Cây quen thuộc mà dân mạng lại tranh cãi dữ dội, 90% trả lời sai: Là sung, vả hay ngái?

Rate this post

Ngày 04/05/2018 06 : 36 AM ( GMT + 7 )

” Nếu bẻ trái ăn thử mà chạy thoát được thì nó là quả sung. Ăn vô sung sức chạy kịp. Còn chạy không kịp bị chủ đuổi được vả cho vêu mồm thì nó là quả vả nha tụi bay ” – Một dân cư mạng vui nhộn chỉ cách phân biệt nhanh nhất .

Mới xuất hiện trong một group lớn trên MXH, những bức ảnh về một loại cây “họ nhà sung” với những chùm quả chi chít dưới gốc đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng với hàng nghìn lượt thích và bình luận. 

Cây quen thuộc mà dân mạng lại tranh cãi dữ dội, 90% trả lời sai: Là sung, vả hay ngái? - 1

Bức ảnh do một bạn có nickname H.P san sẻ. Được biết, đây là cây mọc tại quê nhà một người bạn của H.P.

Cây quen thuộc mà dân mạng lại tranh cãi dữ dội, 90% trả lời sai: Là sung, vả hay ngái? - 2

Không giống như những cây họ sung thường thì có quả mọc thành chùm, thành cặp trên những cành nhỏ, thân cây hay nhiều lúc ở nách lá, ở cây này, quả không những mọc trên những cành mà còn mọc tập trung chuyên sâu sum sê ở quanh gốc cây. Quả nào quả nấy đều to tròn, căng mọng và xanh bóng, mọc sát nhau tạo thành hình tổ chim, nhìn rất thích mắt .

Cây quen thuộc mà dân mạng lại tranh cãi dữ dội, 90% trả lời sai: Là sung, vả hay ngái? - 3

Tưởng rằng những hình ảnh của cái cây lôi cuốn dân cư mạng bởi kiểu mọc quả độc lạ, ít gặp, nhưng thật không ngờ, điều khiến cái cây giật mình trở nên ” hot ” như vậy lại chính là vì … cái tên. Vì cùng thuộc một họ, lại có cây và quả, đến cả lá cũng … na ná nhau, nên nhiều người đang tranh cãi nóng bức rằng : Đây là cây sung, cây vả hay cây ngái ?
Team ” cây sung ” đưa ra quan điểm quả quyết :
” Năm lớp 7 đi học về đói quá thấy quả ngái tưởng sung hái ăn bị say, 21 năm rồi vẫn còn nhớ cái mùi vị của nó, nghĩ đến là muốn nôn. Nhưng quả này là sung, không phải ngái cũng chả phải vả ” – Bạn P.Đ bày tỏ quan điểm .
” Cây sung này sai quả quá trời, thích thế, chưa khi nào nhìn thấy cây sung nào sai quả như này ” – O.B reo lên thú vị khi nhìn thấy ảnh cây .
Trong khi đó, team ” cây vả ” cũng không hề kém cạnh :
” Cây này cây vả nhé những bác. Đợt cấp 3 bọn tớ toàn trèo vả về chấm súp mì tôm ăn ” – C.G phản hồi .
” Cây vả nhé, cây này trước cửa nhà mà quả thế này thì tha hồ lộc, coi chừng bọn nó bốc mất, cây đẹp thế này vài chục triệu chứ không ít, nhà mình có cây nhưng quả lại mọc ra từ gốc lên ngọn không chụm lại như vậy, nói chung là lộc một đống ” – C.H nghiên cứu và phân tích .
” Cây này là cây vả nhé. Quê tớ đầy, xào với thịt ăn ngon phải biết. Chấm muối thôi cũng ngon ” – Nickname B.K cho hay .

Cây quen thuộc mà dân mạng lại tranh cãi dữ dội, 90% trả lời sai: Là sung, vả hay ngái? - 4

Team ” cây ngái ” tuy không sôi sục bằng nhưng cũng không hề chịu thua :
” Quả này quả ngái nhá, không phải sung hay vả đâu. Ông tớ bảo thế đấy ” – Bạn V.M.N cho biết .
” Bên mình gọi cây này là cây ngái. Phân biệt với sung không khó. Cả tuổi thơ chơi với nó rồi mà ” – H.L san sẻ .
Ngoài 3 luồng quan điểm đang tranh luận sôi sục trên thì cũng có 1 số ít bạn cho rằng đây là cây ngõa, cây nhái, … và còn nhiều bạn khác thuộc team ” tâm hồn nhà hàng siêu thị “, hay ” không biết gì, phản hồi cho vui “, khiến nhiều người khi đọc xong không hề nhịn được cười .

“Nếu bẻ trái ăn thử mà chạy thoát được thì nó là quả sung. Ăn vô sung sức chạy kịp. Còn chạy không kịp bị chủ đuổi kịp vả cho vêu mồm thì nó là quả vả nha tụi bay. Tao xạo thôi nhưng tao chắc chắn quả này ăn được” – Một thành viên có nickname Y.T hài hước phân tích cách để biết đây là quả vả hay sung.

” Ra quả mà không có kế hoạch hoá gì hết thế này ? ”
” Chẳng biết cây gì, nhưng có cây này chỉ cần mang gói muối ra ngồi cạnh … ” – Bạn N.L khiến nhiều người phát thèm .
” Muối chua ăn với ốc luộc thì ngon phải nói là tê lòng. Lại còn kho thịt kho cá đậm đà ngon cơm. Lá cuốn nem chua chấm tương ớt. Ôi chảy nước dãi ” – N.Đ vừa phản hồi vừa tưởng tượng .

Vậy thực chất, đây là cây sung, cây vả hay cây ngái?

Trước tiên, hãy điểm qua một chút ít độc lạ giữa 3 loại cây ” hao hao ” như nhau khiến người ta dễ nhầm .

Cây quen thuộc mà dân mạng lại tranh cãi dữ dội, 90% trả lời sai: Là sung, vả hay ngái? - 5

Cây quen thuộc mà dân mạng lại tranh cãi dữ dội, 90% trả lời sai: Là sung, vả hay ngái? - 6

Những điểm độc lạ đã rõ rồi, giờ hãy nhìn lại vào một bức ảnh rõ nét nhất nhé !

Cây quen thuộc mà dân mạng lại tranh cãi dữ dội, 90% trả lời sai: Là sung, vả hay ngái? - 7

Nhìn kĩ ảnh ta sẽ thấy, loại quả trong bức ảnh to tròn, có ít lông nhám, nên đây không phải là quả của cây ngái. Tiếp theo, lá của cây có phiến to, gần như hình tim, không phải dạng hình trứng, mũi mác như lá sung, nên đây là cây vả .
Thêm một ” tài liệu ” quan trọng nữa, chính là câu vấn đáp của H.P, người đăng tải bức ảnh. H.P cho biết, đây là cây vả. Vậy sau cuối thì tranh cãi của dân cư mạng đã có câu vấn đáp : Cây trong ảnh chính là cây vả .

Theo Du Jin – Ảnh : Facebook ( Khám phá )

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *