Bán Cây Chiêu Liêu giống giá rẻ _ Đặc điểm, kỹ thuật trồng chăm sóc

Rate this post

Mô tả sản phẩm

Cây chiêu liêu giống thường biết đến bằng hiệu quả chữa bệnh cho con người. Ngày nay, cây chiêu liêu đang được biết đến nhiều hơn trong những nghành trồng cây khu công trình, cây đô thị, cây đường phố, … vẻ đẹp của cây được biết đến như những cây thường xanh, có tán lá rộng và lá xanh quanh năm hoàn toàn có thể tạo bóng mát cho khu đô thị, đường phố, khu vui chơi giải trí công viên sẽ rất có ích .Người ta vẫn hay gọi cây chiêu liêu với nhiều tên khác như : cây kha tử, chiêu liêu xanh, cây tiếu, cây sang hay cây bana. Tên khoa học “ Terminalia reticulata Roth ”, thuộc họ cây Bàng ( Combretaceae ) .

Đặc điểm hình thái 

Là cây thân gỗ trung bình với tán lá rộng thường xanh quanh năm có thể chọn trồng trong khuôn viên ngoại thất hay tại các vỉa hè, đường phố hoặc các khu đô thị. Những tán lá cây được phân thành nhiều tầng giống cây bàng, cây hoa sữa. Chúng thường mọc hoang và được trồng nhiều nhất ở các tỉnh phía Nam. Lá chiêu liêu thường mọc đối nhau, cuống ngắn và hoa nó thường mọc ở đầu cành hoặc các kẽ lá, chiều dài của lá khoảng 10 – 20cm, rộng khoảng 5cm -10cm, còn phụ thuộc vào độ phì nhiêu của đất và lượng ánh sáng cây có thể hấp thụ được.

Mỗi bông hoa chiêu liêu được mọc lên rất nhỏ và rất dày. Mới nhìn tất cả chúng ta cứ ngỡ đó là một chum hoa sữa. Còn quat chiêu liêu 2 đầu nhọn có 5 cạnh dọc, đường kính 2,5 cm – 3 cm, chiều dài 3 cm – 5 cm có vỏ mài nâu nhạt, hạt cứng chắc và có lớp thịt dày, vị chua chát và có 1 hạt .

Đó là những điểm để tất cả chúng ta hoàn toàn có thể nhận dang nhanh gọn hình thái cây chiêu liêu và có sự lựa chọn thích hợp cho khoảng trống bạn đang có dự tính trồng. Tuy nhiên để lựa chọn cây chiêu liêu giống không chỉ nhìn vào những yếu tố về hình thái mà bạn nên nhìn nhận qua một số ít tác dụng dưới đây .

Tác dụng trồng cây chiêu liêu 

Không chỉ là đẹp cho đường phố, mang đến cho khoảng trống một bầu không khí trong lành mà cây chiêu liêu còn là một vị thuốc quý. Vị thuốc chữa ho khản tiếng do phế hư hay chữa bệnh đau bụng, bệnh lỵ mãn tính. Ngoài ra, cây còn mang đến công dụng chữa ngộ độc do thức ăn bị nhiễm khuẩn bằng cách nướng chín bỏ hạt 8 g, thêm hoàng liên 5 g, thêm mộc hương 5 g làm bột mịn sau đó chia làm 3 lần và uống ngay trong ngày. Nhiều người cho biết quả chiêu liêu còn là một vị thuốc chuyên dùng để chữa đi ỉa lỏng lâu ngày, chữa bệnh kiết lị kinh niên và hoàn toàn có thể dùng để chữa ho mất tiếng, di tinhm ra mồ hôi trộm, trĩ hay xích bách đới. Với nhiều tác dụng hữu dụng góp thêm phần mang lại cho đời sống con người ngày một tăng trưởng, khỏe mạnh, môi trường tự nhiên lành mạnh thì tất cả chúng ta không nên bỏ lỡ cây chiêu liêu giống .

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết cây chiêu liêu giống tại: www.dolatrees.com

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây chiêu liêu

Trước tiên, khi bắt đầu trồng cây thì nên chọn thời hạn vào cuối mùa mưa hoặc đầu mùa và cần làm đất, theo kinh nghiệm ở Ấn Độ thì thời gian khoảng tháng 8 – tháng 9 khi quả bắt đầu rụng thì cần được thu nhặt ngay bởi vì để lâu thì các loài thú sẽ ăn hết quả. Vì thế, vào mùa vụ cần hái quả mang về phơi nắng cho khô để tách lớp vỏ lấy hạt mới dễ dàng. Do vỏ quá cứng nên chúng ta có thể xử lý bằng cơ học hoặc hóa học để giúp lớp vỏ này trở nên mỏng hơn hoặc giúp cho khả năng nảy mầm của nó nhanh hơn. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên chú ý là tránh làm ảnh hưởng đến phôi ở bên trong.

Nên ngâm hạt vào trong nước lạnh với thời hạn 36 giờ, không nên gieo thẳng xuống hố trồng cây mà tỷ suất sống sẽ thấp hơn, cần phải gieo trong vườn ươm vào trước mùa mưa, phủ một lớp đất mỏng mảnh lên trên và tưới nước đều để giúp cho cây có năng lực sinh trưởng tốt hơn. Tỷ lệ nảy mầm thường thì của hạt chỉ đạt 20 %. Bên cạnh đó, thì tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể trồng cây chiêu liêu bằng cành nhưng kết quá sẽ không cao bằng giải pháp gieo hạt, ườm mầm. Trước khi trồng trong rừng thì cần phải mở tán để bảo vệ cho cây non có đủ ánh sáng để tăng trưởng, tránh trồng quá thưa sẽ phải mất công đi trồng dặm .Sau khi đã trồng cây chiêu liêu giống thì thực thi che bóng cho cây trong vườn ươm và cây non mới trồng để bảo vệ sự sống và sinh trưởng của cây tốt hơn .

Lưu ý: Phải đảm bảo đủ độ ẩm tưới cho cây khi còn non, chăm sóc khoảng 1 năm 2 lần vào đầu mùa và cuối mùa mưa và làm sạch cỏ, cây leo, bụi rậm để tránh che lấp ánh sáng của cây và những năm đầu tiên thì bạn cần phải chú ý chăm sóc liên tục để khả năng sinh trưởng cây tốt.

Như trên, chúng tôi đã ra mắt với những bạn cây chiêu liêu có rất nhiều tính năng rất có ích trong đời sống, mang đến cho con người có đời sống tốt đẹp hơn. Chính do đó, lúc bấy giờ rất nhiều nơi đang yêu thích lựa chọn cây chiêu liêu giống để tạo cảnh sắc, bóng mát cho xí nghiệp sản xuất, nhà máy sản xuất, khu công nghiệp, khu đô thị hay khu du lịch, …. Nó luôn tạo cho con người một bầu không khí trong sáng, lành mạnh và hoàn toàn có thể sử dụng hữu dụng trong mục tiêu của con người .

Đơn vị bán cây chiêu liêu giống uy tín tại Hà Nội

Trên thị trường có rất nhiều nơi đang bán cây chiêu liêu giống, thế nhưng chúng tôi vẫn muốn nhắn nhủ đến bạn đọc rằng : Thế giới cây và hoa đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tay nghề phân phối những loại cây giống ra thị trường, bảo vệ được chất lượng cây giống cũng như dịch vụ cung ứng giống cây tốt nhất lúc bấy giờ đang có tại ngõ 86 Bùi Huy Bích, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội .

Quý khách có thể tham khảo trực tiếp cây giống tại vườn ươm của chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp: 0988 580 657 để được các chuyên gia hỗ trợ giải đáp thông tin chi tiết, nhanh nhất!

Chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một dịch vụ hoàn hảo nhất!

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *