẻ) – 0916.700.968 (bán sỉ và lẻ) – 0905.593.968 (dự án).

 • E-Mail : hoasenvietdn@gmail.com
Ý nghĩa, công dụng cây nho biển

Ứng dụng cây nho biển trồng chắn gió, bão : Nước Ta lâu nay có địa lý giáp biển cùng đường bờ biển dài. Hàng năm, tất cả chúng ta gồng mình gánh chịu những đợt mưa, bão lớn từ biển Đông. Giải pháp hạn chế những mối đe dọa do gió bão tốt nhất là trồng những hàng cây chắn gió biển. Trong đó, cây nho biển là một trong những loại cây được sử dụng nhiều nhất phòng hộ gió bão. Bởi cây nho biển hoàn toàn có thể sống và tăng trưởng trên môi trường tự nhiên đất cát biển, những đợt gió muối mặn cùng cát bụi biển. Bên cạnh cây phong ba, cây phi lao thì cây nho biển thời nay đã được sử dụng rất nhiều với mục tiêu bảo vệ, che chở, hạn chế những thiệt hại do gió bão gây ra. Giải pháp trồng cây nho biển chắn bão luôn được ưu tiên do tại nguyên do chắn biển thì còn mang lại vẻ đẹp cho những bãi biển theo chiêu thức tự nhiên, thân thiện nhất với thiên nhiên và môi trường. Trồng cây nho biển tạo bóng mát Đặc thù cây nho biển có tán lá rộng và toả đều body toàn thân cây giúp mang lại bóng mát cho những khu resort, biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang, những đơn vị chức năng hành chính sự nghiệp. Cũng như những loại hoa lá cây cảnh khu công trình khác như cây phong ba, cây giáng hương, cây phượng … cây nho biển giúp làm che bóng mát trong khu vực có sân vườn rộng rất tốt. Các vùng hải đảo xa xôi, cây nho biển luôn được ưu tiên số 1 trong việc lựa chọn trồng hoa lá cây cảnh bóng mát cho những đơn vị chức năng thủy quân, đơn vị chức năng hành chính sự nghiệp, trường học … Với tán lá rộng và dày, đường kính tán lá hoàn toàn có thể lên đến 10 mét. Nho biển luôn nằm trong top những dòng hoa lá cây cảnh tạo bóng mát lớn nhất. Trồng cây nho biển làm đẹp cảnh sắc Cây nho biển còn được ứng dụng trong phong cách thiết kế cảnh sắc sân vườn, với vẻ đẹp uy nghi, rất sang chảnh. Nho biển xứng danh là 1 trong top những loại hoa lá cây cảnh thông dụng, vừa làm bóng mát vừa phân phối được năng lực làm đẹp cảnh sắc sân vườn. Các resort hạng sang hay những khách sạn, đơn vị chức năng hành chính sự nghiệp ở ven biển, hải đảo xa xôi rất thích trồng cây nho biển làm đẹp cảnh sắc cây xanh. Bởi vì đặc tính cây nho tương thích sống ở môi trường tự nhiên gần biển, đất cát và năng lực chịu được khí hậu khắc nghiệt vùng ven biển rất cao. Với khí chất vươn cao, xòe rộng, cây nho biển còn được ví như người anh hùng biển xa che chở, tạo bóng mát, làm đẹp cảnh sắc số 1. Trồng cây nho biển ngâm rượu, làm mứt, trái cây nho biển ăn còn có tính năng thanh lọc khung hình, làm mát dịu ếm.

Cách trồng và chăm sóc cây nho biển

Cách nhân giống cây nho biển

Cây nho biển được nhân giống trồng thông dụng bằng giải pháp gieo hạt, đơn cử chiêu thức nhân giống cây nho biển bằng hạt giống như sau : Bước 1 : Chọn hạt giống chắc khỏe từ cây mẹ. Bước 2 : Ngâm hạt giống nho biển vào nước ấm với tỉ lệ 2 nóng, 3 nguội. Ngâm và thay nước liên tục trong 12 giờ. Mỗi lần nước giảm độ ấm thì bạn liên tục châm nước nóng vào để tăng nhiệt độ nước ngâm hạt giống nho biển. Bước 3 : Có thể gieo hạt giống trực tiếp lên khu vực trồng hoặc gieo hạt trong khay ươm chuyên sử dụng. Rải một lớp đất mỏng mảnh lên hạt giống nho biển và tưới nước phun sương vào lúc sáng sớm và chiều mát. Bước 4 : Sau khi cây nho biển nảy mầm có 4 lá thật, chiều cao khoảng chừng 5-7 cm thì dy chuyển cây vào chậu nhựa ươm cây. Tiếp tục tưới nước và dưỡng cây đến khi cao khoảng chừng 20 cm thì hoàn toàn có thể triển khai trồng trực tiếp vào khu vực cần trồng.

Phương pháp trồng cây nho biển

Khi cây nho biển được đưa về khu vực trồng thì tùy theo kích cỡ cây mà có cách trồng khác nhau. Đối với những cây giống thì bạn chỉ cần đào hố rộng hơn bầu cây khoảng chừng 15 cm, đưa đất trồng cây trộn tro trấu, phân bò và thực thi xé bầu, tưới nước pha loãng với thuốc nhử rễ Atonik hoặc N3m vào lúc sáng sớm và chiều mát liên tục trong 1 tháng thì cây đã có năng lực sống và quen được môi trường tự nhiên sống mới. Đối với giải pháp trồng cây nho biển trưởng thành : Cây nho biển trưởng thành có size, đường kính to từ 10 cm – 30 cm. Việc trồng cây nho biển trưởng thành nhu yếu kỹ thuật cao hơn. Bạn tìm hiểu thêm giải pháp trồng cây nho biển trưởng thành dưới đây nhé : Bước 1 : Kiểm tra bầu cây khi nhận cây, bầu đất không bị vỡ, không phải là bầu cây giả. Bước 2 : Tiến hành đào hố trồng cây nho biển trưởng thành. Đào hố có đường kính rộng hơn đường kính bầu đất 20 cm, tưới trước nước để tăng nhiệt độ, nước tưới cần pha thuốc nhử rễ atonik hoặc n3m trước khi đưa cây vào khoảng chừng 2 ngày. Bước 3 : Tiến hành dùng cẩu để đặt cây nho biển trưởng thành vào đúng vị trí, kiểm soát và điều chỉnh trọng tâm vuông góc với mặt đất. Tiến hành xé bầu cẩn trọng, làm chậm rãi, tránh trường hợp vỡ bầu đất. Bước 4 : Lấp hố trồng cây, nén chặt đất lại, tưới nước đẫm từ ngọn xuống đến gốc cây. Bước 5 : Tiến hành chống cây cho cây nho biển cố định và thắt chặt thân cây quá trình đầu. Sử dụng cây chống bạch đàn hoặc sắt đều được, chống 3 hoặc 4 cây tùy theo đường kính cây nho biển lớn hay nhỏ. Bước 6 : Chuyển qua quy trình chăm nom cây.

Cách chăm sóc cây nho biển phát triển tốt nhất

Cây nho biển xuất thân từ khu vực có khí hậu khắc nghiệt như vùng ven biển. Vốn hoàn toàn có thể chống chọi trong thiên nhiên và môi trường gió biển, chịu được những đợt sương muối, gió muối. Nho biển cơ bản có năng lực sống sót tự lực rất tốt. Tuy nhiên để chăm nom cây nho biển đạt năng lực sinh trưởng tốt nhất, những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm chiêu thức chăm nom cây nho biển sau đây : Đất trồng cây nho biển : Cây tương thích trồng trên đất cát biển, hoàn toàn có thể châm thêm tro trấu, phân bò, phân bón. Nước tưới : Trong quá trình 1 tháng đầu khi mới trồng cây nho biển, những bạn cần tưới nước liên tục mỗi ngày tối thiểu 1 lần vào lúc sáng sớm. Đối với cây nho biển có đường kính từ 10 cm trở lên, bạn tưới nước từ ngọn cây trở xuống. Nếu trồng cây vào quy trình tiến độ nắng, nóng thì hoàn toàn có thể sử dụng bao bố bó bầu cây hoặc rơm bó thân cây lại để dưỡng ẩm cho thân cây. Sau tiến trình 1 tháng, lúc này cây đã quen với môi trường tự nhiên đất mới, đã nứt lá mầm. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh tần suất tưới nước mỗi tuần từ 2-3 lần. Phân bón : Có thể sử dụng cả phân bón hữu cơ như phân bò, phân trùn quế, phân vi sinh … và phân bón vô cơ NPK đều được. Tần suất bón phân cho cây nho biển là 3 tháng 1 lần. Nho biển là loại cây dễ chăm nom bởi năng lực kháng bệnh tự nhiên từ sẵn trong cây. Cây nho biển hoàn toàn có thể kháng được hầu hết những loại sâu bệnh thông dụng lúc bấy giờ. Nếu cẩn trọng, bạn hoàn toàn có thể quét vôi cho thân cây từ khoảng chừng 1,5 mét xuống sát gốc để giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn bị những loại sâu bệnh, côn trùng nhỏ có hại xâm lấn cây nho biển.

Cây nho biển là loại cây trồng bóng mát có rất nhiều công dụng tốt từ chắn gió biển, tạo cảnh quan xanh cho đến trang trí, làm đẹp những khu nghỉ dưỡng, resort ven biển cao cấp. Việc trồng phổ biến cây nho biển cũng là một cách để bảo tồn thiên nhiên được Nhà nước khuyến khích và ghi nhận. Bên cạnh đó, với khí chất vút cao, thân hình vững chãi, cây nho biển cùng cây phong ba được ví như hình tượng của những người lính hải quân kiên dũng, anh hùng.

Trên đây là những san sẻ của Ad về loại cây nho biển rất mê hoặc này. Chúc những bạn có được cái nhìn tổng thể và toàn diện về cây nho biển và ứng dụng làm đẹp cảnh sắc, bóng mát cho khu công trình của mình thêm xanh, sạch, đẹp. Để tìm hiểu thêm thêm thông tin về cây nho biển, những bạn hoàn toàn có thể gọi / zalo hotline : 0905.593.968 – 0916.700.968 để được tư vấn thêm mọi thông tin về cây nho biển.

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây