Cách chăm sóc cây hoa nhài ta để cây xanh tốt, ra nhiều hoa

Rate this post
Nhiều bạn rất thích trồng cây nhài ta nhưng thường chỉ trồng được một thời hạn là cây nhài lại bị chết. Nhiều bạn trồng nhài không chăm bón gì cả nhưng để nhài cả năm vẫn xanh tốt, ra nhiều hoa. Vấn đề này thường do những bạn chăm cây quá mức và không tạo được điều kiện kèm theo thuận tiện cho cây tăng trưởng. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online ( NNO ) sẽ hướng dẫn những bạn cách chăm nom cây hoa nhài ta để cây xanh tốt, ra nhiều hoa .
Cách chăm sóc cây hoa nhài ta

Cách chăm sóc cây hoa nhài ta đúng cách

Để chăm nom cây hoa nhài ta những bạn cần bảo vệ về những điều kiện kèm theo thích hợp để cây nhài tăng trưởng như đất, nước, ánh sáng, nhiệt độ và phân bón. Khi những điều kiện kèm theo này tương thích cây nhài sẽ tăng trưởng tốt và cho nhiều hoa .

Về đất trồng, phân bón: đất trồng yêu cầu tơi xốp, thoát nước tốt và giàu dinh dưỡng. Để đất tơi xốp các bạn có thể trộn đất với phân mùn ủ hoai mục hoặc trấu sẽ giúp đất tơi xốp thoát nước tốt hơn. Để giúp đất trồng có nhiều dinh dưỡng cho cây phát triển, bạn chỉ cần bón phân cho cây mỗi tháng một lần là đủ.

Về ánh sáng, nhiệt độ: cây hoa nhài là cây ưa sáng điều kiện tốt nhất về ánh sáng để cây phát triển là ánh sáng vừa phải. Nhiệt độ môi trường phù hợp để cây nhài phát triển là 20 – 27 độ C. Tuy nhiên, cây nhài có thể chịu được nhiệt độ môi trường cao và ánh nắng gay gắt. Có thể nói cây hoa nhài là một trong những cây chịu hạn rất tốt.

Về nước tưới: cây hoa nhài ưa ẩm nhưng chịu hạn rất tốt. Cây bị khô hạn vẫn xanh tốt được nhưng nếu bị úng nước thì lại dễ bị chết. Do đó, bạn chú ý tùy vào điều kiện thời tiết cũng như tình trạng của đất mà tưới nước cho phù hợp. Khi thấy đất ở gốc cây đã khô hẳn mới tưới nước chứ không tưới nhiều sẽ khiến cây bị úng nước.

Xem thêm : Hoa nhài có ưa nắng không
Cách chăm nom cây hoa nhài ta rất đơn thuần. Nếu bạn bảo vệ được những yếu tố về nước tưới, đất trồng, phân bón và ánh sáng như trên thì cây hoa nhài sẽ luôn xanh tốt quanh năm và ra hoa đều đặn. Chú ý là hoa nhài có mùa ra hoa là mùa hè và mùa thu, mùa xuân và mùa đông cây vẫn ra hoa nhưng ít hơn. Do đó, khi trồng hoa nhài mà không phải mùa thì đừng mong cây ra được nhiều hoa .
Cây hoa lài

Cách chăm sóc hoa nhài ta trong chậu

Rất nhiều gia đình trồng hoa nhài không có điều kiện trồng ở đất vườn vì không có diện tích vườn để trồng. Do đó, trồng hoa nhài trong chậu hay thùng xốp là một phương án rất khả thi. Khi trồng hoa nhài trong chậu các bạn vẫn cần đảm bảo các yếu tố về đất, nước, phân bón và ánh sáng như trên để cây có thể phát triển tốt. Cách chăm sóc cây hoa nhài ta trong chậu các bạn cần chú ý một số điểm sau:

  • Chậu trồng cây cần phải có lỗ thoát nước ở đáy để tránh việc tưới nhiều nước bị úng. Nếu dùng thùng xốp bạn cũng nên đục lỗ ở phần đáy để thoát nước .
  • Trồng trong chậu thường đất dễ bị thoái hóa, bạc mầu nên những bạn cần thay đất định kỳ cho cây hoa nhài để cây tăng trưởng tốt. Nếu phát hiện đất bị cằn cỗi, tưới nước nhưng đất không thấm nước thì bạn nên thay đất ngay .
  • Bón phân định kỳ môi tháng một lần cho cây hoa nhài là tốt nhất. Tuy nhiên, có một số loại phân như phân vi sinh dễ bị rửa trôi khi tưới nước thì bạn nên bón phân với mật độ dày hơn và mỗi lần không cần bón quá nhiều phân.

  • Đối với những cây nhài trồng trong nhà, ánh sáng thường không đủ để cây tăng trưởng. Nếu bạn để lâu trong nhà sẽ khiến cây chết dần. Do đó, hãy mang cây ra ngoài trời mỗi tuần 2 – 3 lần để cây Phục hồi lại sức sống .

Cây hoa nhài ta
Bên cạnh việc chăm nom cây, những bạn cũng nên cắt tỉa cây để cây nhài ngăn nắp hơn và tập trung chuyên sâu vào những cành chính cho hoa tốt hơn. Khi cắt tỉa cành, bạn nên quan tâm dùng kéo hoặc kìm bấm để cắt. Cắt dứt khoát những cành này để vết cắt không bị trầy giúp cây không bị hỏng phần cành đã cắt. Những cành cắt đi bạn hoàn toàn có thể tận dụng mang đi giâm cành để trồng chậu nhài mới .
Chúc những bạn trồng nhài luôn xanh tươi và ra nhiều hoa !

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *