Tìm hiểu cây Ngân Hạnh làm nên sắc vàng của mùa thu Hàn Quốc

Rate this post
Du lịch Hàn Quốc vào mùa thu hành khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng về vẻ lãng mạng cùng không khí trong lành thoáng mát. Một điều tạo nên sắc thu nơi đây nữa là những hàng cây ngân hạnh vàng óng phủ kín lối đi. Cùng Happy Go Travel khám phá về loài cây siêu lãng mạng này nhé !

Trong rất nhiều tour Hàn Quốc mùa Thu đoàn du khách của Happy Go Travel đã phải trầm trồ ngạc nhiên về loài cây vàng rực cả góc phố. Sắc vàng không phải đến từ những bông hoa rực rỡ mà lại đến từ chính tán lá xanh mướt rợp bóng ngày nào. Ngoài sắc đỏ của lá Phong thì sắc vàng của cây Ngân Hạnh cũng là điểm nổi bật thu hút khách du lịch tới thưởng thức.

Ngân Hạnh là loài cây được trồng khá phổ biến ở Hàn Quốc, có những thời điểm nó chiếm tới hơn 50% số lượng cây đô thị, lá cây có hình giống chiếc quạt đang xòe nên nhiều người còn gọi là cây rẻ quạt.

Du-lich-han-quoc-mua-thu-ngam-cay-ngan-hanh

Hình ảnh cây Ngân Hạnh hơn nghìn năm tuổi ở Trung Quốc .
Là cây thân gỗ, cành ít phân nhánh, lại có sức sống tiềm tàng nên cây Ngân Hạnh còn là biểu trưng của sức mạnh, tính quật cường trước sóng gió .
Vào mùa xuân, từng chùm lá đua nhau sinh sôi nảy nở phủ xanh cả sườn núi hay góc phố nơi cây ở .

Du-lich-han-quoc-mua-thu-ngam-cay-ngan-hanh

Hàng cây Ngân Hạnh vào mùa xuân ở hòn đảo Nami .
Mùa hè đến từng chùm hoa nhỏ bé, điểm xuyết trên nền xanh tươi. Những chùm hoa như đuôi của những chú chồn nhỏ xinh lung lay trước gió tạo ra khung cảnh vô cùng sinh động .

Du-lich-han-quoc-mua-thu-ngam-cay-ngan-hanh

Mùa thu cũng là mùa đẹp nhất trong năm của Hàn Quốc. Thời điểm này toàn bộ cây Ngân Hạnh sẽ chuyển sang màu vàng và rụng dần trong vòng 2 tuần. Khung cảnh lãng mạng của mùa thu cùng thời tiết mát mẻ là dịp lý tưởng cho du khách đến Hàn Quốc du lịch.

Du-lich-han-quoc-mua-thu-ngam-cay-ngan-hanh

Du-lich-han-quoc-mua-thu-ngam-cay-ngan-hanh

Quả Ngân hạnh là món ăn yêu quý của người Trung Quốc nhưng lại tạo vô số rắc rối cho người Hàn Quốc .

Du-lich-han-quoc-mua-thu-ngam-cay-ngan-hanh

Khung cảnh lãng mạng của mùa Thu Hàn Quốc bên dưới tán cây Ngân Hạnh .
Mùa đông cây rụng hết lá và quả để lại cành cây chuẩn bị sẵn sàng cho một vòng tuần hoàn mới .
Ngân Hạnh không những được trồng tại những sườn núi, khu vui chơi giải trí công viên, khu di tích lịch sử lớn, .. mà Ngân Hạnh còn được trồng tại nhà dân theo kiểu bonsai để làm cảnh .

Du-lich-han-quoc-mua-thu-ngam-cay-ngan-hanh

Ngoài công dụng làm cảnh, Ngân Hạnh còn có tính năng rất lớn trong y học. Theo y học văn minh : những chất chiết ra từ lá chứa những flavonoit-glicozit và những terpenoit ( ginkgolit, bilobalit ) và được sử dụng trong dược phẩm. Chúng có nhiều đặc thù được coi là tăng độ minh mẫn, và được sử dụng hầu hết như thể những chất làm tăng trí nhớ và sự quan tâm, cũng như là tác nhân chống chóng mặt. Tuy nhiên tác dụng nghiên cứu và điều tra còn nhiều trang luận một số ít người cho rằng tính năng phụ của bạch quả ( hay còn gọi là Ngân Hạnh ) gây rối loạn tuần hoàn máu, nôn mửa, đau đầu, chóng mặt không tốt cho sức khỏe thể chất con người .

Người Trung Quốc dùng quả Ngân hạnh như một thực phẩm vào dịp lễ tết.

Ella – Happy Go Travel

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *