Dandelion là gì? Các bộ phận của cây bồ công anh có tác dụng gì?

Rate this post
Dandelion là gì ? Dandelion chính là cây bồ công anh hoàn toàn có thể sống sót trong vườn nhà bạn. Nó không phải là một cây cỏ dại mà có nhiều tính năng tốt so với sức khỏe thể chất .
Trên thực tiễn, bồ công anh đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ nay cho mục tiêu chữa bệnh. Bài viết này sẽ cho bạn biết Dandelion là gì và những tính năng của cây bồ công anh hoàn toàn có thể bạn chưa biết .

Cây bồ công anh có tác dụng gì

Dandelion là gì?

Dandelion ( bồ công anh ) là một loại cây có hoa màu vàng. Taraxacum docinale là giống phổ cập nhất của loại cây này, và nó mọc ở nhiều nơi trên quốc tế .
Các nhà thực vật coi bồ công anh là thảo mộc. Người ta sử dụng lá, thân, hoa và rễ của cây bồ công anh cho mục tiêu làm thuốc chữa bệnh .
Đó cũng là nguyên do tất cả chúng ta cùng tranh luận về tính năng của cây bồ công anh cũng như những bộ phận khác của nó .

10 tác dụng của bồ công anh có thể bạn chưa biết

Bây giờ, tất cả chúng ta cùng điểm qua 10 tính năng của bồ công anh để biết tại sao nó lại được sử dụng để làm thuốc chữa bệnh .
Chúng gồm có :

Tác dụng của hoa bồ công anh trong việc chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa hoạt động giải trí để vô hiệu tai hại của những gốc tự do. Cơ thể con người tạo ra những gốc tự do một cách tự nhiên, nhưng chúng gây ra tai hại bằng cách đẩy nhanh quy trình lão hóa hoặc tiến triển của một số ít bệnh .
Công dụng của bồ công anh được biết đến nhiều nhất chính là chống oxy hóa .
Bồ công anh chứa beta-carotene, một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ những tế bào khỏi bị hư hại. Nghiên cứu cho thấy những caroten như beta-carotene đóng vai trò quan trọng trong việc giảm tổn thương tế bào .
Hoa của bồ công anh cũng chứa đầy polyphenol, một loại chất chống oxy hóa khác .

Công dụng của cây bồ công anh trong việc làm giảm cholesterol

Nhiều nghiên cứu và điều tra cho thấy, bồ công anh có chứa những hợp chất hoạt tính sinh học hoàn toàn có thể giúp giảm cholesterol của con người .
Một điều tra và nghiên cứu từ năm 2010 đã xem xét tác động ảnh hưởng của việc tiêu thụ bồ công anh ở thỏ. Kết quả của nó cho thấy rễ và lá bồ công anh hoàn toàn có thể giúp giảm cholesterol ở động vật hoang dã bằng chính sách ăn nhiều cholesterol .
Một nghiên cứu và điều tra khác trên chuột cho thấy tiêu thụ bồ công anh làm giảm tổng lượng cholesterol và mức chất béo trong gan. Các nhà nghiên cứu Kết luận rằng bồ công anh một ngày nào đó hoàn toàn có thể giúp điều trị bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu tương quan đến béo phì .
Tuy nhiên, thử nghiệm trên người là thiết yếu để giúp xác lập mức độ hiệu suất cao của bồ công anh trong việc giảm cholesterol .

Tác dụng cây bồ công anh đối với điều hòa lượng đường trong máu

Có một số ít dẫn chứng cho thấy rằng bồ công anh có chứa những hợp chất hoàn toàn có thể giúp kiểm soát và điều chỉnh lượng đường trong máu .
Vào năm năm nay, 1 số ít nhà nghiên cứu đã đề xuất kiến nghị rằng những đặc tính chống tăng huyết áp, chống oxy hóa và chống viêm của bồ công anh hoàn toàn có thể giúp điều trị bệnh tiểu đường loại 2 .
Tuy nhiên, để xác lập đúng mực công dụng của lá bồ công anh so với trường hợp này có chắc như đinh hay không thì cần thêm nhiều điều tra và nghiên cứu khác nữa .

Tác dụng lá bồ công anh trong việc làm giảm viêm

Một số điều tra và nghiên cứu chỉ ra rằng chiết xuất bồ công anh và những hợp chất hoàn toàn có thể giúp giảm viêm trong khung hình .
Trong một nghiên cứu và điều tra năm năm trước, những nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những hóa chất có trong bồ công anh có một số ít ảnh hưởng tác động tích cực trong việc giảm những phản ứng viêm .
Họ đã triển khai điều tra và nghiên cứu trên những tế bào chứ không phải ở những người tham gia. Điều đó có nghĩa là cần nhiều nghiên cứu và điều tra hơn để Tóm lại tác dụng của lá bồ công anh trong việc làm giảm viêm so với con người .

Công dụng cây bồ công anh trong hạ huyết áp

Có rất ít nghiên cứu và điều tra để tương hỗ việc sử dụng bồ công anh để giảm huyết áp .
Tuy nhiên, bồ công anh là một nguồn cung ứng kali tốt. Có dẫn chứng lâm sàng cho thấy kali hoàn toàn có thể giúp giảm huyết áp .
Ví dụ, nghiên cứu và điều tra đã phát hiện ra rằng những người dùng chất bổ trợ kali thấy giảm huyết áp, đặc biệt quan trọng là nếu họ đã bị huyết áp cao .
Vì vậy, hiệu quả lá bồ công anh cũng như những bộ phận khác của nó so với bệnh huyết áp cũng cần điều tra và nghiên cứu thêm .

Tác dụng của rễ cây bồ công anh trong việc hỗ trợ giảm cân

Một số nhà nghiên cứu đã đề xuất rằng bồ công anh có thể giúp mọi người đạt được mục tiêu giảm cân. Điều này dựa trên khả năng của cây để cải thiện chuyển hóa carbohydrate và giảm hấp thu chất béo.

Một điều tra và nghiên cứu nhỏ trên chuột cho thấy axit chlorogen, một hóa chất có trong bồ công anh, hoàn toàn có thể giúp giảm cân và giữ lipid. Tuy nhiên, dẫn chứng can đảm và mạnh mẽ để tương hỗ cho công bố này là chưa đủ .

Tác dụng của rễ bồ công anh trong việc làm giảm nguy cơ ung thư

Một số nghiên cứu và điều tra hạn chế, nhưng tích cực đã chỉ ra rằng bồ công anh hoàn toàn có thể giúp làm giảm sự tăng trưởng của một số ít loại ung thư .
Cho đến nay, những điều tra và nghiên cứu đã xem xét tác động ảnh hưởng của bồ công anh so với sự tăng trưởng ung thư trong những ống nghiệm và thấy rằng nó hoàn toàn có thể giúp làm chậm sự tăng trưởng của ung thư ruột kết, ung thư tuyến tụy và ung thư gan .
Một điều tra và nghiên cứu kiểm tra sự tăng trưởng ung thư trong ống nghiệm xác lập rằng chiết xuất bồ công anh hoàn toàn có thể giúp làm giảm sự tăng trưởng của ung thư gan .
Tuy nhiên, cũng như những quyền lợi tiềm năng khác, cần có nhiều nghiên cứu và điều tra hơn để cho thấy bồ công anh có hiệu suất cao như thế nào trong điều trị ung thư .

Rễ bồ công anh có tác dụng gì với bộ ngực của bạn?

Rễ cây bồ công anh là một cách hiệu suất cao và tự nhiên để cải thiện sự tăng trưởng vú ở phụ nữ. Nó kích thích sự tăng trưởng của những tế bào và mô mới của vú và cải tổ sức khỏe thể chất toàn diện và tổng thể của vú. Do đó, nó thường xuất hiện trong những loại thuốc uống nở ngực. Trong đó, viên uống nở ngực Bust Perfect là một ví dụ .
Nó trọn vẹn bảo đảm an toàn và không có công dụng phụ so với sức khỏe thể chất phụ nữ. Bên cạnh đó, hiệu quả được tạo ra bởi rễ bồ công anh là nhanh gọn, nếu được theo dõi tiếp tục .
Cách dùng rễ bồ công anh để tăng vòng 1 :

  • Rễ bồ công anh cũng được sản xuất thành dạng viên nang bổ sung.
  • Nó cũng được bán ở dạng bột để bạn thêm vào trà, cà phê, nước sinh tố, sữa chua,…
  • Uống một hoặc hai tách trà rễ bồ công anh hàng ngày cũng có hiệu quả trong việc cải thiện sự phát triển ngực.

Lưu ý : Rễ cây bồ công anh là một loại thuốc lợi tiểu mạnh và nó hoàn toàn có thể làm tăng rủi ro tiềm ẩn mất nước. Hãy bảo vệ rằng bạn uống nhiều nước để tránh mất nước .

Tác dụng của trà bồ công anh trong tăng cường hệ thống miễn dịch

Ngày càng có nhiều vật chứng cho thấy rằng bồ công anh hoàn toàn có thể giúp tăng cường mạng lưới hệ thống miễn dịch .
Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng bồ công anh cho thấy cả hai đặc tính chống vi rút và kháng khuẩn. Ví dụ, một nghiên cứu và điều tra năm năm trước cho thấy bồ công anh giúp hạn chế sự tăng trưởng của viêm gan B ở cả tế bào người và động vật hoang dã trong ống nghiệm .
Tuy nhiên, cần nhiều điều tra và nghiên cứu hơn để xác lập ảnh hưởng tác động của bồ công anh lên mạng lưới hệ thống miễn dịch .

Cây bồ công anh có tác dụng gì với hệ tiêu hóa?

Một số người sử dụng bồ công anh như một phương thuốc truyền thống lịch sử cho táo bón và những yếu tố tiêu hóa khác .
Một điều tra và nghiên cứu xem xét tiêu hóa động vật hoang dã chỉ ra rằng 1 số ít hóa chất có trong bồ công anh giúp cải tổ hệ tiêu hóa .
Nghiên cứu cho thấy sự giảm sức đề kháng trong thức ăn vận động và di chuyển đến ruột non của loài gặm nhấm. Nghiên cứu giờ đây là thiết yếu trên con người để kiểm tra cho hiệu quả tựa như .

Bồ công anh có tác dụng gì với da của bạn?

Một số điều tra và nghiên cứu chỉ ra rằng bồ công anh hoàn toàn có thể giúp bảo vệ da khỏi tai hại của ánh nắng mặt trời .
Tia cực tím ( UV ) gây tổn thương đáng kể cho da và góp thêm phần gây lão hóa da. Một nghiên cứu và điều tra năm năm ngoái về những tế bào da trong ống nghiệm cho thấy bồ công anh hoàn toàn có thể làm giảm ảnh hưởng tác động của một loại tia UV gây hại .
Bảo vệ da khỏi tai hại của tia cực tím hoàn toàn có thể giúp một người trông trẻ lâu hơn. Nhưng tất cả chúng ta cũng cần thêm một số ít nghiên cứu và điều tra khác để chứng minh và khẳng định hiệu quả này của nó .

Bổ sung và liều lượng sử dụng

Lá bồ công anh đôi lúc xuất hiện trong món salad, nhưng chúng không có sẵn thoáng đãng. Chọn bồ công anh trong vườn của bạn là không bảo đảm an toàn do sự hiện hữu tiềm tàng của thuốc trừ sâu hoặc phân động vật hoang dã .
Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bồ công anh trải qua viên uống bổ trợ, trà và cafe có rễ bồ công anh .
Dữ liệu về liều lượng bảo đảm an toàn của bổ trợ bồ công anh còn bị hạn chế. Tương tự như những chất bổ trợ khác, hiệu lực hiện hành và hiệu suất cao của nó hoàn toàn có thể khác nhau giữa những đơn vị sản xuất .
Viên uống từ bồ công anh hoàn toàn có thể gây ra phản ứng dị ứng ở một số ít người. Mọi người không nên sử dụng những chất bổ sung bồ công anh nếu chúng nhạy cảm với bồ công anh hoặc 1 số ít loại cây khác, ví dụ điển hình như hoa cúc, hoặc cúc vạn thọ .

Nếu bạn đang sử dụng các viên uống bổ sung thì nên sử dụng theo liều khuyến cáo của nhà sản xuất.

Mua bổ sung bồ công anh ở đâu?

Bồ công anh có nhiều quyền lợi sức khỏe thể chất tiềm năng. Tuy nhiên, nhiều công dụng của bồ công anh cần nghiên cứu và điều tra bổ trợ để chứng tỏ tính hiệu suất cao của bồ công anh ở người .
Bồ công anh rất giàu chất dinh dưỡng và hoàn toàn có thể là một bổ trợ lành mạnh cho chính sách ẩm thực ăn uống của một người hoặc bổ trợ hàng ngày. Như với bất kể bổ trợ, tốt nhất là trò chuyện với bác sĩ trước khi dùng chúng để đàm đạo về những rủi ro đáng tiếc và tương tác hoàn toàn có thể với những loại thuốc khác .
Bổ sung bồ công anh có sẵn trong 1 số ít shop thực phẩm sức khỏe thể chất và trực tuyến. Mọi người cũng hoàn toàn có thể mua trà có rễ hay hoa bồ công anh để sử dụng hàng ngày .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *