Tác dụng của Ngưu Bàng – Nhân sâm của Nhật

Author:

Category:

Các bộ phận của cây ngưu bàng hoàn toàn có thể sử dụng đượcNgưu bàng được coi như Sâm của người NhậtSâm Ngưu bàng là một loại củ rau ngon, một vị thuốc được dùng thoáng rộng ở một số ít nước trong khu vực như Nhật Bản, Triều Tiên. Nó có nhiều dương thế và tạo kiềm cho máu, mang lại quyền lợi cho sức khỏe thể chất, rất tốt cho người ăn chay trường và người bệnh .
sâm ngưu bàngCủ sâm ngưu bàng

Ngưu bàng được coi như Sâm của người Nhật

Ở Nhật Bản, Hàn Quốc và 1 số nước châu Á ngưu bàng được dùng từ lâu và dùng hằng ngày trong các bữa ăn truyền thống.

Cây ngưu bàng hình tượng cho ý thức trượng phu vì nó có hình dáng thẳng và cắm sâu xuống đất như một sự chắc như đinh và đạo mạo .
Ngưu báng đã từng là cây thuốc được ưu thích trong nhiều thế kỷ và được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh .
Tinh dầu chiết từ rễ ngưu bảng khá thông dụng tại châu Âu trong những loại thuốc điều trị trên da đầu như làm cho tóc bóng và khỏe hơn .
Nó cũng được dùng để chống ngứa và gàu trên đầu. Các điều tra và nghiên cứu văn minh cho thấy tinh dầu từ rễ ngưu bảng chứa nhiều những phytosterol và những axít béo ( gồm có cả những EFA chuỗi dài rất hiếm ), là những chất dinh dưỡng thiết yếu để duy trì da đầu khỏe mạnh và tăng cường sự tăng trưởng tự nhiên của tóc .

Các bộ phận của cây ngưu bàng có thể sử dụng được

Cây ngưu bàng thường được sử dụng những bộ phận như : Rễ ( củ ), hạt ( ngưu bàng tử ). Trong đó củ ngưu bàng là được dùng nhiều nhất .
Bộ phận dùng làm thuốc là hạt ( ngưu bàng tử ), rễ ( ngưu bàng căn ) .

Theo Tây y, rễ ngưu bàng có tác dụng lợi tiểu, ra mồ hôi, thường dùng chữa tê thấp, sưng đau khớp và một số bệnh ngoài da.

Theo Đông y, ngưu bàng tử vị cay, đắng, tính hàn, có công dụng tán phong nhiệt, thanh nhiệt, giải độc …, chữa cảm cúm, viêm tuyến vú, viêm phổi, viêm họng, viêm tuyến nước bọt, viêm tai giữa, mụn nhọt, sởi, đậu và một số ít bệnh ung thư …

Do cây có tính hàn nên người tỳ vị hư hàn (lạnh bụng, ăn uống chậm tiêu, không muốn
ăn, thích ăn uống ấm nóng…) không được dùng.Từ việc ngưu bàng thường được sử dụng để làm nguyên vật liệu nấu những món ăn bổ dưỡng, thời nay, trên thị trường đang dần Open nhiều những loại sản phẩm thực phẩm ăn liền có thành phần rễ ngưu bàng ở dạng nước uống, thức ăn đóng hộp hoặc canh dưỡng sinh … những loại sản phẩm này cũng được xem như thực phẩm tính năng, có công dụng bồi bổ sức khỏe thể chất rất tốt .
Bài viết hữu dụng ? Click 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé !

Cảm ơn bạn đã nhìn nhận 5 / 5. Tổng số nhìn nhận của fan hâm mộ : 127

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây