Cây Ngũ Gia Bì để bàn hay Chân Chim Bảy Lá phong thủy 149k

Author:

Category:

Cây Ngũ Gia Bì hay còn có tên gọi khác là cây Chân Chim Bảy Lá, cây Sâm Non, Sâm Nam là một trong những loại cây quý hoàn toàn có thể chữa được bệnh đau khớp. Cây còn có công dụng đuổi muỗi, làm sạch khoảng trống. Trong tử vi & phong thủy cây Ngũ Gia Bì giúp gia chủ tăng trưởng vững vàng, cũng hoàn toàn có thể không thay đổi tài vận, giữ được tiền tài. Cây tương thích để bàn, trang trí nội thất bên trong, bàn thao tác, quán cafe, bàn lễ tân …

cay-ngu-gia-bi-2

Đặc điểm cây Ngũ Gia Bì

Tên thường gọi: Cây Ngũ Gia Bì, Chân Chim Bảy Lá, Sâm Non

Tên khoa học: Scheffera octophylla

Giới (regnum): Plantae

Bộ (ordo): Apiales

Họ (familia): Araliaceae

Chi (genus): Schefflera

Loài (species): S. heptaphylla

Nguồn gốc: Việt Nam và Trung Quốc

Cây Ngũ Gia Bì thuộc loài thân gỗ nhỏ, có nhiều cành nhánh, lá kép xòe hình chân vịt, mỗi cành nhỏ đa phần chứa 7 lá có hình giống chân chim chính vì thế nó còn có tên gọi là cây Chân Chim Bảy Lá.

cay-ngu-gia-bi-nho

Hoa nhỏ màu trắng mọc thành chùm tán. Cây hoàn toàn có thể cao tới 2 m lá dài 30 cm. Cây có 2 loại thông dụng là : Ngũ Gia Bì xanh và Ngũ Gia Bì vàng

Cách chăm nom cây Ngũ Gia Bì

Cây là một trong những hoa lá cây cảnh rất dễ chăm nom thường xanh quanh năm, là cây ưa nắng nhưng vẫn có năng lực sống được trong điều kiện kèm theo ít ánh sáng .

cay-ngu-gia-bi-to

1. Ánh sáng

Là loại cây ưa ánh sáng nhưng nên tránh ánh sáng gắt buổi trưa, nên che đi bằng lưới đen nếu bạn để cây ngoài trời nắng nóng, tốt nhất là để cây ở hành lang cửa số, ban công, giếng trời, nếu để trong nhà thì 1 tuần nên mang cây ra ngoài nắng 1 lần để cây có màu xanh đẹp và tăng trưởng tốt .

cay-ngu-gia-bi-de-ban

2. Nước

Là loại cây cũng khá ưa nước nhưng nếu bạn để trong nhà thì 1 tuần chỉ cần tưới 2 lần mỗi lần đủ ẩm 3/4 đất là được, còn để ngoài trời tùy theo thời tiết hoàn toàn có thể cách 1 ngày tưới 1 lần, nếu lượng đất chứa cây ít nghĩa là năng lực giữ nước ở đất ít thì bạn hoàn toàn có thể tưới nhiều hơn. Tuy nhiên nên để đất ẩm rồi khô lại vài hôm rồi lại tưới tiếp, tránh để ẩm lâu vì điều kiện kèm theo khí ẩm là điều kiện kèm theo lý tưởng để vi trùng tăng trưởng gây thối cây .

3. Đất

Cây dễ sống nên loại đất đơn thuần như đất vườn cũng hoàn toàn có thể tương thích với cây Ngũ Gia Bì, để có loại đất tốt nhất thì bạn lên trộn thêm sơ dừa, phân bò, tro để tạo để mùn, thông thoáng cho đất cây sẽ tăng trưởng tốt và khỏe mạnh hơn .

cay-ngu-gia-bi-ra-hoa

4. Nhân giống

Ngũ Giá Bì là cây thích hợp với điều kiện kèm theo sống của vùng nhiệt đới gió mùa nước ta, nên cây tăng trưởng khá nhanh, nên bạn muốn nhân giống cây thì hoàn toàn có thể nhân giống bằng cách giâm cành, cắt cành để cho khô đầu sau đó nhúng và dung dịch kích thích mọc rễ tầm 5 – 15 phút rồi trồng lại vô đất là được .

Nhân giống cây ngũ gia bì

Hoặc để bảo đảm an toàn và tỷ suất thành công xuất sắc 100 % thì những bạn hoàn toàn có thể sử dụng chiêu thức triết cành đợi ra rễ sau đó cắt và trồng xuống đất .

5. Phòng bệnh

Bệnh thường gặp ở cây Ngũ Gia Bì là bệnh rầy nâu .
Rầy nâu : Xuất hiện và phá hoại khi cây khởi đầu ra lá non, chúng tập trung chuyên sâu vào đỉnh sinh trưởng của cây, làm cho lá non bị hư hại nghiêm trọng, mất nghệ thuật và thẩm mỹ, khiến cây sinh trưởng chậm lại .

Biện pháp phòng rầy

Trước khi cây bắt đầu ra lá non, cần tiến hành vệ sinh khu vực trưng bày chậu cây thật kỹ càng, sạch sẽ, nên để cây chỗ cao ráo và thoáng mát, làm vậy sẽ hạn chế sự xuất hiện của Rầy.

Cần tiếp tục theo dõi, phát hiện mầm bệnh, để hủy hoại kịp thời, tránh để lây lan với diện rộn. Vào tiến trình ra lá non không nên bón phân vô cơ cho cây. Có thể kích thích sinh trưởng cho cây bằng Chitosan tích hợp phân bón lá đầu trâu

Trừ bệnh

Khi cây Open Rầy cần thực thi phun thuốc Diazan trừ rầy, theo nồng độ ghi trên bao với chu kỳ luân hồi 3 ngày một lần. Nếu cây bị Rầy làm hư hại nhiều cần triển khai cắt bỏ những lá bị hỏng mang đi thiêu hủy và xịt lại bằng thuốc nêu trên .

Cây Ngũ Gia Bì rất bảo đảm an toàn

Các bộ phận trên cây Ngũ Gia Bì từ vỏ lá thân và rễ đều hoàn toàn có thể sự dụng dùng cho mục tiêu tương hỗ và điều trị bệnh xương khớp .

Cây ngũ gia bì an toàn

Ở những vùng quê họ còn hái lá thái sợi nhỏ rồi phơi khô để nấu canh cá và canh tôm, người dân Quảng Nam họ còn dùng lá này để ăn với gỏi hay cuốn mới thịt để ăn, vì lá có vị hơi đắng nhưng không gắt, nó giúp kích thích vị giác và giảm độ ngấy, tanh của thức ăn và điều quan trọng là Ngũ Gia Bì còn tốt cho sức khỏe thể chất .
Nên nếu mái ấm gia đình bạn có trẻ hay nghịch hoa lá cây cảnh thì đây là một lựa chọn sáng suốt .

Giá những loại cây Ngũ Gia Bì

Loại để bàn: 125.000 VNĐ

Cây cao khoảng 1m3 giá 360.000 VNĐ

Cây cao khoảng 1m6 giá 440.000 VNĐ

Video Cây Ngũ Gia Bì

4.4

/

5
(
7
bầu chọn
)

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây