Cây trúc quân tử – Đặc điểm, giá bán, ứng dụng, cách trồng và chăm sóc cây trúc quân tử

Author:

Category:

Cây trúc quân tử là loại cây cảnh sân vườn, loại nhỏ so với các dòng trúc, mang hình dáng đẹp mắt, lá sum suê và mang ý nghĩa phong thuỷ, giúp gia chủ làm ăn phát tài, công việc thuận lợi. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cây trúc quân tử – Đặc điểm, giá bán, ứng dụng, cách trồng và chăm sóc cây trúc quân tử.

Đặc điểm cây trúc quân tử

Cây trúc quân tử với thân thẳng nhỏ hay được trồng hàng rào hoặc trồng thành hàng thẳng dọc theo tường rào xung quanh sân vườn nhà. Cùng điểm qua những đặc thù của cây trúc quân tử để hoàn toàn có thể trồng và chăm nom hàng cây của vườn nhà thuận tiện hơn !

Cây trúc quân tử có tên khoa học: Bambusa multiplex thuộc họ thực vật:  Poaceae.

Là loài cây nhiệt đới gió mùa, với thân cây nhỏ, ống dọc, thân cây có màu vàng tươi, chiều cao của cây là từ 1,5 – 3 m tùy điều kiện kèm theo sống. Lá trúc quân tử nhỏ, mọc thành chùm, khác với trúc cần câu có lá mọc tại ngọn, trúc quân tử thì có lá cành mọc đều từ gốc đến ngọn, lá màu xanh mướt thích mắt. Bộ rễ trúc quân tử thuộc dòng rễ chùm, trưởng thành, bởi trúc quân tử cũng thuộc dòng tre trúc, có bộ rễ cứng và ăn nông.

Giá bán và địa chỉ bán cây trúc quân tử

Giá bán cây trúc quân tử : 85.000 đ / 1 bụi 3 thân. Địa chỉ bán cây trúc quân tử Cơ sở 1 : 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q. Cẩm Lệ, TP. Thành Phố Đà Nẵng. Cơ sở 2 : Đường Thăng Long ( Sau lưng TT triển lãm CMT8 ), Q. Cẩm Lệ, TP. Thành Phố Đà Nẵng. Cơ sở 3 : Trong khuôn viên Viện Khoa Học Xã Hội, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Thành Phố Đà Nẵng. Số điện thoại thông minh liên hệ : 0935.114.968 – 0916.700.968 Website : http://hoasenviet.org. Fanpage : https://www.facebook.com/caycanhtaidanang. Kênh youtube : https://www.youtube.com/channel/UCB5sr7ANKLxPxk15vcxaLww

Ứng dụng và ý nghĩa cây trúc quân tử

Ứng dụng trồng làm đẹp cảnh sắc sân vườn : Cây trúc quân tử có dáng đẹp và thanh mảnh, bộc lộ sự thanh cao, cây trúc quân tử hoàn toàn có thể sử dụng để trồng hàng rào, bờ viền, lối đi vào resort, khách sạn. Mặc dù cây không mang lại bóng mát nhiều nhưng tạo ra cảm xúc xanh thẫm, nhẹ nhàng thư thái. Ứng dụng trúc quân tử trong phong thuỷ : Ngay từ cái tên đã biểu lộ sự thanh cao, rõ ràng, khảng khái của người quân tử. Trồng cây trúc quân tử giúp mang đến cái nhìn thoáng đãng và sự mến khách khi đến thăm nhà hay khu công trình của bạn. Trúc quân tử trồng sân vườn giúp cân đối sinh khí âm khí và dương khí, giúp gia chủ làm ăn phát đạt, mái ấm gia đình hoà thuận, trong ấm ngoài êm.

Cách trồng cây trúc quân tử

– Đất để trồng cây trúc quân tử là hỗn hợp xơ dừa + trấu đen + trấu sống + đất thịt và phân hữu cơ theo tỷ suất ( 40 : 30 : 10:10:10 ) trộn với nhau và đã qua thời hạn ủ để hoai, mục. ( kèm theo vôi ủ, ủ nhiệt, tưới nước, … )

– Đào hố rộng cách bầu cây từ 10 đến 20cm, sâu hơn bầu cây từ 10 đến 15cm và cho hỗn hợp đất trồng cây vào hố. Nếu trồng vào bồn thì lưu ý là bồn phải được thoát nước tốt

– Dùng dao rạch túi bầu ( Không làm vỡ bầu đất ) và cho bầu cây xuống hố sao cho mặt đất tự nhiên và bầu đất của cây ngang bằng với nhau ( Không nên để bầu đất thấp hơn mặt đất tự nhiên hoặc quá cao so với mặt đất tự nhiên ) – Dùng hỗn hợp đất trồng cây đổ lên và nén chặt bầu đất bằng tay – Sau khi trồng xong cần tưới nước thật đẩm trước khi vệ sinh khu vực trồng Thường dưới chân – gốc của hàng trúc quân tử hoàn toàn có thể trồng xen kẻ cây dương xỉ hoặc cây ắc ó che bớt phần thân gốc trống của cây trúc và tạo nên sự xanh mát cho hàng rào.

Chăm sóc hàng trúc quân tử

Cây trúc quân tử với bộ rễ nổi và lá nhiều, nếu trồng bồn thì đất ít do đó cần thường xuyên bổ sung dinh dưỡng, bổ sung đất và phân trộn với đất vào gốc cây/ bồn hoa. Đất: đất mùn, than bùn hoặc cát pha, giữ ẩm tốt, thoát nước tốt, pH từ 5.5-7. Bón phân hữu cơ thường xuyên, 2 tuần/ lần giúp cây tăng trưởng khỏe mạnh.

Không nên trồng trúc quân tử nơi thiếu sáng.

Ánh sáng: ánh sáng mặt trời đầy đủ hoặc bóng râm với 70% độ sáng. Khi trồng cây trúc quân tử bạn nên trồng tại những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời như vậy cây sẽ cho lá cứng cáp, thân cây càng đẹp hơn. Không nên trồng tại những nơi có nhiều bóng râm vì khi đó cây sẽ bị muội đen và thân cây  yếu đi nhiều hơn

Nhu cầu nước: Tưới nước một cách cẩn thận. Cây trúc quân tử thích ẩm, nhưng đất không ẩm ướt. Nó kém phát triễn khi đất quá ẩm ước hoặc sũng nước, vì thế nên trồng chúng trên đỉnh dốc (nếu trồng trong chậu thì vung gốc cây cao hơn mặt đất). Nếu lá bắt đầu cuộn tròn, cây cần nhiều nước hơn.

Cắt tỉa và sâu bệnh trên cây trúc quân tử

Cây trúc quân tử tăng trưởng khá nhanh, liên tục cắt tỉa để giữ được hình dáng bạn mong ước. Cần bón phân thôi thúc sự tăng trưởng của lá và thân cây. Định kỳ khoảng chừng 30 ngày nên phun phân bón lá cho cây, ngoài những cần bón phân vi sinh tổng hợp với chu kỳ luân hồi 30 đến 40 ngày một lần. Bệnh thường thấy ở cây trúc quân tử là cháy lá – khô đầu lá hoặc bệnh rầy trắng. Lá bị cháy khô đầu là do thiếu dinh dưỡng và nước. Cần tăng cường số lần tưới nước cho cây. Những chùm lá khô nên được cắt tỉa đi. Bón phân, đất bổ trợ dưỡng chất cho cây ra lá mới. Nếu cây trúc quân tử bị rệp thì phải dùng thuốc chuyên trị xịt cho cây. Trường hợp nếu trồng trong mái ấm gia đình, bạn hoàn toàn có thể dùng giải pháp thủ công bằng tay để vô hiệu như sau – Xịt nước mạnh vào chùm cây – lá bị bệnh rệp. – Có thể cắt bỏ bớt đi chùm lá bị bệnh nặng – Dùng chỗi cứng quét tại những nách lá có rệp bám

– Dùng chai xịt muỗi/ côn trùng để xịt lên bụi cây bị rệp.

Lưu ý : giải pháp này chỉ có tính năng làm giảm bệnh và dễ bị tái lại vì vẫn còn trứng rệp trong nách, bẹ thân cây. Và thậm chí còn khi quét hoặc thổi rệp bằng nước thì vô tình làm cho những con rệp này hoàn toàn có thể bay và lây sang những cây khác hoặc cây nhà lân cận.

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây