Tìm hiểu về Đèn led trồng cây trong nhà là gì? – GIVASOLAR

Rate this post
Với đời sống tân tiến như ngày này thì việc sử dụng những loại đèn LED để trồng rau tại mái ấm gia đình hay quy mô lớn đang được vận dụng thoáng đãng và được xem như một giải pháp có ích dành cho những nới thiếu điều kiện kèm theo ánh sáng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết đến loại đền này nên còn nghi ngại trong việc sử dụng, cũng như chưa biết sử dụng như thế nào để phát huy tối đa những tác dụng chúng. Để xử lý những yếu tố đó, thời điểm ngày hôm nay GivaSolar sẽ san sẻ chi tiết cụ thể hơn để bạn khám phá về đèn LED trồng cây hữu dụng và thông dụng lúc bấy giờ .

Đèn LED quang hợp là gì ?

Nhiều người cảm thấy mới mẻ và lạ mắt với loại đèn này và hiểu nhầm rằng loại đèn led dùng để trồng rau cũng giống như loại đèn thường thì dùng để chiếu sáng, nhưng nó không đúng. Bởi lẽ, đây là dòng đèn chỉ tập trung chuyên sâu chiếu đúng những bước sóng phổ để cho giúp cây xanh quang hợp, còn những loại đèn LED chiếu sáng thường thì không chú trọng đến yếu tố này mà tập trung chuyên sâu vào mục tiêu chiếu sáng là chính. Đây cũng là chú ý quan tâm chính mà bạn cần chú ý quan tâm khi mua đèn LED để trồng cây, bạn cần mua đúng loại đèn chuyên sử dụng để mang lại hiệu suất cao chiếu sáng cao hơn .

Đèn led trồng cây trong nhà là gì

Đèn LED trồng cây sẽ thiết kế có ánh sáng tỏa ra có bước sóng đúng với bước sóng ánh sáng quang phổ của cây giúp cây sinh trưởng và phát triển ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng mặt trời.

Lợi ích của việc trồng cây bằng đèn LED :

Giúp cây sinh trưởng và tăng trưởng tốt hơn

Các loại đèn này cho ra những bước sóng ánh sáng tối ưu giúp thôi thúc quy trình quang hợp của cây nhanh hơn và hiệu suất cao, từ đó cây xanh hoàn toàn có thể sinh trưởng và tăng trưởng tốt hơn, với vận tốc nhanh hơn, không nhờ vào vào ánh sáng mặt trời. Nếu bạn sử dụng đúng loại đèn LED cho loại cây xanh thì cây hoàn toàn có thể tăng trưởng lên gấp 2,5 lần so với thông thường .

Lợi ích của việc trồng cây bằng đèn led quang hợp 1

Giúp việc trồng cây, trồng rau trở nên thuận tiện và linh động hơn :

Thay vì phải tốn nhiều thời hạn và công sức của con người hơn để nghiên cứu và điều tra xem điều kiện kèm theo thời tiết có tương thích với loại cây xanh của mình hay không thì bạn hoàn toàn có thể đặt loại đèn ở bất kể đâu bạn muốn mà không phải lo đến yếu tố ánh sáng cho cây, điều kiện kèm theo thời tiết ảnh hưởng tác động, bạn hoàn toàn có thể trồng cây, rau ở bất kể đâu như : trong tầng hầm dưới đất, trong container, ngay trong nhà hay trong những căn phòng không có hành lang cửa số …

Lợi ích của việc trồng cây bằng đèn led quang hợp 2

Giữ không thay đổi mùi vị loại sản phẩm, tăng hàm lượng dinh dưỡng

Màu của đèn không những giúp cho sự sinh trưởng, tăng trưởng của cây mà còn được ứng dụng để cải tổ mùi vị và chất lượng cây xanh, và tăng hàm lượng dinh dưỡng có trong mẫu sản phẩm .

Một thử nghiệm của Trung tâm công nghệ Stockbridge (STC) ở Anh đã sử dụng các phổ ánh sáng khác nhau trên cây cà chua trồng trong nhà kính đã cho thấy: nếu tối ưu được kỹ thuật sử dụng phổ ánh sáng bằng đèn LED cho cây trồng, hương vị của sản phẩm sẽ đồng nhất trong tất cả các thời điểm trong năm, không quan trọng được thu hoạch vào mùa hè hay mùa đông.

Lợi ích của việc trồng cây bằng đèn led quang hợp 3

Những điều cần biết khi sử dụng đèn :

Nhiều người nghĩ rằng : cần sử dụng đèn LED để chiếu sáng cho cây xanh suốt cả ngày cả đêm, thời hạn chiếu sáng càng nhiều thì cây sẽ quang hợp tốt hơn và sẽ sinh trưởng, tăng trưởng nhanh hơn. Nhưng đây là quan điểm sai lầm đáng tiếc. Bạn cần bảo vệ chỉ cần dùng đèn để chiếu sáng cho cây trong vòng từ 10 đến 12 giờ / ngày là đủ. Nếu chiếu sáng lâu hơn sẽ tốn nhiều nguồn năng lượng lại không mang hiệu suất cao tốt hơn như bạn nghĩ -> ” Nhiều chưa hẳn đã tốt ”

>>>Bạn có thể tham khảo thêm Một số quan điểm sai lầm về đèn Led trong nông nghiệp để tránh nhé

Trên thị trường lúc bấy giờ Open nhiều loại đèn trồng cây với nhiều mẫu mã, mẫu mã và giá tiền khác nhau. Tuy nhiên, để bảo vệ ánh sáng của đèn tối ưu nhất cho cây xanh thì bạn tìm hiểu thêm 1 số ít quan tâm sau :

  • Ánh sáng từ mặt trời là tổng hợp của ánh sáng trắng, trong khi cây trồng lại chỉ hấp thụ 2 dải ánh sáng chính là ánh sáng xanh dương (425 – 475 nm) và dải ánh sáng đỏ (620 – 730 nm) để giúp cây quang hợp. Vì vậy cần chọn loại đèn có quang phổ từ 350 – 800 nm để thay thế ánh sáng mặt trời.
  • Chúng ta thường thấy có 2 loại chuyên dụng để trồng cây là đèn chưa tách quang phổ và đèn đã tách quang phổ. 2 loại đèn này có công dụng không khác nhau quá nhiều và đều được dùng phổ biến nhưng thường thì giá thành của loại đèn đã tách quang phổ lại cao hơn rất nhiều. Vì vậy khi quyết định chọn mua loại nào, bạn nên cân nhắc kỹ về kinh tế và hiệu quả đạt được để lựa chọn loại đèn phù hợp

Mua đèn led trồng rau ở đâu ?

Nếu bạn đang tìm mua loại đèn này, bạn có thể mua tại GivaSolar với nhiều mẫu mã đa dạng sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như trộng cây, trồng rau tại gia đình, trồng hệ thống lớn, đèn trồng cây tại văn phòng, trồng cây cảnh, cây ăn quả… nhằm giúp bạn thiết kế mô hình vườn rau sạch, vườn cây đạp tại nhà hay văn phòng…

Đến với GIVASOLAR, bạn sẽ được tư vấn chọn mua loại đèn phù hợp nhất cho mục đích sử dụng của bạn.

GIÁ ĐÈN TRỒNG CÂY

Giá cả hợp lý, mẫu mã đa dạng, bảo hành chu đáo

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *