Bán Cây Lát Hoa giống giá rẻ _ Số lượng lớn, cung cấp toàn quốc

Author:

Category:

Mô tả sản phẩm

Cây lát hoa giống được chọn làm cây mát đường phố, khu đô thị che đi cái nóng giãy của mùa hè. Cây lát có năng lực thanh lọc không khí nhằm mục đích giảm bớt đi sự ô nhiễm bởi những chất khí thải từ môi trường tự nhiên. Lát hoa có tên khoa học ( Chukrasia tabularis ) với tên thường gọi là cây lát hoa. Thuộc nhóm gỗ I trong list cây gỗ ở Nước Ta .Cây lát hoa được phân bổ thoáng đãng từ vùng đồi núi thấp cho đến những khu vực đất sâu, ẩm ven khe đến vùng núi cao có đá vôi trong rừng ẩm thứ sinh lá rộng nhiệt đới gió mùa thường mọc hỗn giao với những loài khác, lát hoa ưa ẩm đất tơi xốp, ẩm và nhiều mùn thuộc đất còn đặc thù rừng, mọc tốt trên đất Feralit tăng trưởng trên đá mẹ Granit, đá vôi, .. nguồn gốc chính là cây bắt nguồn từ Châu Á Thái Bình Dương, trong đó có Nước Ta thuộc nhóm gỗ rừng thường xanh và những tán cây to lớn. Khi mà nhắc đến lát hoa người ta sẽ nghĩ ngay đến tỉnh Phrae của vương quốc Vương Quốc của nụ cười bởi ở đây họ xem cây lát hoa như một hình tượng và được trồng rất thông dụng ở khắp nơi và chúng có tính năng làm bóng mát cho đường phố rất hữu dụng và thiết thực với đời sống ngày này .

Đặc điểm hình thái

Là một cây thân gỗ cây cho bóng mát và có giá trị kinh tế cao. Người dân hay chọn cây lát hoa giống để trồng lấy lợi ích kinh tế. Trước tiên chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về hình thái của cây lát hoa, sau đó là cách lựa chọn cây giống tốt, khỏe mạnh giúp mang về lợi ích cao cho sự lựa chọn của bạn hơn.

Thân cây gỗ lớn có kích cỡ rất lớn với chiều cao lên tới 25 m – 30 m, đường kính khoảng chừng 120 cm – 130 cm, thân thẳng với nhiều cành rậm rạp, vỏ thân cây với màu nâu xù xì những vết nứt dọc thân, lá cây hình mũi mác, hình trái xoan với đường gân lộ nét rõ ràng. Chúng ta sẽ thấy hoa lát nở trên cành, thường nở vào đầu tháng 4, tháng 5. Sau đó nó ra quả hình bầu dục được phân thành nhiều ô vad mỗi ô sẽ chứa nhiều hạt với độ dài khoảng chừng 1 cm, chiều rộng 0,4 cm. Màu sắc và những thớ cây có vân hiển thị tuổi hay gọi là vòng đời của cây, nhựa cây giống như cây thông màu vàng và trong suốt. Chất nhựa này hoàn toàn có thể làm nguyên vật liệu để pha loãng hoặc giảm thuộc tính nhựa của cây đó .Cây lát hoa thuộc nhóm cây có sức sống mãnh liệt, ưa ánh sáng và mọc tương đối chậm. Có thể lựa chọn để trồng tại những con đường phố, khu công nghiệp, xí nghiệp sản xuất, … rất thích hợp .

Những công dụng tuyệt vời của cây lát hoa

Thường tất cả chúng ta khi đi trên mỗi quãng đường đều thấy có hình bóng cây lát hoa hiện lên, không tự nhiên mà người ta trồng mà phải có tác dụng, quyền lợi thiết thực cho đời sống hàng ngày. Đứng trên góc nhìn mỗi người tất cả chúng ta đều thấy được sự ơi nhiễm thiên nhiên và môi trường từ những khí thải, chất thải, bụi ngày càng nhiều. Do đó, nếu không có cây xanh cản trở sự ô nhiễm đó thì nó sẽ tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của tất cả chúng ta biết nhường nào. Chính do đó, cây lát hoa là cây thân gỗ to lớn có năng lực chịu được giông bão, hạn hán, lũ quét, … nó còn năng lực ngăn cản sự ô nhiễm từ những chất thải, chất ô nhiễm ảnh hưởng tác động tới môi trường tự nhiên sống của tất cả chúng ta. Khi đi dưới hàng lát bạn sẽ cảm thấy được sự thoáng mát, tự do và tâm hồn thư thái hơn .Giờ đây, nhiều người đã nắm rõ được hiệu quả tuyệt với của cây lát hoa không riêng gì mang đến cho khoảng trống thoáng mát trong sáng còn mang lại giá trị kinh tế tài chính cao. Gỗ lát được dùng để làm những đồ vật như : giường, tủ, cột nhà, thớt, …. rất được ưu chuộng bởi vân gỗ đẹp mang đến cho người ta đồ mỹ nghệ trở nên đẹp tinh xảo hơn và bền chắc hơn rất nhiều dòng gỗ có trên thị trường .

Thông qua hình thái, đặc thù và hiệu quả của cây lát hoa mà nhiều người tìm đến cây lát hoa giống trồng thành rừng cây, đường cây và tạo mát cho từng nhà. Như vậy, tất cả chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm cách trồng và chăm nom cây lát hoa như thế nào sau đây :

Cách trồng và chăm sóc cây lát hoa 

Lát hoa hiện đang được trồng khá thoáng rộng ở nước ta. Thế nhưng, những tỉnh trồng nhiều nhất thuộc về miền Trung từ Thanh Hóa trở vào, những tỉnh thành này có điều kiện kèm theo thuận tiện về đất đai, thổ nhưỡng và khí hậu để giúp cây có năng lực tăng trưởng nhanh gọn. Cũng chính do đó những khu vực này cũng hoàn toàn có thể gây giống rất hiệu suất cao. Bằng cách trồng rừng, trong xen kẽ với những loại cây khác như : thông, keo lá tràm, …Khi trồng rừng bằng lát hóa thì bà con hoàn toàn có thể phát rộng 2 m, dọn sạch những cây bụi, cỏ dại, cây tái sinh không mục tiêu để giúp cây có năng lực tăng trưởng khỏe mạnh hơn trong tương lại, băng chứa để rộng khoảng chừng 3 m, giải quyết và xử lý thực bì và được thực thi trước khi trồng rừng từ 1 – 2 tháng .Thời vụ trồng cây lát hoa gồm 2 vụ chính : Vụ xuân ( tháng 10/2 đến 30/3 ), vụ Thu ( tháng 7 cho đến tháng 9 ) của hàng năm. Nên trồng cây vào những ngày mưa nhỏ, râm mát còn tránh những lúc trưa nắng nóng hoặc gió mùa Đông Bắc .

Khi trồng cây thì nên rạch vỏ bầu và nên sử dụng dao lam kéo sắc rạch bầu, tránh làm bầy bị hư hại. Sau đó dùng cuốc hoặc xẻng đào lỗ giữ hố sâu bằng chiều cao của bầu cây và đặt cây sao cho cổ rễ ngang với mặt hố, vun đất xung quanh cho kín. Sau đó có thể sử dụng tay hoặc chân để dẫm chặt xung quanh gốc cây.

Lưu ý: Tránh dẵm vào bầu để làm vỡ bầu. Sau khi trồng thì nên tưới nước cho cây để đảm bảo đủ độ ẩm, giúp cây có khả năng phát triển tốt. Thời gian đầu thì chăm sóc cây kỹ, làm cỏ, xới đất, bón phân để thúc đẩy quá trình phát triển của cây được tốt hơn.

Hiện nay Thế giới cây và hoa là nơi đang cung cấp lát hoa giống và tư vấn cách trồng, chăm sóc cây lát hoa trên khắp cả nước. Chỉ cần quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ ngay: 0988 580 657 để được hỗ trợ nhanh nhất!

=> Xem thêm những loại giống cây khu công trình khác hành khách vui vẻ truy vấn website : www.dolatrees.com .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây