Bát hương có 3 dấu hiệu này phải thay ngay, giữ lại mất lộc, đen đủi cả năm

Author:

Category:

Ngày 19/08/2019 18 : 59 PM ( GMT + 7 )

Bát hương làm bằng đá là điều tối kỵ bởi vật liệu này chỉ tương thích với miếu chùa, chứ không hợp với bàn thờ cúng .

1. Dấu hiệu bất thường trên bát hương

Bát hương bị xê dịch

Bát hương thường được đặt chính giữa bàn thờ cúng, tuyệt đối trong 1 năm không được xê dịch tùy tiện kẻo mái ấm gia đình gặp tai ương, rủi ro xấu ập đến .
Bạn nên quan tâm đến cuối năm thay bát hương phải dùng bàn tay thật sạch để thay. Chân hương sau khi dọn mang ra hồ, sông bỏ hoặc đốt hết .
Phải giữ lại số chân hương là số lẻ, điều này sẽ khiến mái ấm gia đình an yên, tài lộc, sức khỏe thể chất, niềm hạnh phúc quanh năm .
Bát hương có 3 dấu hiệu này phải thay ngay, giữ lại mất lộc, đen đủi cả năm - 1

Bát hương có 3 dấu hiệu này phải thay ngay, giữ lại mất lộc, đen đủi cả năm - 2

Bát hương bị đặt chông chênh

Như đã nói ở trên, bát hương là vật rất linh nên cần phải cố định và thắt chặt, bạn không nên liều lĩnh đặt bát hương chông chênh lệch bên trái hay bên phải .

Bát hương làm bằng đá

Bát hương làm bằng đá là điều tối kỵ bởi vật liệu này chỉ tương thích với miếu chùa, chứ không hợp với bàn thờ cúng trong nhà. Nếu gia chủ cố ý sử dụng vật liệu này thì rất hoàn toàn có thể tài lộc trong nhà sẽ bị mang hết đi .

Bát hương có 3 dấu hiệu này phải thay ngay, giữ lại mất lộc, đen đủi cả năm - 3

2. Cần bao nhiêu bát hương trên bàn thờ gia tiên?

Trên bàn thờ cúng gia tiên thường sẽ bày tối thiểu là hai bát hương trên bàn thờ cúng, một thờ thần linh, một thờ gia tiên. Cũng có mái ấm gia đình chỉ có 1 bát hương thì do là khi xây nhà họ mượn tuổi chưa đổi về gia chủ đúng trên sách vở, hoặc cũng hoàn toàn có thể là mái ấm gia đình quyết định hành động thờ chung. Lại có nhà bày đến 4 bát hương thì là do họ tách ra, thờ riêng bát hương cho Tổ cô và bát hương ông Mãnh .
Theo ý niệm tín ngưỡng truyền kiếp, những mái ấm gia đình sẽ thường bày bát hương ứng với số lẻ 3 – 7 – 12, và gặp nhiều nhất là ba bát hương, sẽ sắp xếp theo thứ tự là bát hương thờ tổ cô – ông mãnh đặt bên trái, thờ thổ công thần linh ở giữa, và thờ gia tiên bên phải là khá đầy đủ .

Cũng có nhiều mái ấm gia đình đặt quá nhiều bát hương trên bàn thờ cúng gia tiên, thờ rất đầy đủ tổ tiên, ông bà, cụ, kị, cha mẹ, bà cô, ông mãnh, … khiến cho bàn thờ cúng bị quá tải, bày không đúng cách sẽ không tận dụng được sức mạnh từ tâm linh theo ý niệm, chưa kể cũng có nhà trong bát hương không ghi rõ trong cốt là thờ ai khiến tổ tiên, thần linh không có chỗ về để ngự, vô tình lại khiến mái ấm gia đình phạm lỗi không đáng mắc phải .

Bát hương có 3 dấu hiệu này phải thay ngay, giữ lại mất lộc, đen đủi cả năm - 4

3. Một số lưu ý khi thờ tự để tránh tán lộc

– Không đặt hoa giả, quả giả
Các chuyên viên khuyên không nên bày hoa quả giả lên ban thờ mà chỉ nên cúng hoa quả thật. Bàn thờ nếu đặt những vật giả vào sẽ không thông thoáng và thanh tịnh. Việc thờ cúng quan trọng ở cái tâm, vì vậy dù ít dù nhiều cũng nên dùng đồ thật để bày biện .
Bạn cũng không được đặt hoa héo và hoa khô trên ban thờ vì như vậy sẽ khiến mọi người trong nhà gặp nhiều xui rủi, việc làm bất lợi …
– Không nên mang cành vàng lá ngọc đặt lên bàn thờ cúng
Nhiều người đi lễ hay mua những cành vàng lá ngọc, đồ hàng mã đẹp để dâng cúng, rồi lại xin lộc mang về trưng trên ban thờ. Điều này là không nên. Ở chùa thường có những vong hồn long dong đến ăn mày cửa Phật. Có thể vong nào đó sẽ bám vào những cành vàng lá ngọc đó để về nhà bạn. Nếu đã mua những cành vàng lá ngọc đó dâng lên, công đức rồi thì sau đó nên hóa đi .

Bát hương có 3 dấu hiệu này phải thay ngay, giữ lại mất lộc, đen đủi cả năm - 5

Hơn nữa cành vàng lá ngọc đó bạn không biết những người làm và đem bán có được đặt để ở những nơi thật sạch không hay lại vất linh tinh cả ở những nơi uế tạp, vì thế không nên tùy tiện đặt chúng lên ban thờ, nơi thanh sạch nhất trong nhà .
Ngoài ra, ngày đầu năm nhiều người còn có thói quen hái lộc ở chùa mang về nhà. Điều này tuyệt đối là không được làm. Vì như lý giải ở trên, nhánh cây mà bạn coi là lộc mang về nhà ấy hoàn toàn có thể có vong bám theo. Tương tự, những cây ở ngoài đường cũng không được tùy tiện hái mang về nhà, đặc biệt quan trọng là những cây cành lá sum suê, cổ thụ .
– Không lưu giữ tiền, vàng giả từ năm này qua năm khác
Nhiều mái ấm gia đình có thói quen bày tiền vàng lưu trên bàn thờ cúng cả năm là không nên. Năm mới bước sang một việc làm mới, những đồ trên bàn thờ cúng cần đốt hóa để mọi thứ đều mới. Cần phải hóa số tiền vàng đó vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm giúp cho gia chủ có sự luân chuyển về tài lộc dồi dào, năm sau nhiều hơn năm trước. Theo ý niệm dân gian, nếu để quên không hóa vào cuối năm, việc làm ăn của năm tới sẽ bị ngưng trệ, gặp nhiều khó khăn vất vả .

*Bài viết chỉ mang tính tham khảo

Theo Lê Lê ( t / h ) ( thoidaiplus.suckhoedoisong.vn )

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây