Cây Hoa Mào Gà trồng nền

Author:

Category:

Cây hoa mào gà loại cây trồng nền thường được lựa chọn trồng bồn hoặc trồng viền làm đẹp cho không gian bằng chính màu hoa đỏ bắt mắt của mình.

Tên thường gọi: Cây hoa mào gà

Tên gọi khác: Cây mào gà, bông mồng gà, kê đầu, kê quan hoa.

Tên khoa học: Celosia cristata

Bạn đang đọc: Cây Hoa Mào Gà trồng nền

Họ thực vật: 50 – 60 cm

Đặc điểm của cây hoa mào gà

Hoa mào gà cảnh

Hoa mào gà cảnh

Là loại cây thân thảo một năm, cao khoảng 60 đến 90 cm, thân nhẵn, mọc thẳng đứng và thân cây không có độ mượt bóng. Lá cây bông mồng gà mọc lệch nhau dưới dạng so le lá trên lá dưới, có hình bầu dục hoặc hình dài, hình mác khá dài và nhọn ở đầu lá.

Khi cây ra hoa mọc ở đỉnh thân và thành chùm trông giống như những chiếc mào gà. Và đó là nguyên do vì sao người ta thường gọi đó là cây hoa mào gà. Hoa có khá nhiều màu màu đỏ đậm, màu vàng và màu trắng, nhưng tuy nhiên màu hoa được nhiều người ưu thích nhất từ xưa đến nay vẫn là màu đỏ đậm .

Cây hoa mào gà có thể trồng tại tiểu cảnh sân vườn hoặc trồng trong chậu đẹp mắt trang trí làm đẹp cho không gian cây xanh. Khi hoa tàn sẽ có những hạt màu đen bóng nhỏ rơi ra nếu bạn chạm tay vào chúng, hạt và hoa mào gà này có thể dùng làm thuốc chữa bệnh với một số loại bệnh như bệnh kiết lị hay cầm máu hiệu quả.

Cách trồng và chăm nom cây hoa mào gà

Cây hoa mào gà trồng công trình

Cây hoa mào gà trồng khu công trình

Để nhân giống cây mào gà này bạn có thể nhân giống bằng cách sử dụng hạt của cây reo trên bề mặt đất tơi xốp và đủ ẩm. Sau 1 thời gian cây sẽ sinh trưởng và phát triển thành cây con, khi này bạn có thể đôn chúng trồng tại những vị trí mà bạn yêu thích. Có thể trồng cây trong chậu và bạn cũng có thể trồng cây tại trên mặt đất phẳng.

Cách thứ 2, bảo vệ cây giống có tỷ suất thành công xuất sắc cao hơn đó là chọn mua cây giống tại shop cung ứng cây giống. Rồi về đem trồng tương tự như như trên, như với những hoa lá cây cảnh khác .

Cây không quá cầu kỳ về chăm sóc bạn chỉ cần đảm bảo nước tưới đủ ẩm và đến khi cây phát triển loại bỏ bớt lá và những ánh nhỏ để cây tập trung nở hoa đẹp hơn.

Phân bón bạn bón vào thời kỳ khi cây sẵn sàng chuẩn bị ra hoa và quan tâm không bón phân khi trời nắng gắt tránh làm xót rễ cây .

Liên hệ Caycanh4mua để chúng tôi có thể tư vấn giúp bạn lựa chọn cho mình những cây kê quan hoa ưng ý nhất cũng như cách chăm sóc cây được chỉnh chủ hơn.

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây