Cây Ngọc Lan – Công Ty Cây Xanh An Phú

Author:

Category:

Đặc điểm của cây Ngọc lan

Cây Ngọc lan là cây thân gỗ cao trên 15 m có nguồn gốc ở Ấn Độ. Hiện được gia nhập và trồng nhiều ở nước ta. Ngoài ra cây còn được nhiều người biết đến với nhiều tên gọi khác nhau do loại này có nhiều chủng loại .

  • Tên khoa học: Michelia champaca
  • Họ thực vật: Họ ngọc lan

Cây có lá to, phiến lá hình bầu dục thon dài, mặt trên nhẵn, mặt dưới có lớp lông tơ mịn. Lá cây có màu xanh non, khi già chuyển sang màu xanh đậm .
Cây có hoa đơn độc mọc ở nách lá. Hoa màu trắng hoặc vàng rất thơm mọc ở phía đầu mỗi nhánh. Hoa có trung bình 10 – 12 cánh hoa .

Bán cây ngọc lan

Cây Ngọc lan giống

Có hai loại cây Ngọc lan hiện hay được trồng làm cảnh quan

Ngọc lan trắng hay còn gọi là Mộc lan. Loài này thường cao tối đa 20 m và cho hoa màu trắng xanh. Hoa mọc hướng lên trời và cánh hoa ngắn.

Cây ngọc lan

Hoa Ngọc lan trắng

Ngọc lan vàng hay còn gọi là Hoàng lan. Loài này có hoa vàng đậm và có xu hướng rủ xuống dưới. Cây cao trên 30m nếu để cây phát triển tự nhiên.

Cây hoàng lan

Hoa Ngọc lan vàng

Nhìn chung xét về hình thức thì hai loại này tương đối giống nhau, chỉ khác về màu và cấu trúc hoa. Tùy mục tiêu và sở trường thích nghi cá thể của mỗi người mà lựa chọn loại tương thích. Trên trong thực tiễn, hầu hết trồng loại cây hoa trăng vì nhìn nó gọn và tinh xảo hơn loại cây hoa vàng .

Một số lưu ý khi trồng

Cây Ngọc Lan có vận tốc sinh trưởng trung bình, cây ưa sáng. Cây thích hợp với đất có độ thoát nước tốt, nhiều mùn .
Cây giống thường được nhân giống bằng giải pháp gieo hạt hoặc chiết cành. Thông thường nếu lựa chọn cây xanh cho khu công trình nên ưu tiên những cây giống được gieo hạt vì cây có bộ rể tăng trưởng khá đầy đủ và ít bị sâu bệnh hơn những cây giống chiết cành .

Trồng cây cho khu dân cư

Trồng cây Ngọc lan

Ngọc lan là cây có mật độ lá khá dày và cành phát triển dài. Nếu trồng loại cây này trong khu dân cư cần hạn chế chiều cao của cây dưới 10m và thương xuyên mé nhánh để tránh gảy nhánh trong mùa mưa.

Trồng cây ngọc lan

Cây trồng trong khuôn viên khu dân cư
Chúng tôi chuyên bán cây đủ kích cỡ và nhận trồng cây Ngọc lan tại TP. Hồ Chí Minh, Tỉnh Bình Dương và Đồng Nai. Quý khách hàng có nhu yếu vui vẻ liên hệ đường dây nóng 0943 781 787 ( 24/7, zalo, viber ). Chúng tôi sẽ tư vấn và làm giá tốt nhất. Trân trọng !

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây