Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây mai vạn phúc luôn xanh tốt – Cây xanh Quảng Ninh

Author:

Category:

Cây mai vạn phúc khá quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Chúng thường được trồng thành bụi, khóm để tạo một hàng rào giả trong sân vườn hay những kỹ sư ngày này thường phong cách thiết kế sân vườn tạo khung cảnh đẹp bằng cây mai vạn phúc .
Nói gì thì nói mai vạn phúc hay mai tiểu thư vẫn có tên khoa học “ Tabernaemontana dwarf ”, họ thực vật “ Apocynaceae ” trúc đào, với chiều cao đạt khoảng chừng 40-50 cm. Mai vạn phúc bắt nguồn từ Châu Á Thái Bình Dương .

Giới thiệu cây mai vạn phúc

  • Mai vạn phúc là cây thân gỗ nhiều nhánh, tán hình cầu với nhiều lá màu xanh đen, những chiếc lá có hình mũi mác dài khoảng 4cm, bông hoa mai vạn phúc bé màu trắng sữa, gồm 5 cánh và ra theo từng chùm.
  • Cây có các lá đơn mọc đối nhau dạng hình elip thuôn, dài khoảng 5-12cm, thu hẹp ỏ 2 đầu, cuống ngắn, nhọn đầu, màu xanh bóng rất đẹp, các lá mọc đối xoắn dọc theo thân cây.
  • Các cụm hoa thì mọc sát ở nách lá, hoặc đầu cành, cụm ít hóa thường hướng lên, đài hoa có màu xanh lá cây dạng hình trứng và ngắn. Tràng hoa màu trắng dạng ống mảnh với chiều dài 1,7cm, các phiến lá thì có đường kính khoảng 2-2,5cm, bông hoa gồm 5 thùy xòe rộng ra nhình như hình lưỡi liềm còn các thùy thì hình giáo.
  • Cây mai vạn phúc hoa thường xuyên nở quanh năm. Quả dạng nang màu đỏ, thuôn dài từ 2-4cm, chiều dài dọc có nếp.
  • Mai vạn phúc thuộc dòng cây cảnh có khả năng sinh trưởng trung bình, ưa sáng và có thể phát triển tốt ở điều kiện bình thường với nhu cầu nước cao, cách chăm sóc đơn giản, dễ trồng và có thể sử dụng phương pháp chiết cành để nhân giống.

Có thể nhiều gia chủ thích trồng cây theo tử vi & phong thủy thì mai vạn phúc trong tử vi & phong thủy có ý nghĩa trừ tà, vô hiệu khí độc để mang đến vẻ đẹp thanh tao, tinh khiết biểu lộ được khí tiết của người quân tử. Điều này cũng mang đến cho những gia chủ khá nhiều như mong muốn, thuận tiện tốt trong việc lựa chọn hoa lá cây cảnh để tạo khoảng trống đẹp .

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây mai vạn phúc luôn xanh tốt

Khi bạn đang mất rất nhiều sức lực lao động mà chưa tìm hiểu và khám phá được kỹ thuật trồng và chăm nom cây đúng cách thì bạn hoàn toàn có thể xem kỹ thuật trồng cây dưới đây mà không mất nhiều công sức của con người cho việc trồng và chăm nom giúp cây tăng trưởng nhanh gọn, năng lực sinh trưởng tốt trong mọi khoảng trống sống .

  • Nhu cầu nước: Nước là dinh dưỡng thiết yếu cho cây sinh trưởng. Ngay từ khi mới trồng thì bạn cần tưới một lượng nước thật đẫm để giúp cây sinh trưởng, những lúc nắng nóng thì cũng nên tưới nhiều nước vào buổi sáng, tưới nhẹ vào những buổi chiều tối còn với các hôm trời mát thì chỉ cần tưới đủ.
  • Phân bón: 1 tháng nên bóng phân NPK 15;15;15 1 lần cho cây. Sau đó, khoảng nửa năm thì bón thêm lượng phân hữu cơ hoặc có thể tận dụng nước vo gạo để tưới trực tiếp cho cây tốt.
  • Đất trồng: Nên chọn loại đất tơi xốp có khả năng thoát nước tốt. Khi trồng trong chậu thì nên chọn loại chậu trồng có lỗ thoát nước để giúp cây không bị úng.

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây