Bán Cây Dã Hương Công Trình – Cách trồng và chăm sóc bền đẹp !

Author:

Category:

Mô tả sản phẩm

Cây dã hương hay còn gọi là cây long não thân gỗ lớn với chiều cao hoàn toàn có thể lên tới 20-30 m. Bề mặt lá nhẵn bóng như sáp và có mùi khi vò nát những chiếc lá trong tay. Khi mùa xuân về thì dã hương sẽ ra những là màu xanh lục nhạt nhiều hoa nhỏ màu trắng, quả màu đen, mọng, đường kích khoảng chừng 1 cm, chúng mọc thành chùm link với nhau .Nguồn gốc của cây dã hương có từ khu vực Đông Á ( gồm có : Đài Loan, miền nam Nhật Bản, đông nam Trung Quốc và Đông Dương ) nhiều người đã sản xuất dầu long não và đem trồng tại những khu vực ven bờ biển Đen, khu vực Kavkaz. Năm 1922 được đưa vào Úc tiên phong trồng làm cảnh để ở trong vườn, khu vui chơi giải trí công viên. Sau đó, đã nhanh gọn trở thành một loại cây xâm hại tại khu vực Queensland, miền bắc New South Wales thích hợp với khí hậu cận nhiệt đới khí ẩm. Cây được xem là nguồn thức ăn duy nhất của gấu túi hiện trong thực trạng nguy cấp trong khu vực ở miền đông Úc, cạnh tranh đối đầu với những loài bạch đàn .

cay-long-nao-thuong-xanh-che-mat-cong-cong

Ứng dụng cây dã hương trong thực tiễn

Trong thực tiễn gỗ cây dã hương không bị côn trùng nhỏ phá phách, người ta đã dùng nó để sản xuất ra những loại đồ vật nhỏ trong mái ấm gia đình, …Thường được trồng phổ cập cho những khu công trình công cộng, bệnh viện, trường học, đô thị, khu công nghiệp, khu công nghiệp, sân vườn, biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang, khu du lịch, …. làm tăng vẻ đẹp và còn nơi thoáng mát cho cho mọi người tự do ngồi dưới gốc cây vào cái nắng nóng của mùa hè khi nhiệt độ lên cao .Cây dã hương được sử dụng để trong y tế, lúc bấy giờ mọi loại dã hương trên thực tiễn đều có nguồn gốc tổng hợp sử dụng làm mùn cưa, phoi bào, cũng hoàn toàn có thể sản xuất ra tinh dầu long não. Người ta còn sử dụng vỏ dã hương để ngâm rượu dùng để ngậm hay xúc miệng để phòng bệnh, trị bệnh viêm răng, lợi .

cay-long-nao-1

Trồng cây dã hương che mát, cây có tán rộng và lá xanh quanh năm nên được trồng làm bóng mát. Lá cây có năng lực hấp thụ những ion sắt kẽm kim loại nặng làm sạch thiên nhiên và môi trường, người ta hoàn toàn có thể khai thác quanh năm là nguồn nguyên vật liệu giàu camphor, linalol và cineol .

Kỹ thuật trồng :

Trồng cây dã hương không quá khó nhưng cần quan tâm một vài điểm chăm nom và phòng bệnh để giúp cây luôn sinh trưởng và tăng trưởng tốt .

  • Thời vụ trồng

Vào đầu mùa mưa thích hợp trồng cây, lựa chọn thời gian này sẽ giúp cây sinh trưởng và tăng trưởng nhanh hơn. Với phần đất trồng không quá kén hoàn toàn có thể chọn lớp đất mặt dày, nhiều mùn, ẩm thì sẽ thôi thúc quy trình tăng trưởng cho cây. Cây tăng trưởng thông thường ở những khu vực đồi núi, đất nghèo dinh dưỡng, đất cằn cỗi hoặc đất bạc mầu. Đặc biệt cây có năng lực chịu lạnh giỏi cũng như sương muối. Tuy nhiên thì chịu gió lại kém hơn. Phát triển tốt ở đất sét pha tầng dầy .

  • Ánh sáng

Thuộc cây ưa sáng, khi còn nhỏ thì che bóng. Thích hợp nhiệt độ trung bình năm 15-20 °C, ưa khí hậu ấm và ẩm với sức chịu đựng lượng mưa 1000 mm .

cay-long-nao-2

Phương pháp trồng cây hoàn toàn có thể gieo bằng hạt hoặc giâm cành, chiết .

Trước khi trồng thì nên dùng cuốc bới giữa hố sâu bằng với chiều cao của bầu khoảng 1 tháng. Khi trồng sóc bầu cây đặt cây cho cỗ rễ ngang mặt hố, vun đất xung quanh cho kín, ấn chặt lại và tưới nước vừa phải để cây có khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng đảm bảo không bị khô héo.

Chăm sóc cây dã hương trong khoảng chừng 3 năm đầu để có đủ nguồn dinh dưỡng cho những năm về sau. Chúng ta nên liên tục xới đất xung quanh gốc, phối hợp bón thúc phân NPK mỗi lần .

Hãy liên hệ ngay: 0988 580 657 để được hỗ trợ thông tin về cây giống và cây đã trưởng thành cho công trình!

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây