THÔNG TIN ĐẦY ĐỦ CHO BẠN VỀ CÂY NGUYỆT QUẾ

Author:

Category:

Thật hiếm có khó tìm một loại cây như cây nguyệt quế, vừa là một hoa lá cây cảnh dễ trồng, lại có hoa thơm và đẹp, lá cây còn hoàn toàn có thể làm gia vị và dược liệu. Trong tuyền thuyết Hy Lạp, cây nguyệt quế là hình tượng cho quyền lực tối cao tối cao. Cũng bởi đặc biệt quan trọng như vậy, nên có rất nhiều áng thơ hay ca tụng cây nguyệt quế :
Quanh nhà nguyệt quế dậy mùi hương
Chiều nhạt hoàng hôn nở rộ vườn

Bông trắng thơm nồng hương quyến rũ

Nhụy vàng ngan ngát sắc tơ vương .
Nếu bạn cũng là tình nhân cây nguyệt quế, hãy đọc kỹ bài viết để có thêm kỹ năng và kiến thức trồng và chăm nom cây bạn nhé !

     Giới thiệu cây nguyệt quế

     Mô tả

Cây nguyệt quế có tên khoa học là Laurus Nobilis. Đây là một loại hoa lá cây cảnh có nguồn gốc từ Địa Trung Hải. Cây nguyệt quế được coi là một trong những cây truyền kiếp nhất được người dân trồng ở đây và là hình tượng cho sự thắng lợi và vị thế xã hội của giới thượng lưu .
Cây Nguyệt Quế có hơn mười loài, trong đó 3 loại cây nguyệt quế thông dụng nhất lúc bấy giờ là : Cây nguyệt quế lá lớn ; Cây nguyệt quế lá nhỏ ; Cây nguyệt quế lá nhỏ thân xoăn .
Ở Nước Ta, loài nguyệt quế lá nhỏ thân xoăn được yêu thích bởi loại cây nguyệt quế này được nhìn nhận là mang đến giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật ( hoàn toàn có thể trồng trong chậu ) và kinh tế tài chính nhiều nhất .

     Đặc điểm

Cây nguyệt quế là loài thân gỗ và có chiều cao trung bình từ 2 đến 6 m. Thân của cây khi non sẽ có màu xanh, càng về già thân cây sẽ chuyển dần sang màu nâu và nhẵn bóng. Vì thế nhiều người dễ nhầm giữa cây nguyệt quế với thân của cây bưởi .
Lá nguyệt quế mọc xen kẽ theo thân, lá dài, bóng nhọn và có hình bầu dục hẹp như lưỡi giáo. Hoa nguyệt quế thơm vô cùng. Khoảng 8 bông mọc trong một cụm và được mọc ra từ nách lá. Mỗi hoa nguyệt quế sẽ có 5 đài màu xanh với 5 cánh màu trắng. Hoa nguyệt quế có đường kính nằm trong khoảng chừng từ 12 đến 18 mm và được uốn cong về phía sau. Hoa có 10 nhị với 1 bầu nhụy trên đỉnh, đầu nhụy hoa có hình cầu .
Vì nguyệt quế thuộc họ cam nên nó mang trong mình nhiều nét tương đương với hoa bưởi, hoa cam hay hoa quýt. Thông thường hoa nguyệt quế sẽ Open sau những trận mưa lớn và nở rộ nhất là vào khoảng chừng cuối đông đầu xuân .
Quả của nguyệt quế có hình quả trứng, bé nhỏ, khi chín sẽ có màu xanh đỏ đậm gần như màu đen .
Mặc dù cây nguyệt quế hoàn toàn có thể đạt độ cao 7,6 – 16,8 m khi được để tự do tăng trưởng, nhưng hầu hết những nhà vườn đều tỉa nó tiếp tục và thích có cây bụi cao khoảng chừng 61 cm – 1,8 m .

     Công dụng

Cây nguyệt quế được yêu thích cũng chính bởi hiệu quả thực tiễn của nó .
Cây nguyệt quế là loại cây thân gỗ rất dễ trồng và chăm nom. Thật thuận tiện để sử dụng cây nguyệt quế như một hoa lá cây cảnh trước cửa nhà, trong sân vườn và ngoài khu vui chơi giải trí công viên. Cây nguyệt quế ra hoa quanh năm và mùi thơm của hoa nguyệt quế được nhìn nhận cao bởi năng lực giúp thư giãn giải trí đầu óc và thanh lọc không khí .
Lá cây nguyệt quế là một loại gia vị độc lạ. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng lá nguyệt quế tươi hoặc phơi khô để làm tăng mùi vị của những món thịt .

     Ý nghĩa phong thủy

Bắt nguồn từ truyền thuyết thần thoại Hi Lạp, cây nguyệt quế luôn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự thắng lợi và vinh quang. Vòng hoa nguyệt quế luôn được chọn làm hình tượng quà Tặng Ngay trong những giải đấu hay cuộc thi lớn. Ở Nước Ta, người thắng lợi cuộc thi Đường lên đỉnh Olimpya sẽ nhận được một chiếc vòng đội đầu từ cây nguyệt quế .
Cây nguyệt quế có mùi thơm thoải mái và dễ chịu. Mùi thơm của cây nguyệt quế đã được khoa học chứng tỏ có công dụng thư giãn giải trí, giúp ý thức tự do. Chuyên gia về tinh dầu cũng khuyên sử dụng tinh dầu cây nguyệt quế giúp tăng sự tập trung chuyên sâu, thao tác và học tập hiệu suất cao hơn .
Cây nguyệt quế còn có ý nghĩa tâm linh là mang niềm vui và lời chúc mái ấm gia đình thuận hòa, con cháu đỗ đạt công danh sự nghiệp sự nghiệp .

     Kỹ thuật trồng cây nguyệt quế

Cây nguyệt quế được trồng theo 4 giải pháp khác nhau là :

  • Gieo hạt
  • Giâm cành
  • Chiết cành trên cây
  • Cây giống

Ba chiêu thức tiên phong khó khả thi vì nhân giống cây nguyệt quế là điều không dễ làm và thường thì chỉ những người thợ làm vườn giỏi mới hoàn toàn có thể triển khai. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là lựa chọn một vườn cây giống uy tín và mua cây giống để trồng .

     Kỹ thuật chăm sóc cây nguyệt quế

     Đất

     Cây nguyệt quế không đòi hỏi một loại đất chuyên biệt nào. Nhưng như nhiều loài cây khác, bạn cần chắc chắn đất trồng cây có khả năng thoát nước tốt với độ Ph tốt nhất là pH từ 6 đến 7. Tuy nhiên, mọi phạm vi pH trong khoảng từ 4,5 đến 8,3 đều ổn cho sự phát triển của cây.

Cây nguyệt quế còn hoàn toàn có thể tăng trưởng mạnh ngay cả trên mặt đất cát và đá. Chỉ cần tránh trồng nó trong đất giàu đất sét vì đất sét thoát nước không tốt có năng lực khiến rễ cây bị thối .
Đối với việc trồng trong chậu, cây tăng trưởng tốt nếu phối hợp cây xương rồng trộn với đất trồng trong chậu. Đừng quên sử dụng đồ vật thoát nước ở dưới đáy chậu trước khi trồng .

     Nhiệt độ

Luôn nhớ rằng cây nguyệt quế có nguồn gốc từ khu vực Địa Trung Hải, điều đó có nghĩa là cây này không hề chịu được nhiệt độ thấp. Do đó, hãy vận động và di chuyển cây vào trong nhà vào mùa đông nếu bạn sống ở miền Bắc .
Cây nguyệt quế rất nhạy cảm với sương giá và không hề sống sót ở nhiệt độ thấp hơn – 6 độ C. Trên trong thực tiễn, ngay khi nhiệt độ xuống dưới 0 C, bạn nên vận động và di chuyển cây của mình vào trong nhà .

     Phân bón

Cây nguyệt quế không nhu yếu đất đặc biệt quan trọng phì nhiêu vì thế điều quan trọng là không cần bón phân quá nhiều. Nếu bạn trồng cây trong chậu, hãy sử dụng loại phân hữu cơ ít đạm và bón cho cây 1 – 2 lần / tháng khi mùa hè đến .

     Sâu bệnh

Lá vàng

Nếu thời tiết quá lạnh hoặc cây đang bị ngập úng, một trong những bộc lộ của cây là lá vàng và rụng nhiều một cách không bình thường. Có ít trường hợp, lá cây vàng cũng có thẻ là do thiếu vắng chất dinh dưỡng, đặc biệt quan trọng là trong những cây xanh trong chậu .

     Đốm lá

Thực vật trong nhà rất dễ gặp yếu tố đốm lá. Cây nguyệt quế đốm lá thường là một tín hiệu cho thấy phân ủ phải được làm mới và nên thay đất trồng lại cây .

     Bóc vỏ hoặc nứt trên thân cây

Điều này thường xảy ra bởi thời tiết mùa đông khắc nghiệt. Tuy nhiên, nếu phần còn lại của cây vẫn tăng trưởng thông thường, cứ để yên và khi nhiệt độ tăng, cây nguyệt quế sẽ phục sinh .

     Những câu hỏi thường gặp khi trồng và chăm sóc cây nguyệt quế

Nhiệt độ tương thích để trồng cây nguyệt quế ?

Cây nguyệt quế không chịu được lạnh. Thông thường nhiệt độ dưới 0 độ hoàn toàn có thể làm chết cây. Nhưng cây hoàn toàn có thể chịu được nhiệt độ lạnh hơn một chút ít nếu chúng được đặt ở vị trí có mái che .

Cây nguyệt quế có dễ bị úng nước không ?

Một điều nữa cần ghi nhớ là cây nguyệt quế không ưa quá nhiều nước. Cây hoàn toàn có thể trồng trong mọi loại đất có năng lực thoát nước tốt .

Cây nguyệt quế chuộng loại đất nào nhất ?

Cây nguyệt quế tăng trưởng mạnh trong đất hơi chua. Nếu đất của bạn đặc biệt quan trọng có tính kiềm trong tự nhiên, bạn hoàn toàn có thể thấy cây cối trong chậu có năng lực tăng trưởng không thua kém gì cây cối trong vườn .
Như vậy bạn hoàn toàn có thể thấy, cây nguyệt quế không hề khó trồng và chăm nom. Ghi nhớ những chú ý quan tâm sau : lựa chọn cây giống khỏe mạnh, trồng trong đất thoát nước tốt, không để cây quá lạnh vào mùa đông là bạn đã có một cây nguyệt quế xanh tươi và nở hoa quanh năm ngay cả khi bạn không có nhiều thời hạn chăm nom. Hãy làm theo hướng dẫn của bài viết và chúc bạn có một cây nguyệt quế khỏe mạnh 1 !
Nội dung bài viết thuộc bản quyền công ty CP Phân Lân nung chảy Văn Điển .
* Đón xem thêm những bài viết chăm nom hoa tại : Bí quyết chăm nom cây hoa
* Bài viết chăm nom hoa lá cây cảnh : Chăm bón hoa lá cây cảnh
* ) Tìm mua phân bón chất lượng cao quý người mua vui mắt truy vấn, liên hệ theo đường link sau :

  Bảng giá sản phẩm : https://dolatrees.com/bang-gia-phan-bon

 Liên hệ mua hàng : Đại Lý Bán Hàng

↔ Điện thoại : 023.688.4489, 023.688.5174 Fax: 023.688.4277

 E-mail : dolatrees@gmail.com

↔ Liên hệ fanpage công ty : Liên hệ fanpage công ty : https://www.facebook.com/vandienfmp.vn

 Công Ty Cổ Phần Phân Lân Nung Chảy Văn Điển

 

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây