Cây bỏng nổ – Giá bán, cách trồng và chăm sóc cây bỏng nổ

Author:

Category:

Cây bỏng nổ là loại cây bụi đẹp, phù hợp trồng viền, trước sân, hàng rào, viền trong các công trình, khu công nghiệp. Ngày nay, bỏng nổ (bỏng nẻ) đã và đang được ứng dụng khá nhiều trong các công trình cảnh quan cây xanh. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng ad tìm hiểu về cây bỏng nổ, một loại cây khá thú vị với nhiều ứng dụng nhé.

Đặc điểm cây bỏng nổ

Tên thường gọi: cây Bỏng nổ

Tên gọi khác : cây Bỏng nẻ, cây Nổ. Tên khoa học : Serissa foetida Thuộc họ thực vật : Euphorbiaceae ( Thầu dầu ) Rễ cây bỏng nộ thuộc dòng rễ cọc, nhiều rễ phụ chia từ nhánh chính, dù rễ phụ nhưng mọc lan và cũng có khuynh hướng đâm thẳng đứng xuống đất. Thân cây thuộc loại thân gỗ nhỏ, phân cành nhiều. Chiều cao cây bỏng nổ trưởng thành khoảng chừng 2,5 – 3 mét. Lá cây có hình dạng trái xoan thuôn và dài, hơi nhọn phía đầu lá. Hoa cây bỏng nổ mọc ở nách lá, mùa ra hoa thường vào mùa hè khoảng chừng từ tháng 5 – tháng 7 hằng năm. Quả có hình cầu, vỏ màu trắng, hạt màu đỏ chia 3 cạnh – Thân : Thân cây có đường kính nhỏ, thon, chia nhiều nhánh. Khi trưởng thành hoàn toàn có thể đạt độ cao từ 2 – 3 m. Cành cây già có màu nâu sẫm. – Lá : Lá Bỏng nổ có nhiều hình dạng khác nhau, kích cỡ và hình dạng biến hóa. Có lá mỏng mảnh nguyên, thường có hình bầu dục thuôn dài, nhọn gốc. – Hoa : Cây thuộc loài đơn tính khác gốc, hoa mọc ở nách lá. Hoa đực mọc thành cụm, hoa cái mọc riêng không liên quan gì đến nhau hoặc xếp 2 – 3 hoa / cụm. Cánh hoa rủ, mỏng mảnh, nhẹ. Cây thường ra hoa vào tháng 6 – 8 và đậu quả vào tháng 9 – 11 hàng năm. – Quả : quả nang hình cầu có 3 mảnh vỏ màu trắng nhạt. Hạt màu đỏ nâu chia 3 cạnh.

Giá bán và địa chỉ bán cây bỏng nổ

Giá bán cây bỏng nổ ( bỏng nẻ ) phụ thuộc vào vào đường kính, chiều cao cây. Để tìm hiểu thêm giá bán sỉ và lẻ số lượng lớn, sung sướng gọi / zalo 0935.114.968 – 0916.700.968 làm giá cây bỏng nổ rẻ nhất.

Địa chỉ bán cây bỏng nổ

Cơ sở 1 : 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q. Cẩm Lệ, TP. TP. Đà Nẵng. Cơ sở 2 : Đường Thăng Long ( Sau lưng TT triển lãm CMT8 ), Q. Cẩm Lệ, TP. TP. Đà Nẵng. Cơ sở 3 : Trong khuôn viên Viện Khoa Học Xã Hội, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. TP. Đà Nẵng. Số điện thoại thông minh liên hệ : 0916.700.968 ( kinh doanh bán lẻ ) – 0905.593.968 ( dự án Bất Động Sản )

Ứng dụng của cây bỏng nổ

Ứng dụng trồng bỏng nổ làm hàng rào, phủ xanh khu công trình. Cây có xu thế phân cành nhiều, là sum xuê nên được trồng hàng rào rất đẹp. Ứng dụng tại những khu đô thị mới, trong khuôn viên những khu công nghiệp, TT hành chính công … Ứng dụng trồng tạo thế bonsai : Đặc tính thân mềm, dẻo, cây bỏng nổ còn được ứng dụng trong tạo dáng bonsai. Với vẻ đẹp mộc mạc, giản đơn, bonsai bỏng nổ luôn được giới chơi hoa lá cây cảnh chuyên nghiệp nhìn nhận rất cao.

Ứng dụng cây bỏng nổ trong y học : cây còn có công dụng như thể một vị thuốc trong chữa trị bệnh gai cột sống, đau nhức xương. Cành lá hoàn toàn có thể dùng để trị mủ vàng, mụn bọc trắng … Rễ chữa bệnh chóng mặt, chân tay run và sốt nóng.

Cách trồng và chăm sóc cây bỏng nổ

Cây bỏng nổ thuộc dòng cây dễ trồng và chăm nom, có năng lực sống và tăng trưởng dù là thiên nhiên và môi trường khô hạn. Các bạn cần quan tâm thêm 1 số ít yếu tố nhỏ sau khi trồng cây bỏng nổ nhé : Ánh nắng : cũng như những loại hoa lá cây cảnh khác, bỏng nổ là dòng cây ưa sáng, trồng bỏng nổ ở khu vực trống trải, đón ánh nắng nhiều cây sẽ thuận tiện trong quy trình quang hợp và tăng trưởng tốt. Nước : Mặc dù cây xanh năng lực chịu khô hạn tốt, nhưng việc tưới nước cho cây là không hề thiếu, trong thời hạn đầu trồng cây bỏng nổ, những bạn nên tưới 2 lần vào lúc sáng sớm và chiều mát. Sau khoảng chừng 1 tháng, cây đã có năng lực bén rễ mới, những bạn hoàn toàn có thể chỉ cần tưới 1 lần vào lúc sáng sớm là được rồi. Phân bón : Các bạn quan tâm tiến trình trước khi cây ra hoa ( khoảng chừng tháng 5 hằng năm ) thì bón thêm NPK / phân vi sinh / phân bò hoại mục để cây kịp thời bổ trợ những khoáng chất thiết yếu để hoa ra nhiều và chắc, lâu tàn nhé.

Đất trồng cây bỏng nổ nên sử dụng đất tơi xốp, có khả năng tự động thoát nước tốt. Hiện nay, Hoa Sen Việt đang có sản phẩm đất trồng cây Tna-02 rất thích hợp để trồng loại cây này. Giá bán chỉ có 30k/1 bao 20 dm3 các bạn nhé.

Trên đây là những san sẻ của Ad về cây bỏng nổ, chúc những bạn có 1 hàng rào cây bỏng nổ đẹp và khoẻ mạnh. Nếu quý khách còn muốn được tư vấn thêm về cây bỏng nổ, vui mắt gọi / zalo 0935.114.968 – 0916.700.968 để được tư vấn trọn vẹn không tính tiền nhé.

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây