Cây Ngọc Bích Để Bàn

Author:

Category:

Cây Ngọc Bích thường được trồng dùng làm cây để trên bàn, thuộc nhóm cây nội thất bên trong, chịu râm tốt, cây còn mang nhiều ý nghĩa tử vi & phong thủy về tiền tài, danh vọng hay tình nghĩa .Giá trên đã gồm có chậu sứ trắng để bàn, chưa có ngân sách luân chuyển

THÔNG TIN

Tên cây: Cây Ngọc Bích Để Bàn

Tên gọi khác: cây Phỉ Thúy, cây may mắn, cây tình bạn.

Bạn đang đọc: Cây Ngọc Bích Để Bàn

Tên khoa học : Money Plant
Họ thực vật : Cùng họ với cây kim tiền
Ngọc Bích có nguồn gốc từ Nam Phi, nay đã trở thành loại hoa lá cây cảnh thông dụng .

ĐẶC ĐIỂM

+ Cây Ngọc Bích Để Bàn là cây thuộc thân thảo nhỏ, nhiều cành nhánh, sống trong râm tốt, tăng trưởng chậm nhưng can đảm và mạnh mẽ dễ trồng và chăm nom, cây thường được dùng trang trí trên bàn thao tác, những nơi có diện tích quy hoạnh nhỏ … cây tăng trưởng hết mức hoàn toàn có thể đạt tới chiều cao 40 cm – 50 cm .
+ Thân mọc từ gốc, và phân nhiều thân nhánh. Lúc còn non thân thường xanh bóng hơi trơn, khi thân già cỗi có phần cứng cáp và chuyển sang màu nâu nhạc. có nhiều đốt do lá già rụng để lại .

+ Lá thuộc lá đơn, mọc đối và nhỏ, lá có hình tròn căng mỏng bọng nước, nhìn lá giống như lá của cây sam đất. Lá dài khoảng 0,5cm-1cm và rộng khoảng 0,5cm, hơi dày. Toàn lá có màu xanh ngọc bích có lẻ cũng vì đặc điểm này mà người ta gọi cây này là cây Ngọc Bích.

+ Hoa của cây Ngọc Bích mọc thành chùm, có cuốn dài nhô lên, thường tập trung chuyên sâu ở đầu những cành nhánh. Hoa màu hồng nhạc hoặc màu trắng thường có năm cánh và nhụy hoa ở giữa .

Cây Ngọc Bích Để Bàn

CÔNG DỤNG

+ Vì cây Ngọc Bích chịu được nắng một phần và sống tốt trong môi trường tự nhiên trong nhà lâu dài hơn do đó được sử dụng nhiều làm chậu cây trang trí, nhất là trên bàn thao tác trong những văn phòng có khoảng trống nhỏ .
+ Ngọc bích còn được thấy như một loại cây bon sai kiểng cổ, được người chăm nom uốn nắn thân gốc tạo thành hình dáng con thú hay những mẫu mã khác phong phú, nhờ thân cây mềm dễ tạo hình .

Cây Ngọc Bích Để Bàn

 

Ý NGHĨA

+ Nhắc đến cây này ai cũng nghỉ ngay đến những ý nghĩa quan trọng của nó. Cây đặc trưng cho sự suôn sẻ, phát đạt thành công xuất sắc trong sự nghiệp, tài vận thuận tiện. Ngoài ra cây này cũng đại diện thay mặt cho sự khắn khít bền chặt của tình bạn, tình thâm …
+ Điều đặc biệt quan trọng khi cây nở hoa thì báo hiệu cho một sự thay đổi, phát lộc phát lộc mang lại giàu sang giàu sang cho người chăm nom nó .
+ Trong ngũ hành Ngọc Bích được xếp vào hành kim, nên hướng thích hợp để đặt cây Ngọc Bích là hướng Tây và Tây Bắc. Tránh đặt cây Ngọc Bích ở hướng Đông Nam để không gây nên sự xung khắc với hành mộc của hướng này .

Cây Ngọc Bích Để Bàn

CÁCH CHĂM SÓC

+ Cây Ngọc Bích tăng trưởng tự nhiên, dễ chăm nom nhưng phải quan tâm một số ít đặc thù sau :
+ ánh sáng : không nên để cây ở khu vực có ánh sáng thấp quá lâu, phải đặt những nơi có khoảng trống thoáng mát, Nếu chưng trong phòng kín tthì phải tiếp tục mang ra ngoài trời để cây hứng đủ nắng tăng trưởng thông thường .
+ nước tưới : cây này đặc biệt quan trọng không nên tưới nước nhiều, và không chịu úng. Khi tưới chỉ cần tưới nhẹ trên lá, sau hai đến ba ngày thì tưới một lần .
+ đất trồng : chọn loại đất tốt, tơi xốp và thoát nước tốt, không nên sử dụng những loại đất nhiễm mặn hay phèn, hoàn toàn có thể trộn thêm một chút ít tro trấu xơ dừa để cây dễ hấp thu và tăng trưởng thuận tiện hơn .

NHÂN GIỐNG

+ Cây Ngọc Bích cũng giống như cây sống đời, người ta lấy cây con mọc ra từ lá của chúng để nuôi thành cây khác. Để làm được điều này chúng ta phải chọn những lá già cứng không bị héo úa sau đó vùi dưới lớp đất ẩm ướt khoảng 1cm là lá có thể tự nứt mầm ra cây con.

Quý khách có thể đặt hàng mua online Cây Ngọc Bích Để Bàn tại đây, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website : Chohoaonline. com
E-Mail : dolatrees@gmail.com
Điện thoại : 0977.749.704 – 0902.956.937

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây