Ninh Thuận: Ruộng nha đam toàn cây to bự, vườn nho, vườn táo ra trái quá trời, muối trắng đầy đồng

Rate this post
Tranh thủ thời tiết nắng ráo của những ngày đầu năm mới Tân Sửu 2021, nông dân những địa phương ở tỉnh Ninh Thuận khởi đầu ra đồng ” xông đất ” với mong ước một mùa màng bội thu, thuyền đầy tôm cá …Ngày 15/2 ( tức ngày mùng 4 Tết Tân Sửu ) PV Dân việt xuất hiện tại cánh đồng muối tại thôn Tân An, xã Tri Hải, huyện Ninh Hải ( Ninh Thuận ) ghi nhận không khí sinh động những ngày đầu xuân mới của diêm dân nơi đây. Ngay từ sáng sớm, tiếng cười, nói xen lẫn lời thăm hỏi động viên chúc nhau đầu năm mới sinh động cả một góc trời .

Ninh Thuận: Nông dân ra đồng “xông đất” những ngày đầu năm mới Tân Sửu - Ảnh 1.

Diêm dân ở tỉnh Ninh thuận đã bắt đầu ra đồng, hy vọng vào một mùa muối được mùa được giá. Ảnh: Quang Đăng

Diêm dân Nguyễn Thành Bình, xã Tri Hải ( huyện Ninh Hải ) cho biết, thời tiết những ngày đầu năm mới nắng nhiều nên thuận tiện cho nghề làm muối tăng trưởng .” Ngay sau Tết Tân Sửu, diêm dân chúng tôi khởi đầu bước vào thu hoạch chính của vụ muối trong năm bởi thời hạn này những hạt muối sẽ kết tinh nhanh hơn nhờ nắng mới của ngày đầu xuân. Bà con ai cũng kỳ vọng một năm mới muối được mùa được giá … “, ông Bình phấn khởi nói .Ninh Thuận: Nông dân ra đồng “xông đất” những ngày đầu năm mới Tân Sửu - Ảnh 2.Thời tiết nắng ráo đầu năm mới giúp muối kết tinh nhanh hơn, tạo khí thế lao động sản xuất trong diêm dân. Ảnh : Quang ĐăngRiêng tại những xã Nhơn Hải và Thanh Hải ( huyện Ninh Hải ) vùng chuyên canh cây hành tím lớn nhất tỉnh Ninh Thuận nông dân cũng đã xuống đồng chăm nom đợt hành sau tết và chuẩn bị sẵn sàng thu hoạch dứt điểm vụ tỏi trong năm .Dưới cái năng của những ngày đầu xuân mới, nông dân Nguyễn Minh Tâm ở Mỹ Tường 1, xã Nhơn Hải, vui tươi cho biết, vụ hành tím trước tết đã mang lại cho mái ấm gia đình nguồn thu nhập không thay đổi để shopping tết. Hiện giá hành tím không còn ở mức cao như trước tết nhưng vẫn không thay đổi so với mọi năm, giúp mái ấm gia đình duy trì nguồn thu nhập chính .” Năm mới nông dân chúng tôi kỳ vọng mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, nông sản làm ra được mùa được giá … ” anh Tâm hồ hởi .Ninh Thuận: Nông dân ra đồng “xông đất” những ngày đầu năm mới Tân Sửu - Ảnh 3.Trên những cánh đồng trồng hành, tỏi ở huyện Ninh Hải, những hộ nông dân ước mong mùa màng bội thu. Ảnh : Quang Đăng

Ninh Thuận: Nông dân ra đồng “xông đất” những ngày đầu năm mới Tân Sửu - Ảnh 4.

Dưới thời tiết nắng ráo, nông dân trồng tỏi đang tập trung thu hoạt đợt tỏi duy nhất trong năm. Ảnh: Quang Đăng

Cùng với nông dân những địa phương khác, ở TP. Phan Rang-Tháp Chàm, nông dân 16 phường xã cũng đã rộn ràng ” ra quân ” trên những cánh đồng. Đang tưới nước vào 2000 mét vuông nha đam của mái ấm gia đình, nông dân Bùi Thị Lành ở KP 3, phường Mỹ Bình cũng kỳ vọng năm nay thời tiết thuận tiện để nha đam tăng trưởng. Theo chị Lành, hiện tại nha đam của mái ấm gia đình đang vào vụ thu hoạch với sản lượng ước 8 tấn .” Với giá cả tại vườn là 1.000 đến 1.500 đồng / kg, tuy không cao nhưng bà con vẫn có lời chút ít. Hy vọng sau tết gia nha đam ” phất ” lên chút đỉnh như mọi năm để bà con nông dân được phần vui mừng. ” chị Lành cho biết .Còn tại những vườn nho, táo … ở TP. Phan Rang-Tháp Chàm, cũng rộn ràng tiếng cười nói, chúc mừng năm mới của chủ và khách du lịch thăm quan … Một số tàu đánh bắt cá món ăn hải sản ven bờ cũng đã cập cảng trong niềm vui thuyền đầy tôm cá …Dưới đây là hình ảnh PV Báo Dân Việt nghị nhận sáng mùng 4 Tết Tân Sửu ở tỉnh Ninh Thuận .Ninh Thuận: Nông dân ra đồng “xông đất” những ngày đầu năm mới Tân Sửu - Ảnh 5.Toàn phường Mỹ Bình, TP. Phan Rang-Tháp Chàm hiện có trên 45 hecta cây nha đam, tập trung chuyên sâu nhiều nhất ở những KP 3, KP 5 và 6 .

Ninh Thuận: Nông dân ra đồng “xông đất” những ngày đầu năm mới Tân Sửu - Ảnh 7.Điểm nhấn từ hoạt động giải trí du lịch từ nông nghiệp sạch như thăm quan vườn nho cũng đang vào nhịp trong những ngày đầu năm. Ảnh : Quang ĐăngNinh Thuận: Nông dân ra đồng “xông đất” những ngày đầu năm mới Tân Sửu - Ảnh 8.Giống nho ăn tươi NH-152 ở Ninh Thuận đang dần được người tiêu dùng ưu chuộng. Ảnh : Quang ĐăngNinh Thuận: Nông dân ra đồng “xông đất” những ngày đầu năm mới Tân Sửu - Ảnh 9.

Hiện nay nho đỏ truyền thống đang được giá cao trên 35.000/kg nên nông dân rất phấn khởi. Ảnh: Quang Đăng

Ninh Thuận: Nông dân ra đồng “xông đất” những ngày đầu năm mới Tân Sửu - Ảnh 10.Cùng với cây nho, cây táo cũng đang dân trở thành một trong những loại sản phẩm đặc trưng ở Ninh Thuận với vị ngọt thanh khác hẳn ở những địa phương khác. Ảnh : Quang ĐăngNinh Thuận: Nông dân ra đồng “xông đất” những ngày đầu năm mới Tân Sửu - Ảnh 11.Các hoạt động giải trí khai thác món ăn hải sản cũng đã mở màn sinh động trở lại, tại bến cảng Cà Ná ( huyện Thuận Nam ) 1 số ít tàu thuyền đánh bắt cá được nguồn món ăn hải sản lớn đã vào bờ. Không khi mua và bán rộn ràng những ngày đầu xuân mới. Ảnh : Quang ĐăngNinh Thuận: Nông dân ra đồng “xông đất” những ngày đầu năm mới Tân Sửu - Ảnh 12.Các hoạt động giải trí du lịch biển cũng đã mở màn sinh động tại Vịnh Vĩnh Hy. Ảnh : Quang Đăng

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *