Cây thuốc cá trị bệnh gì? Cách sử dụng trị bệnh phổi. Mua ở đâu?

Rate this post
Cây thuốc cá điều trị ung thư phổi rất hiệu suất cao. Ngoài ra còn giúp hủy hoại sâu bọ, ấu trùng, đánh bắt cá thuận tiện, tẩy giun … Cùng khám phá rõ hơn về cây thuốc cá qua bài viết sau .Cây thuốc cá là thảo dược được sử dụng nhiều trong Đông Y. Nổi tiếng nhất là hiệu quả tương hỗ điều trị ung thư phổi, ngoài những còn chữa được 1 số ít bệnh lý thường thì khác .Cái tên của thảo dược nghe có vẻ như còn lạ lẫm so với mọi người, bên cạnh việc chữa bệnh còn dùng liều nhẹ để cá ngoi lên mặt nước giúp đánh bắt cá thuận tiện hơn, ngoài những còn giúp tẩy giun. Cùng khám phá thêm về hình ảnh, hiệu quả cách sử dụng qua bài viết sau .

cay thuoc ca

Cây thuốc cá

Cây thuốc cá là cây gì?

Cây thuốc cá là cây dây leo còn được gọi với 1 số ít tên khác như dây mật, dây cát, lầu tín, cây duốc cá, dây thuốc cá, touba, tuba root ( Anh ), Derris ( Pháp ). Có tên khoa học Millettia pachyloba Drake thuộc họ cánh bướm Fabaceae ( Papilionaceae ) .

Hình ảnh cây thuốc cá

Cây thuốc cá có chiều dài từ 7 đến 10 m thuộc cây dây leo. Lá kép mọc từ 9 đến 14 lá chét so le với nhau. Ban đầu thì lá chét mỏng mảnh, về sau thì dai dày, hình mác và có đầu nhọn. Hoa nhỏ có màu trắng hoặc màu hồng, quả có chiều dài 4 đến 8 cm .

hinh anh cay thuoc ca

Hình ảnh cây thuốc cá

Khu vực phân bố 

cây thuốc cá

Nguồn gốc mọc hoang dại ở những nước Ấn Độ, Malaysia, Indonesia và Nước Ta, ngoài những còn được trồng ở 1 số ít nước châu Phi. Ban đầu chỉ là những cây mọc hoang và không ai chú ý, sử dụng tới. Về sau, nghiên cứu và điều tra và nhận ra giá y học của cây có hiệu quả hiệu suất cao thì mới nhân giống và trồng thoáng rộng .Ở nước ta, nó phân bổ hầu hết ở những tỉnh miền Nam như Bạc Liêu, Cà Mau, Phú Quốc, Trà Vinh, …

Thu hái và chế biến 

cây thuốc cá

Bộ phận chính được sử dụng để thu hái là rễ. Cây thuốc sau khi khởi đầu trồng được 2 năm trở lên thì những hoạt chất tích tụ lại trong rễ ngày càng cao .Sau khi hái phần rễ về rửa sạch để vô hiệu bụi bẩn, đất cát sau đó đem đi phơi khô. Đem vị thuốc dữ gìn và bảo vệ ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh khu vực khí ẩm .

Thành phần hóa học trong 

cây thuốc cá

Rễ của cây chiếm từ 10 đến 12 % lượng nước, 2 đến 3 % chất vô cơ, ngoài những còn 1 số ít hoạt chất khác như tinh bột, đường, tannin và chất nhựa .Phần rễ còn chứa rotenone không màu, không tan trong nước trừ 1 số ít trường hợp đặc biệt quan trọng nhưng tan trong ete, cồn và tan rất nhanh trong xeton, benzene, clorofoc .

Cách sử dụng cây thuốc cá

Có rất nhiều cách sử dụng cây thuốc cá điển hình như dùng để điều trị ung thư phổi, trừ sâu bọ, làm cho cá say để thuận tiện đánh bắt cá, tẩy giun cho người, điều trị ve, rận trên mèo, chó và những loài gia súc, … Trong đó dùng để làm thuốc trừ sâu bọ và điều trị ung thư phổi được người dân sử dụng rất nhiều .Ngoài ra, phần lá và thân cây được sử dụng để chữa bệnh cho người còn phần rễ được sử dụng để pha chế và dùng tàn phá sâu bọ, ấu trùng, đánh bắt cá cá .Muốn làm thuốc trừ sâu bọ từ dây thuốc cá thì chuẩn bị sẵn sàng những nguyên vật liệu như : 250 gram rễ dây thuốc cá, lượng nước vừa đủ, 250 gram xà phòng. Đem rửa sạch phần rễ để vô hiệu đất cát, bụi bẩn, rồi đem ngâm với 15 lít nước trong vòng 1 ngày .Sau đó vớt rễ ra và lọc lấy nước, liên tục ngâm bã trong 10 lít nước sau 3 giờ liên tục lọc lấy nước. Khi sử dụng thì dùng nước hòa tan cùng với 250 gram xà phòng rồi thêm 75 lít nước để cho đủ 100 lít nước. Cho vào bình bơm và bơm vào những nơi có côn trùng nhỏ, sâu bọ ở nhà hoặc vườn rau .

Công dụng của cây thuốc cá

Ở 1 số ít nước Khu vực Đông Nam Á, người dân thường sử dụng liều lượng nhỏ để cho cá bị say và thuận tiện đánh bắt cá. Thuốc từ dây thuốc cá hoàn toàn có thể làm tê liệt ấu trùng sâu bọ và ruồi .Đối với động vật hoang dã máu nóng và người thì cây không gây độc qua đường tiêu hóa. Tuy nhiên, nên tránh sử dụng dưới dạng tiêm mạch máu. Một số kinh nghiệm tay nghề dùng cây thuốc cá ở nước ta như :

cong dung cua cay thuoc ca

Công dụng của dây thuốc cá đối với người

Rễ của cây thuốc cá hoàn toàn có thể dùng để làm thuốc tẩy giun, ngoài những dưới dạng thuốc mỡ thì bôi lên để trị bệnh ghẻ. Ở một số ít nơi, người dân thường quấn cây thuốc cá lại theo vòng và treo lên sừng những con trâu bị ký sinh trùng ký sinh hay bị dòi. Sau khi nghe mùi thuốc dòi và những loại ký sinh tự đi .

Công dụng của dây thuốc cá dùng để đánh bắt cá

Dùng một chút ít rễ cây đem đi rửa sạch và giã nhỏ, thảo bột với nước. Một vài giờ sau thì cá sẽ bị chất rotenon chứa trong rễ gây không thở được và tê liệt, sau đó bắt cá và bỏ vào trong nước sạch, cá sẽ sống lại .Những trường hợp dùng cây thuốc cá tàn phá cá thì thường dùng trong những trường hợp như vô hiệu cá tạp trong những ao nuôi tôm, bởi thảo dược này ít tốn kém và không gây ảnh hưởng tác động đến môi trường tự nhiên như một số ít chất hóa học khác .

Công dụng của dây thuốc cá giúp trừ côn trùng

Những loài gián, mối, mọt sẽ gây rất không dễ chịu và nếu bạn muốn hủy hoại chúng đi chỉ cần sử dụng dược liệu với liều lượng vừa đủ theo hướng dẫn sử dụng của người bán, với những loài sâu bọ có vỏ cứng thì nên tăng liều lượng lên gấp đôi hoặc 3 lần .Tác dụng của rotenon trong dược liệu mạnh gấp nhiều lần so với nicotin .

Cách làm thuốc trừ sâu bọ từ cây thuốc cá

Trộn bột của rễ cây với thạch cao, đất sét, bột talc, … Tránh những loại bột phản ứng được với kiềm sẽ làm mất công dụng của rotenon. Tỉ lệ pha không quá 30 %, nhu yếu chính là đủ 15 % bột nguyên chất là đủ .Ngoài ra hoàn toàn có thể dùng bột rotenon trộn với đất sét, talc tỉ lệ bột rotenon là 1 %. Bột khi để 1 năm không bị giảm đi tính năng, nhưng bột rễ cây thuốc cá để lâu sẽ bị mất công dụng. Người ta thường phối hợp bột rễ cây thuốc cá với bột rotenon và pyretrin vì công dụng sẽ xảy ra nhanh và mạnh hơn, nhưng giá tiền lại hơi cao .Để tăng đặc thù nhũ hóa và độ dính người ta sẽ pha thêm dầu lạc, anbumin, dầu thầu dầu, casein, …

Cây thuốc cá trị bệnh gì?

Thông thường, trong nhân dân chỉ biết đến dây thuốc cá như một giải pháp để hủy hoại côn trùng nhỏ, sâu bọ hoặc dùng đánh bắt cá cá. Ít ai biết rằng, nó cũng có tính năng so với con người. Điển hình là hiệu quả tương hỗ điều trị ung thư phổi. Vậy thực sự như thế nào ?

Cây thuốc cá tương hỗ ung thư phổi

Ung thư phổi là bệnh lý vô cùng nguy hại và tỉ lệ mắc cũng khá cao chỉ sau ung thư gan. Đa số những người mắc bệnh này có nhiều nguyên do, đa phần là nguyên do hút thuốc lá, yếu tố tiếp theo là sự ô nhiễm không khí ngày càng tăng .Bên cạnh đó còn nguyên do di truyền. Bệnh có 3 quá trình : quy trình tiến độ đầu không có tín hiệu, quy trình tiến độ thứ 2 sẽ thấy đau tức ngực, khó thở, ăn nuốt khó khăn vất vả. Giai đoạn cuối sẽ mất tiếng, ho ra máu, sốt, nhiều đờm lúc này chỉ hoàn toàn có thể dùng máy thở oxy .

cay thuoc ca tri benh ung thu phoi

Và bài thuốc cây thuốc cá phối hợp con vịt Siêm ( hay gọi là con Ngan ở miền Bắc ) là bài thuốc nổi tiếng và hiệu suất cao nhất dùng để điều trị bệnh ung thư phổi. Chuẩn bị những thảo dược sau : 60 gram cây thuốc cá ( chỉ lấy cành và lá ), 800 ml nước, 1 miếng vịt Siêm làm sạchRửa sạch toàn bộ vị thuốc trên để bảo vệ không còn đất cát và bụi bẩn. Cho những nguyên vật liệu vào ấm và sắc cùng với nước, để ở lửa nhỏ trong vòng 25 đến 30 phút .Sau đó tắt nhà bếp và sử dụng 2 lần trong ngày trước khi ăn. Mỗi ngày dùng 1 thang, sử dụng liên tục trong vòng 3 đến 5 tháng sẽ giúp bệnh tình thuyên giảm rõ ràng .

Câu chuyện thực tế về người sử dụng cây thuốc cá điều trị ung thư phổi

Đi xe từ Hồ Chí Minh về Tiền Giang để tới thăm ông Hai Dầu, người chỉ còn da bọc xương khi mắc chứng bệnh ung thư phổi. Chú đã san sẻ tường tận câu truyện và quy trình điều trị và chú cũng không ngờ một loại cây tưởng chừng hoang phí lại mang đến tính năng to lớn đến như vậy .Việc sử dụng cây thuốc cá điều trị bệnh ung thư phổi có lẽ rằng còn lạ lẫm với nhiều người, nhưng lúc bấy giờ thì đa phần đều tin cậy vào bài thuốc này bởi hiệu quả thực tiễn mà nó mang lại. Sau đây là câu truyện trong thực tiễn về bài thuốc mè đen phối hợp dược liệu cây thuốc cá điều trị được bệnh ung thư phổi .Dùng cây thuốc cá tương hỗ điều trị ung thư phổi có tốt không ? Câu chuyện trong thực tiễn từ ông Hai Dầu – Một người bệnh ung thư phổi san sẻ với chúng tôi :“ Khi phát hiện ung thư phổi thì lúc đó tôi cũng rất lo và vô vọng vì đi khắp nơi và đến 1 số ít bệnh viện số 1 về phổi chữa trị thì bệnh tình cũng thuyên giảm .Sau đó nghe một người quen ra mắt về shop An Quốc Thái bán thuốc Đông Y uy tín, tôi liền gọi ngay để tìm hiểu và khám phá về cách chữa trị ung thư phổi bằng thuốc Đông y bài thuốc mè đen tích hợp cây thuốc cá điều trị ung thư phổi .Ban đầu thì không dám uống vì chưa thấy không biết thật hư tác dụng của nó như thế nào, uống vào không biết có bị làm thế nào không ? Nhưng rồi căn bệnh hoành hành gây không dễ chịu và đau đớn. Tôi nhất quyết phải thử một phen có khi lại hiệu nghiệm .Quả rằng bài thuốc cây thuốc cá với con vịt siêm có hiệu quả thật sự. Sau 1 tuần thì những triệu chứng thì lượng đờm giảm đi một chút ít, ho giảm rõ ràng, thấy có tín hiệu tốt. Nên tôi kiên trì sử dụng, sau 1 tháng, những triệu chứng của bệnh giảm rõ ràng hẳn .Đi lên bệnh viện xét nghiệm thì bác sĩ báo những tế bào ung thư đã giảm hẳn, gần như là khỏi bệnh, bác sĩ còn bảo : ” Thoạt nhìn thì không ai biết chú bị ung thư ” – Ông Hai Dầu ( 64 tuổi, Tiền Giang ) cho hay. Đây là vật chứng rõ ràng về hiệu suất cao mà cây thuốc cá mang lại .

Mua cây thuốc cá ở đâu TP HCM uy tín?

Theo tình hình lúc bấy giờ, có rất nhiều nơi bán thảo dược không rõ nguồn gốc, kém chất lượng Open và làm ảnh hưởng tác động tới việc điều trị bệnh và sức khỏe thể chất của bệnh nhân. Vì vậy mà việc tìm cho mình nơi mua thuốc Đông Y là rất thiết yếu và vô cùng quan trọng .An Quốc Thái – một trong những shop bán thảo dược vạn vật thiên nhiên, thực phẩm bổ dưỡng uy tín chất lượng số 1 tại TP HCM. Đảm bảo nguồn loại sản phẩm không bị hư hỏng, mối mọt, không có chuyện hàng giả, kém chất lượng. Khi mua từ 2 kg sẽ được miễn ngân sách luân chuyển, mua từ 5 kg trở lên sẽ được Tặng thêm 1 kg .Cửa hàng thảo dược vạn vật thiên nhiên An Quốc Thái

Địa chỉ: 62/1/28 Trương Công Định, phường 14, quận Tân Bình, TP HCM.

Liên hệ : 0902 743 250 ( Mobi ) – 0961 744 414 ( Viettel ) .Website : https://dolatrees.com/

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *