Thuốc Nam chữa bỏng

Author:

Category:

Đánh giá mức độ bỏng:

Bỏng nông : những tổn thương của bỏng hoàn toàn có thể đến lớp trung bì, khi lành để lại sẹo xấu. Có trường hợp cần phải ghép da .
Bỏng sâu : tổn thương hàng loạt lớp da, tới lớp cân dưới da hoặc sâu hơn nữa. Tất cả những tổn thương này phải cần đến ghép da .
Việc phân loại bỏng nông, sâu rất quan trọng, để dự kiến kế hoạch điều trị và tiên lượng bệnh. Cần phải làm mát cái nóng đã nhập vào khung hình, đồng thời phải khử độc, bồi phụ tân dịch, điều hòa khí huyết, bồi bổ âm dương, tu dưỡng khung hình, Phục hồi niềm tin. Cần chữa bỏng như sau :

Làm se khô và tạo màng:

Sử dụng các dược liệu có tanin. Có tác dụng làm đông dịch vết thương, kết tủa protein và làm se khô niêm mạc tạo thành một màng vảy. Các dược liệu hay dùng là lá sim (dưới dạng cao đặc), vỏ cây xoan, trà (nước sắc đặc), lá tràm (cao hoặc nước tắm). Cao đặc được chuyển sang dưới dạng thuốc khô màu nâu mịn, tan nhanh trong nước nóng.

Bạn đang đọc: Thuốc Nam chữa bỏng

Cao khô hoặc bột được bôi lên vết thương bỏng sau khi đã giải quyết và xử lý vô khuẩn ( rửa sạch, cắt bỏ vòm những nốt phồng, rửa vô khuẩn, thấm khô ). Huyết tương thoát ra sẽ tích hợp với thuốc tạo thành một lớp màng bao trùm vết thương. Khi khô, màng sẽ tự bong, không làm cản trở những động tác của người bệnh. Đây là chiêu thức hở không cần băng, giảm đau đớn cho người bệnh và không có mùi hôi. Thời gian khỏi bệnh giảm ngắn được từ 2 – 5 ngày. Lưu ý không dược dùng cho những bỏng sâu, bỏng nhiễm trùng, bỏng vùng tầng sinh môn, đầu, mặt, cổ, khớp. Với những vết bỏng ở chu vi cánh, cẳng tay và chân, không nên bôi thuốc vòng quanh vì khi khô sẽ tạo thành garrot tĩnh mạch .

Làm rụng nhanh các hoại tử ở vết bỏng:

Mã đề : có công dụng loại trừ tổ chức triển khai hoại tử. Kích thích tái tạo tổ chức triển khai. Ức chế sự tăng trưởng của tụ cầu vàng, ít tính năng với trực khuẩn mủ xanh. Dùng dưới dạng cao hoặc thuốc mỡ để bôi, nước ép để rửa .

Thuốc Nam chữa bỏng

Mã đề

Nghệ : đã từ lâu, củ nghệ được xem như một loại dược liệu có tính năng kích thích tái tạo mô, làm nhanh liền sẹo, có tính năng kháng khuẩn, loại trừ mô hoại tử .
Mủ đu đủ : dùng băng gạc thấm ướt bởi dung dịch 2 – 10 % đắp lên vết bỏng làm rụng những hoại tử do tính năng phân hủy của papain. Lưu ý làm ướt băng liên tục .
Quả dứa xanh : băm nhỏ hoặc giã ép lấy nước, đắp liên tục lên vết thương. Có công dụng làm rụng những hoại tử do công dụng của bromelin .

Ức chế vi khuẩn:

Vàng đắng : có hoạt chất là berberin … Sắc lấy nước ở nồng độ 0,2 %. Có tính năng với tụ cầu, Proteus, Enterobacter. Dùng gạc đắp lên vết thương bỏng .

Thuốc Nam chữa bỏng - Sài đất

Sài đất

Sài đất : dùng 100 g cây tươi giã nát với một chút ít muối ăn, thêm 100 ml nước dun sôi để nguội, vắt lấy nước chia 2 lần uống trong 24 giờ, bã dùng đắp lên vết bỏng .
Cây sến : dưới dạng thuốc mỡ Maducin, có công dụng ức chế trực khuẩn mủ xanh, tụ cầu vàng, E. Coli, Proteus .

Tái tạo biểu mô:

Nghệ : tái tạo mô hạt tốt .

Rau má: tác dụng tốt đến quá trình tổng hợp collagen. Dùng trong dự phòng và chữa sẹo xơ, sẹo lồi, sẹo phì đại. Chế phẩm từ rau má có tên Madecassol.

Dầu mù u : có tính năng ức chế vi trùng và giúp tăng quy trình sinh mô hạt mới .
Mật ong : có tính năng tốt đến quy trình tái tạo vết bỏng .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây