Bán cây Nguyệt Quế công trình

Author:

Category:

CÂY NGUYỆT QUẾ:

Ý nghĩa cây nguyệt quế được rất nhiều người biết đến, thắng lợi, vinh quang, tài lộc. Đó cũng chính là nguyên do người ta thường hay lấy hình ảnh vòng nguyệt quế để trao cho những người thắng lợi trong những cuộc thi. Nguyệt quế cũng được trồng làm hoa lá cây cảnh, làm hàng rào khuôn viên, trồng để trang trí cảnh sắc .

  • Tên khác : Nguyệt Quất hoặc Cửu Lý Hương .
  • Tên khoa học : Murraya paniculata thuộc chi Murraya, họ Cam ( Rutacaea ) .
  • Tên tiếng Anh: Orange Jasmine.

  • Ngồn gốc : từ những nước châu Á .

Đặc điểm hình thái của cây nguyệt quế

Cây có nguồn gốc từ những nước nhiệt đới gió mùa Châu Á Thái Bình Dương. Ở Nước Ta cây thường mọc ở những khu rừng, ven sông suối, những nơi đất ẩm .
Cây nguyệt quế là loài thân gỗ nhỏ, phân nhiều cành nhánh, có chiều cao từ 2 đến 6 m. Khi còn non thân cây có màu xanh lục giống màu của lá. Lớn hơn thì thân chuyển sang màu nâu xám, nhẵn mịn. Thân già hóa thành gỗ, vỏ nứt ra sần sùi rất dễ nhầm với cây bưởi .
Lá cây nguyệt quế hình bầu dục, nhỏ thon, mặt phẳng nhẵn bóng, gân lá nổi rõ. Mọc xen kẽ nhau dọc theo cành, thân cây và trên cuống lá. Những cụm lá của cây mọc dài khoảng chừng 12 cm, gồm dãy 3-9 lá mọc đối xứng nhau .

Hoa nguyệt quế mọc thành cụm gồm 8 bông ở đầu cành hoặc kẽ lá. Mỗi bông được tạo thành từ 5 cánh hoa màu trắng và 5 cánh đài màu xanh. Khi nở cánh hoa cong ngược ra phía ngoài để lộ đầu nhụy hình cầu rất đẹp .
Cây thuộc họ Cam nên hoa có rất nhiều nét tương đương với hoa bưởi, hoa cam …. Kích thước hoa giống với hoa bưởi nên dễ khiến nhiều người nhầm lẫn giữa 2 loại hoa này. Hoa không nở liên tục trong năm nhưng thường Open sau những trận mưa lớn. Hoa nở rộ vào đợt cuối đông và đầu xuân. Quả nguyệt quế có hình bầu dục hoặc hình trứng. Non có màu xanh, chín chuyển dần sang màu đỏ hoặc màu cam nhìn rất đẹp mắt. Thịt quả nạc và mọng nước. Mỗi quả chỉ có từ 1-2 hạt nhỏ .

Đặc điểm sinh học của cây nguyệt quế

Cây có vận tốc tăng trưởng ở mức trung bình. Là cây ưa sáng, nên trồng ở những nơi nhiều nắng, đất tơi xốp giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Trong tự nhiên cây thường mọc ở ven sông suối nên cây nguyệt quế là cây ưa ẩm. Cần phải tưới nước liên tục, cung ứng đủ lượng nước cho cây thì cây mới hoàn toàn có thể tăng trưởng xanh tốt, ra sai hoa. Nhiệt độ sống thích hợp cho cây là khoảng chừng từ 13 đến 39C .

Ý nghĩa và công dụng của cây nguyệt quế

Ý nghĩa tử vi & phong thủy

Theo quan niệm của một số người thì cây nguyệt quế có thể trừ tà ma, xua đuổi cái xui cái xấu.

Ngày xưa, trong những cuộc tranh tài Pthia và Olympic, người Hy Lạp cổ đại thường làm vòng nguyệt quế để tặng thưởng cho những người thắng lợi. Chính cho nên vì thế, trồng nguyệt quế trong nhà cũng mang ý nghĩa con cháu sẽ như mong muốn, thành đạt, gặt hái được nhiều thành công xuất sắc
Công dụng :
Thân gỗ nguyệt quế nhỏ, cứng, có màu vàng nhạt được dùng để làm đồ bằng tay thủ công mỹ nghệ .
Cây nguyệt quế thường được trồng làm hoa lá cây cảnh trang trí nội, thiết kế bên ngoài. Cây cũng được trồng trong những công trình, sân vườn biệt thự nghỉ dưỡng, trồng làm hàng rào, hai bên lối đi … tạo vẻ đẹp cho khoảng trống xanh .

Ngoài ra cây nguyệt quế còn được dùng để chữa bệnh rất tốt như giảm đau chống viêm nhiễm, chống oxi hóa, …

Cách trồng và chăm sóc nguyệt quế

Với nhu yếu nước cao nên tưới nước tiếp tục cho cây, bón phân định kỳ 1-2 tháng / lần. Đối với cây xanh chậu cứ 3-4 tháng thay chậu một lần và nên thay vào mùa xuân, trước màu mưa để cây dễ tăng trưởng. Cần cắt tỉa tiếp tục để hạn chế sâu bệnh và tạo hình dáng của cây đẹp hơn .

Mua cây nguyệt quế chất lượng ở đâu?

Công ty UNID Nước Ta chiếm hữu vườn ươm lớn tại HĐ Hà Đông Thành Phố Hà Nội, và mạng lưới những đối tác chiến lược vườn ươm lớn nhất Miền Bắc, bảo vệ phân phối nguồn cây Nguyệt quế chất lượng, số lượng lớn dịch vụ bh chăm nom tốt giúp cung ứng nhu yếu của những đô thị lớn .
Liên hệ tư vấn : 0931.098.998

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây