Ngưu mao chiên: Cách trồng & chăm sóc ngưu mao chiên

Author:

Category:

Ngưu mao chiên là một loài thực vật sống ở nước lợ và nước mặn, chính vì thế ngưu mao chiên rất thích hợp cho những người mới chơi thuỷ sinh.

Giới thiệu

Ngưu mao chiên có danh pháp khoa học Eleocharis parvula là một loại thực vật thuộc họ Cyperaceae và nằm trong chi Eleocharis. Ngưu mao chiên phân bố phổ biến và rộng rãi phần lớn ở các khu vực Châu Âu, Bắc Phi, Châu Á, Châu Mỹ và Bắc Mỹ.

Vào đầu năm 1836, ngưu mao chiên đã được tìm thấy và mô tả khoa học đầu tiên bởi ông (Roem. & Schult.) Link ex Bluff, Nees & Schauer. Ngưu mao chiên cũng có rất nhiều loại và hầu hết những loại này đều có đặc điểm tương đối giống nhau.

Ngưu mao chiên cao

Ngưu mao chiên cao có chiều dài trong khoảng từ 10 đến 18cm, chiều rộng từ 1 đến 1,5cm là loại cây thuỷ sinh phát triển tương đối chậm. Ngưu mao chiên cao còn có tên gọi khác là Hairgrass.

Ngưu mao chiên lùn

Kích thước trung bình của ngưu mao chiên lùn từ 5 cm đổ xuống, chúng tăng trưởng rất tốt trong điều kiện kèm theo cung ứng Co2, nhiệt độ tương thích và không thiếu chất dinh dưỡng. Thường xuyên thay nước cho bể, tránh việc Open rêu hại không đáng có.

Ngưu mao chiên lùn xoè

Ngưu mao chiên lùn xoè là loại cây thuỷ sinh chăm nom khá đơn thuần. Chúng được tìm thấy tiên phong ở khu vực New Zealand và Úc. Với chiều dài ngắn và uốn cong sát mặt đất, ngưu mao chiên lùn xoè rất được giới thuỷ sinh yêu thích.

Đặc điểm chung

Ngưu mao chiên được biết đến thoáng đãng trong giới thuỷ sinh bởi chúng có vẻ đẹp hoang sơ như những thảm cỏ xanh bát ngát trải dài trên nền thuỷ sinh của bể. Ngao mao chiên còn là loại cây thuỷ sinh dễ trồng, tăng trưởng tốt trong điều kiện kèm theo ánh sáng vừa đủ. Dưới đây là những thông số kỹ thuật đơn cử khi chăm nom ngưu mao chiên, gồm có : Tên khoa học Eleocharis parvula Vị trí Cây trung cảnh Nhóm loài Angiosperms Họ Cyperaceae Chi Eleocharis Khả năng chịu nhiệt Từ 12 đến 27 °C Nhiệt độ tối ưu Từ 20 đến 25 °C Độ cứng cacbonat Từ 0 đến 14 °dKH Độ pH tối ưu Từ 5 đến 7 Điôxít cacbon (CO2 ) Từ 6 đến 40 mg/L Nitrat ( NO3 – ) Từ 10 đến 50 mg/L Phosphate (PO43-) Từ 0,1 đến 3 mg/L Kali ( K + ) Từ 5 đến 30 mg/L Iron ( Fe ) Từ 0,01 đến 0,5 mg/L

Cách trồng

Khi được trồng trong những điều kiện kèm theo giống hệt nhau, ngưu mao chiên khác với những cây thủy sinh nổi tiếng khác bởi chiều cao thấp hơn ( trong hầu hết những trường hợp rõ ràng là dưới 10 cm ), màu xanh lục nhạt hơn và thân cây cong sang một bên. Để trồng ngưu mao chiên trong bể thuỷ sinh, bạn cần chia nhỏ chúng thành những khóm nhỏ từ 5 đến 7 cây. Sau đó dùng nhíp kẹp vào phần rễ của chúng rồi cắm theo từng hàng xuống nền bể thuỷ sinh, mỗi lần cắm cách nhau khoảng chừng 2 đến 3 cm. Cứ như vậy ngưu mao chiên sẽ tự bám rễ và tăng trưởng được. ( Nếu bạn muốn nhanh phủ kín nền, hãy cắm chúng gần hơn )

Hỏi đáp

Ngưu mao chiên có cần Co2 không?

Tuy là một trong những dòng cây thuỷ sinh dễ trồng, nhưng việc cung cấp Co2 cho ngưu mao chiên cũng cực kỳ quan trọng. Co2 sẽ giúp cho cây phát triển nhanh chóng và tăng trưởng tốt hơn rất nhiều.

Mua ngưu mao chiên ở đâu?

Bạn hoàn toàn có thể đến trực tiếp những shop thuỷ sinh ở hầu hết những tỉnh thành hoặc tìm trên những forum về thuỷ sinh là hoàn toàn có thể mua được loại ngưu mao chiên này.

Cây ngưu mao chiên giá bao nhiêu?

Hiện nay giá ngưu mao chiên đang giao động trong khoảng từ 20.000 đến 30.000 đồng/tấc (vỉ).

Tham khảo

Lời kết

Để ngưu mao chiên cũng như những cây thủy sinh khác tăng trưởng tốt nhất, bạn cần trang bị khá đầy đủ kiến thức và kỹ năng về chăm nom cây ( đọc thêm bài viết về kỹ năng và kiến thức trồng cây thủy sinh ). Nếu bạn là người mới, hãy đọc thêm bài viết Tổng quan những lỗi thường gặp khi chơi thuỷ sinh cho người mới. Hãy để lại quan điểm hoặc câu hỏi, thông tin và nội dung cần trao đổi của bạn dưới bài viết này, chúng tôi sẽ vấn đáp những câu hỏi của những bạn nhanh gọn.

Bài viết “Ngưu mao chiên: Cách trồng & chăm sóc ngưu mao chiên” của Ahisu được bảo vệ bởi đạo luật DMCA.
Vui lòng để lại nguồn https://ahisu.com/nguu-mao-chien/ khi đăng tải bài viết này. Xin cám ơn !

5 out of 5 (3 Votes)

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

{{average}}

({{percent}}) { { votes } } Votes Cám ơn bạn đã nhìn nhận { { rating } } Stars ! Looks like something went wrong. Please try to rate again. { { error } }

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây