MỘT SỐ KINH NGHIỆM CHỌN CHẬU TRỒNG CÂY

Rate this post
Chậu cảnh là nơi dùng chứa chất trồng để bảo vệ cho cây sinh trưởng, tăng mỹ thuật của hoa lá cây cảnh nói chung và hoa lá cây cảnh thẩm mỹ và nghệ thuật nói riêng. Do đó việc chọn chậu để trồng cây rất quan trọng nó tác động ảnh hưởng rất lớn đến giá trị của cây. Hôm nay www. ChauCanh. vn sẽ trình làng đến những bạn một số ít kinh nghiệm tay nghề chọn chậu trồng cây nhé !

chậu trồng cây kiểng


Hiện nay trên thị trường có nhiều kiểu chậu trồng cây phong phú về mẩu mã, kiểu dáng kích cỡ với đủ loại màu sắc. Chất liệu làm chậu bao gồm: sành, sứ, gốm, xi măng, đá, nhựa, tôn thiết…Trong thời gian cây còn nhỏ thì có thể chọn chậu cảnh bất kỳ, sao cho đủ đất và chất dinh dưỡng để cho cây sống, phát triển đạt yêu cầu. Khi cây đã tương đối ổn định nhất là được tạo hình thì nên chọn chậu phù hợp, cân đối hài hòa với dáng cây .

chậu trồng cây cảnh

Dưới đây là một số nguyên tắc chọn chậu trồng cây rất quan trọng mà các nhà làm vườn nên biết:

1. Đối với các chậu trồng cây nghệ thuật nên chú ý đến chiều cao của cây.

Nếu cây thấp thì dùng chậu cao, cây cao thì dùng chậu thấp. Xu hướng chung so với hoa lá cây cảnh thẩm mỹ và nghệ thuật là dùng ảng với lượng đất tối thiểu đủ duy trì sự sống của cây. Không nên dùng những chậu có độ sâu, nặng vừa không đẹp lại khó khăn vất vả trong việc chuyển dời khi thiết yếu .
Khi chọn chậu trồng cây là những loại ảng thứ nhất cần trồng cây trong chậu sâu để cho bộ rễ có chân nôm tăng trưởng đa dạng chủng loại. Sau mỗi lần thay đất ta lại lạng bỏ bớt đất ở phần đáy vầng để đưa ra chậu nông hơn, làm một vài lần như vậy, khi bộ rễ quen dần và giàn trải đều trên một mặt phẳng mỏng dính thì ta hoàn toàn có thể trồng trên những chậu cảnh có diện tích quy hoạnh nhỏ như ý muốn, tuy nhiên cần phải thay đất hàng năm, đất trồng cần trộn đủ những chất dinh dưỡng để cho cây sinh trưởng, ra hoa hiệu quả .

chậu trồng cây cảnh bonsai

Cần chú ý không để các đầu rễ to cao hơn thành chậu trồng cây vì sau khi đất trôi đi đầu rẽ sẽ trơ ra và rễ bi bỏ rễ. Trồng trên chậu mỏng rất đẹp nhưng phải thay đất hàng năm, đất trồng cần trộn đủ các chất dinh dưỡng  để cho cây sinh trưởng, ra hoa kết quả, qua cây cảnh nước ngoài ta thấy cây có bộ gốc rễ rất to nhưng lại được trồng trên bể mỏng rất ít đất trồng, vậy mà hoa vẫn nở rực rỡ trông thật hấp dẫn.

 chậu trồng cây nghệ thuật

2. Khi chọn chậu trồng cây bạn nên chú ý đến màu men

Màu men được coi là màu nền để làm điển hình nổi bật màu của hoa, quả, lá so với loại chậu kiểng được chơi hoa, quả, lá đa phần, Lưu ý không dùng chậu có mầu men có mầu trùng với màu của hoa, quả và lá, nên dùng chậu có màu tím, nâu hay màu ngói để trồng cây có hoa trắng, cây có trái, lá màu tươi tắn, hoặc dùng chậu men trắng, xanh ngọc, xám trồng cây lá màu hay hoa đỏ vàng .

nên chú ý đến màu men chậu trồng cây

3. Chọn chậu trồng cây phù hợp với mục đích nuôi dưỡng trưng bày cây cảnh.

Đối với những hoa lá cây cảnh bonsai cần nuôi dưỡng để cây tăng trưởng thân rể nhanh và tốt mau đạt đến nhu yếu người trồng thì mới triển khai chuyển chậu và tiết giảm bớt sinh trưởng của lá. Lúc này thì hoàn toàn có thể chọn chậu tùy thích, kích cỡ hoàn toàn có thể tương thích nhu yếu. Trường hợp cần tọa lạc cây nơi tôn nghiêm, cây có giá trị cao chọn chậu có size lớn giá tiền cao như kiểng cổ thụ, bon sai cổ thụ …

chậu trồng cây cảnh đẹp

Trên đây là một số kinh nghiệm nho nhỏ mà www.ChauCanh.vn muốn giới thiệu và chia sẽ đến các bạn yêu thích công việc làm vườn, chúc các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc chọn chậu trồng cây và có thể trồng được những chậu hoa kiểng như ý các bạn nhé!

Hiện nay trên thị trường mới Open loại chậu cảnh độc lạ và tiết kiệm ngân sách và chi phí khoảng trống. Bạn hoàn toàn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự nghỉ dưỡng rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí còn một căn hộ chung cư cao cấp nhà ở thì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể chiếm hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây .

Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn. Bạn hãy tham khảo tại ĐÂY nhé!  

Chậu cảnh treo lan can ban công Greenbo giúp bạn trồng được cây hoa mà không cần có cả khu vườn

www.ChauCanh.vn

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *