‘Thần dược’ ba kích có công dụng gì? giá bán bao nhiêu trên thị trường?

Author:

Category:

Liên quan đến vụ người đàn ông bị cương dương suốt 30 tiếng chỉ vì uống rượu ba kích. Vậy Ba kích là cây gì, có công dụng ra làm sao, giá ba kích bao nhiêu tiền trên thị trường ?giá ba kíchHình ảnh cây ba kích và củ ba kíchBa kích hay còn có nhiều tên gọi khác như ba kích thiên, diệp liễu thảo, đan điền âm vũ, dây ruột gà, … Đây là cây dây leo, dạng thân thảo, thân non màu tím, thân mảnh, có nhiều lông mịn, phía sau nhẵn. Cây mọc leo thành bụi ven rừng với độ cao dưới 500 m .Hoa ba kích lúc non có màu trắng, sau chuyển sang màu hơi vàng. Quả ba kích có hình cầu, khi chín màu đỏ .

Có hai loại ba kích là ba kích tím và màu trắng. Theo đó, củ của ba kích tím có màu củ vàng sậm, phần thịt bên trong có màu hành tím. Khi ngâm rượu làm cho màu rượu chuyển thành tím sậm. Còn của ba kích trắng có màu vàng nhạt, phần thịt bên trong màu trắng trong, không có sắc tím. Khi ngâm, rượu chuyển màu tím nhạt. 

Tuy nhiên, lúc bấy giờ hầu hết là ba kích tím được trồng nhiều và phổ cập hơn .Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia, một số ít bộ phận của cây được sử dụng làm dược liệu chữa những bệnh phong thấp, giảm huyết áp, bổ dương. Người âm hư, hỏa thịnh, táo bón cấm dùng. Một số món ăn cũng sử dụng ba kích làm nguyên vật liệu chế biến như một thực phẩm tính năng tăng cường sức khỏe thể chất sinh dục cho phái mạnh .Ở Nước Ta, ba kích là một loại cây mọc hoang, phân bổ nhiều ở vùng đồi núi thấp của miền núi và trung du như : Quảng Ninh, Bắc Giang, Thành Phố Lạng Sơn, Hà Giang, Quảng Nam …

 

'Thần dược' ba kích có công dụng gì? giá bán bao nhiêu trên thị trường?Ba kích là gì? Ba kích giá bao nhiêu?Ba kích giá bao nhiêu tiền ?Sau 3 năm sinh trưởng và tăng trưởng, ba kích hoàn toàn có thể thu hoạch, lấy hàng loạt rễ cây. Theo đó, loại rễ to, mập, cùi dày, màu tía là loại tốt nhất, có giá bán khá cao trên thị trường .

Cây ba kích được đánh giá là cây có giá trị kinh tế cao, tạo ra nguồn thu nhập đáng kể cho người nông dân. Bình quân, mỗi hốc ba kích cho từ 1-1,5 kg ba kích tươi, với giá bán từ 200.000 – 250.000 đồng/kg tươi tại vườn.

Hiện nay ba kích được nhiều cơ sở dược liệu, shop thuốc đông y bán, giao động từ 250 – 280.000 đồng / kg ( loại tươi ) và 400.000 – 450.000 đồng / kg ( loại khô ) .Trên thị trường có rất nhiều loại ba kích với những mức giá khác nhau, đặc biệt quan trọng, ba kích khô bị làm giả gây ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất người tiêu dùng. Người mua cần cẩn trọng lựa chọn, không vì ham của rẻ mà rước bệnh vào người .Vụ người đàn ông cương dương suốt 30 tiếng gây hàm oan cây ba kích?

Vụ người đàn ông cương dương suốt 30 tiếng gây hàm oan cây ba kích?

Theo tiến sỹ Phạm Việt Hoàng – nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh, TP. Hà Nội, cây ba kích không thể nào gây kích thích khiến người bệnh hoàn toàn có thể cương dương trong thời hạn dài như vậy .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây