Thực vật thân thảo là gì?

Author:

Category:

rau thì là

Các loại thảo mộc là loại thực vật đã thành công xuất sắc nhất trong việc đô hộ hành tinh Trái đất. Chúng có vận tốc tăng trưởng rất nhanh, trong thực tiễn là toàn bộ những hạt giống rơi xuống đất đều nảy mầm, và chúng thích nghi với mọi thứ, hoàn toàn có thể tăng trưởng ngay cả trong những lỗ nhỏ đôi lúc nằm trên đường nhựa hoặc trên vỉa hè .

Nhưng Chính xác thì cây thân thảo là gì? Chúng có đặc điểm như thế nào?

Thảo mộc là gì ?

Húng quế xanh

Các loại thảo mộc là thực vật không có thân gỗ như cây cối hoặc cây bụi có chúng; trên thực tế, trong hầu hết các trường hợp, những thân cây này có màu xanh, và có thể bị gãy rất dễ dàng. Các lá cũng có màu xanh lục, và có thể hẹp trong trường hợp màu xám, hoặc rộng trong trường hợp lá màu trắng.

Những bông hoa thường được nhóm lại thành những chùm hoa ở cuối., có hình dạng nhọn, thành cụm hoặc theo nhóm. Chúng được thụ phấn bởi tất cả các loại côn trùng thụ phấn: ong, ong bắp cày, kiến, và những loài khác. Khi hạt đã trưởng thành, gió sẽ phân tán chúng và mang chúng đi khỏi cây mẹ.

Các loại thảo mộc

Cọ lùn

Chúng tôi tìm thấy bốn loại thảo mộc :

Hàng năm

Họ là những người mà nảy mầm, lớn lên, ra hoa, kết trái và cuối cùng chết đi chỉ trong vài tháng. Tốc độ phát triển của những loài thực vật này là nhanh nhất mà các loài thực vật có thể có, nếu chúng ta tính đến tuổi thọ ngắn của chúng.

Các ví dụ

Amapola

Cây thuốc phiện trên cánh đồng

Tên khoa học của nó là Papaver rhoeas, và nó là một loại thảo mộc nổi tiếng phát triển thân cây mọc thẳng cao đến 60-80 cm. Hoa của nó có màu đỏ, và chúng nảy mầm vào mùa xuân.

Ngô

Ngô là loại ngũ cốc quan trọng nhất trên thế giới

El bắp, tên khoa học là Zea nói, là một trong những loại cây quan trọng nhất về kinh tế còn tồn tại cho đến ngày nay. Nó là một loại ngũ cốc đạt chiều cao 1 mét, đôi khi nhiều hơn, với một thân mọc thẳng mà từ đó các lá hình mũi mác mọc lên.

Hoạt bát hoặc lâu năm

Vòng đời của những cây này kéo dài hơn hai năm. Một số vẫn còn ‘nguyên vẹn’ trong suốt cả tháng, nhưng có những loài khác để phần trên không (lá và thân) chết sau khi ra hoa; loại sau là củ, củ và cũng có nhiều thân rễ.

Các ví dụ

Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng là một loại thảo mộc

Tên khoa học của nó là Dianthus caryophyllus, và nó là một loại thảo mộc có thể đạt đến mét chiều cao. Nó tạo ra những bông hoa rất đẹp màu đỏ, hồng, trắng và thậm chí cả hai màu.

Gazania

Gazania là một loại thảo mộc trang trí

Nó là một loại thảo mộc đạt chiều cao khoảng 30-35 cm, với những bông hoa hình cúc mở ra với ánh nắng mặt trời và khép lại khi nó ‘ẩn mình’.

Megaforbias

Là những cuộc gọi thảo mộc khổng lồ. Chúng có đặc điểm giống như các loại thảo mộc lâu năm thông thường, nhưng phát triển với kích thước lớn hơn nhiều.

Các ví dụ

Ngày

Cây chà là là một cây cọ

Được biết đến như là phượng hoàng, tamara hoặc cọ thông thường, nó là một cây cọ đạt chiều cao 30 mét với một hoặc nhiều khúc gỗ dày không quá 50 cm. Lá của nó có hình lông chim, dài tới 5 mét và có màu xanh hơi xanh.

Chuối Mã Lai

Quang cảnh Musa acuminata

Còn được gọi là chuối đỏ, nó là một trong những tổ tiên của chuối thương mại. Tên khoa học của nó là Musa acuminata, nó là một loại thảo mộc đạt đến chiều cao 7 ​​mét, với những chiếc lá dài và rộng màu xanh lục.

Các loại cây thân thảo ăn được

Nếu bạn muốn biết những loại thảo mộc bạn hoàn toàn có thể sử dụng để chế biến những món ăn khác nhau, hãy viết ra :

Thụy Sĩ

Cải Thụy Sĩ là một loại thảo mộc ăn được

Tên khoa học của nó là Beta vulgaris var. đi xe đạp, và là một loại thảo mộc có nguồn gốc hai năm một lần ở Nam Âu có lá chúng thường được tiêu thụ trong món salad.

Giống kim chẩn thảo

Calendula là một loài hoa ăn được

Nó là một loại cây thảo sống hàng năm hoặc lâu năm, tùy thuộc vào khí hậu, có nguồn gốc từ các vùng ôn đới của châu Âu, đặc biệt là miền Nam. Những bông hoa, hình hoa cúc, chúng được sử dụng làm chất tạo màu, và lá trong món salad.

Bồ công anh

Bồ công anh là một loại cây ăn được

Tên khoa học của nó là Taraxacum officinale, và là một loại thảo mộc hàng năm có nguồn gốc từ châu Âu, từ đó lá và hoa được sử dụng để làm món salad và rượu vang.

Măng tây

Quan điểm của măng tây trong môi trường sống

Nó là một loại cây lâu năm rất phổ biến trên khắp lưu vực Địa Trung Hải, có tên khoa học là Măng tây horridus. Những kẻ hút máu của nó được thu thập một cách dịu dàng, và với chúng các món ăn khác nhau được chuẩn bị: trong bánh ngô, súp, salad … Nhưng hãy cẩn thận: phải rất cẩn thận, bởi vì nó được trang bị tốt với gai; mặc dù hương vị của những măng tây này rất ngon 😉.

Cây tầm ma

Cây tầm ma là một loại thảo mộc có thể ăn được và làm thuốc

Thực vật thuộc chi Urtica chúng được tìm thấy thực tế trên khắp thế giới. Chúng thường ra hoa hàng năm hoặc XNUMX tháng một lần, với lá và thân được bao phủ bởi những chiếc gai nhỏ, khi tiếp xúc nhẹ với da, chúng sẽ gây ngứa và đau dữ dội. Nhưng những chiếc lá này chúng hoàn toàn có thể được tiêu thụ trong món salad, lắc chúng trước khi nhúng mạnh vào nước.

Rau mùi tây

Rau mùi tây trong trồng trọt

Loại thảo mộc hai năm một lần này, có tên khoa học là Petroselinum crispum, có nguồn gốc từ vùng trung tâm của khu vực Địa Trung Hải. Nó được sử dụng để tạo hương vị cho các món ăn khác nhau, như cá và động vật có vỏ, thường cùng với tỏi.

Thực vật thân thảo là đa dạng và phong phú nhất trên hành tinh. Nhưng như bạn đã thấy, có rất nhiều loại có 1 số ít tác dụng so với con người. Bạn có thấy nó mê hoặc không ?

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây