Khám phá công viên nhỏ nhất thế giới, chỉ đủ chỗ trồng một cái cây

Author:

Category:

Thậm chí cái cây này còn bị trộm mất cả trăm lần trong vòng hơn 40 năm qua .Nước Mỹ nổi tiếng với rất nhiều khu vui chơi giải trí công viên có cảnh sắc lay động lòng người và diện tích quy hoạnh vô cùng to lớn như Grand Canyon – một trong những kỳ quan vạn vật thiên nhiên nổi tiếng, Yellowstone – khu vui chơi giải trí công viên vương quốc tiên phong trên thế giới hay Great Smoky Mountain được ca tụng là nơi mang vẻ đẹp của vườn địa đàng .
Tuy nhiên, ngoài những khu vui chơi giải trí công viên có cảnh đẹp mê hoặc lòng người ở trên, Mỹ cũng có những khu vui chơi giải trí công viên vô cùng khác lạ và độc lạ khác, ví dụ điển hình như khu vui chơi giải trí công viên nhỏ nhất thế giới “ Mill Ends Park ” nằm tại thành phố Portland, bang Oregon, Mỹ .

Với đường kính khoảng chừng 0.61 m và diện tích quy hoạnh chỉ vỏn vẹn 0.292 mét vuông, khu vui chơi giải trí công viên Mill Ends ghi tên mình vào Sách Kỷ lục Guinness với thương hiệu khu vui chơi giải trí công viên nhỏ nhất thế giới .

Khám phá công viên nhỏ nhất thế giới, chỉ đủ chỗ trồng một cái cây 1

Mill Ends là khu vui chơi giải trí công viên nhỏ nhất thế giới .
Câu chuyện về khu vui chơi giải trí công viên mê hoặc này mở màn vào năm 1946, khi bang Oregon của Mỹ khởi xướng kế hoạch tái tạo đèn đường đô thị. Trong khi dự án Bất Động Sản xây đắp, những công nhân đã vô tình làm hỏng đèn đường ở ngã tư của con phố Naito Parkway. Hậu quả để lại là một chiếc hố cột đèn nằm trơ trọi giữa con đường sinh động .

Khám phá công viên nhỏ nhất thế giới, chỉ đủ chỗ trồng một cái cây 2

Hố cột đèn nằm trơ trọi do lỗi thiết kế .
Chiếc hố đó cứ lặng lẽ nằm như vậy mãi cho đến năm 1948, một phóng viên báo chí của tờ Oregon Journal tên là Dick Fangen tới thành phố Portland để đảm nhiệm phân mục chuyện cổ tích. Ông vô tình nhìn thấy hố cột đèn đó và nghĩ rằng thay vì để nó nằm đó một cách tiêu tốn lãng phí, sao không thử trồng vài bông hoa vào để nó trở nên đẹp tươi hơn .

Khám phá công viên nhỏ nhất thế giới, chỉ đủ chỗ trồng một cái cây 3

Thay vì để tiêu tốn lãng phí, Dick Fangen đã trồng thêm cây vào hố cột đèn .
Nghĩ là làm ngay. Sau khi loay hoay bận rộn trồng cây, ông chợt nảy ra sáng tạo độc đáo lấy hố cột đèn này làm toàn cảnh cho một câu truyện cổ tích. Vào thời gian đó, những câu truyện cổ tích như “ Aladin và cây đèn thần ” rất được ưu thích tại Mỹ. Dick đã dựa vào nó và viết nên một câu truyện cổ tích về những chú yêu tinh tinh nghịch .
Trong chuyện, Dick vô tình bắt được một con yêu tinh nghịch ngợm. Con yêu tinh đó phân phối cho Dick một điều ước để ông hoàn toàn có thể thả nó đi. Sau khi tâm lý một lúc, Dick mong ước có một khu vui chơi giải trí công viên thuộc về riêng mình .

Khám phá công viên nhỏ nhất thế giới, chỉ đủ chỗ trồng một cái cây 4

Ước muốn của Dick là có một khu vui chơi giải trí công viên thuộc về mình .

Con yêu tinh ranh mãnh bắt lấy được sơ hở trong lời nói của Dick và hóa phép cho ông một công viên chỉ có kích thước bằng cái hố cột đèn điện. Sau đó yêu tinh hóa phép thu nhỏ Dick lại và dẫn ông đi thăm thú “công viên” này. Khi Dick bị biến thành bé xíu, những cây cối bé nhỏ trong hố cột đèn bỗng trở nên khổng lồ và rậm rạp vô cùng. Ông đặt tên cho vùng đất đó là “Mill Ends”.

Khám phá công viên nhỏ nhất thế giới, chỉ đủ chỗ trồng một cái cây 5

Công viên nhỏ bé trong câu truyện được đặt tên là Mill Ends .
Câu chuyện cổ tích mê hoặc này nhận được sự chăm sóc và hâm mộ cuồng nhiệt của nhiều người, đặc biệt quan trọng là của những người theo dõi nhỏ. Trong 20 năm sau đó, Dick liên tục viết tiếp những câu truyện về yêu tinh xung quanh khu vui chơi giải trí công viên đặc biệt quan trọng này. Ông từng phát biểu bản thân ông là người duy nhất hoàn toàn có thể nhìn thấy được con yêu tinh tinh nghịch kia và gọi nó là Patrick O’Toole .
Dần dần khu vui chơi giải trí công viên “ Mill Ends ” ngày càng trở nên nổi tiếng, ai cũng muốn đến tận mắt tận mắt chứng kiến vùng đất kỳ diệu này và nó trở thành khu vực nhất định phải đến khi tới thành phố Portland .
Tới năm 1969, tác giả Dick Fangen qua đời vì căn bệnh ung thư, câu truyện thần tiên không còn được viết tiếp nữa nhưng nó vẫn ảnh hưởng tác động tới vô số người hâm mộ trung thành với chủ của câu truyện. Họ vẫn liên tục tưới cây, làm cỏ và bắt côn trùng nhỏ cho Mill Ends .
Năm 1976, chính quyền sở tại thành phố Portland chính thức công nhận Mill Ends là một khu vui chơi giải trí công viên thuộc quyền quản trị của thành phố. Tổ chức Sách kỷ lục Guinness nhanh gọn công nhận nó là khu vui chơi giải trí công viên nhỏ nhất thế giới và ngày càng có nhiều người biết đến nó .

Khám phá công viên nhỏ nhất thế giới, chỉ đủ chỗ trồng một cái cây 6

Năm 1976, Mill Ends được công nhận là một khu vui chơi giải trí công viên chính thức thuộc quyền quản trị của thành phố Portland .
Vào năm 2013, những quan chức của thị xã Burnwood ( Anh ) đã lên tiếng phàn nàn với tổ chức triển khai Sách kỷ lục Guinness rằng Mill Ends không đủ điều kiện kèm theo để trở thành một khu vui chơi giải trí công viên, cùng lắm nó chỉ hoàn toàn có thể là một vườn hoa mà thôi .
Những quan chức này cho rằng khu vui chơi giải trí công viên nhỏ nhất nước Anh là “ Prince’s Park ” mới xứng danh giữ kỷ lục vì nó “ có hàng rào bao quanh ”, còn Mill Ends thì không có. Để đáp lại vấn đề này, những tình nguyện viên ở Mỹ đã lập tức cho dựng lên một hàng rào cao khoảng chừng vài inch và đặt một “ đội quân ” bằng nhựa xung quanh để bảo vệ khu vui chơi giải trí công viên .

Khám phá công viên nhỏ nhất thế giới, chỉ đủ chỗ trồng một cái cây 7

Mill Ends được lập hàng rào và có hẳn một “ đội quân trang bị vũ trang ” riêng để bảo vệ .
Tuy rằng khu vui chơi giải trí công viên này chỉ trồng được duy nhất một cái cây nhưng mỗi lần bạn đến hoàn toàn có thể sẽ được nhìn thấy được những cái cây khác nhau. Lý do là chính do có quá nhiều người, đặc biệt quan trọng là trẻ nhỏ hâm mộ câu truyện thần tiên về Mill Ends và những yêu tinh .
Đọc xong nhiều em muốn thử bắt yêu tinh nên liền đến khu vui chơi giải trí công viên để tìm. Tất nhiên là chẳng có chú yêu tinh nào hiện ra cả nên những cô cậu bé đành “ ăn trộm ” cây về để làm kỷ niệm .
Theo thống kê của một kho lưu trữ bảo tàng địa phương, trong hơn 40 năm qua có hàng trăm vụ trộm cây đã xảy ra ở khu vui chơi giải trí công viên Mill Ends và thủ phạm hầu hết đều là trẻ nhỏ dưới 10 tuổi .

Khám phá công viên nhỏ nhất thế giới, chỉ đủ chỗ trồng một cái cây 8

Chỉ có duy nhất một cái cây nhưng khu vui chơi giải trí công viên Mill Ends từng bị trộm vô số lần .
Tuy không có cảnh sắc vạn vật thiên nhiên hùng vỹ như những khu vui chơi giải trí công viên khác nhưng giá trị của khu vui chơi giải trí công viên Mill Ends nằm ở ý nghĩa văn hóa truyền thống và tầm ảnh hưởng tác động của nó đến với hội đồng. Tại nơi đây ai cũng hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng cho mình một thế giới cổ tích nhiệm màu với yêu tinh và phép thuật huyền ảo .
Ngày nay, khi đến với thành phố Portland, hành khách vẫn không quên đến con phố Naito Parkway để ghé thăm khu vui chơi giải trí công viên bé nhất thế giới Mill Ends và đắm mình trong thế giới thần tiên .

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây