cây mít

Author:

Category:

Giới thiệu về Cây Mít

Cây Mít là cây loại gỗ thuộc họ dâu tằm, cao từ 10 m đến 15 m, bộ rễ gắn sâu, chống hạn tốt. Cây Mít là cây ăn quả, thân thẳng màu nâu, sần sùi, cành phân nhiều nhánh, cành của cây mít thường nhỏ mọc xen kẽ nhau. Lá mít có màu xanh đậm, lá to mọc xen kẽ nhau, lá bóng có gân màu vàng, lá mít thường dài khoảng chừng 15 cm đến 20 cm, có hình bầu dục hoặc hình trứng. Hoa mít thường mọc trên những cuống ngắn thô, mọc thành chùm màu trắng, hoa mít có 4 cánh phủ bọc bên trong là nhị hoa, đầu những nhị hoa có những hạt phấn vàng. Bên trong lớp nhị là nhụy hoa, cuống dài đầu to màu xanh non. Lúc chưa nở thành hoa thì mít có những nụ, có màu trắng đến xanh từ bầu nụ đến đầu .

cay mit co qua
quả mít

Quả mít là 1 cụm quả gồm nhiều quả con, vỏ của quả mít là vỏ gai, lúc quả sống thì màu xanh, lúc chín thì chuyển sang màu vàng. Mít là loại cây ăn quả nên múi mít ăn rất thơm và ngon, các múi có màu vàng đậm, có hột bên trong. Hột mít màu nâu to hơn đốt ngón tay, múi mít và hột mít đều ăn được và có nhiều công dụng.
 

Bạn đang đọc: cây mít

cay mit dep
cây mít trồng ở sân vườn

Công dụng và ý nghĩa của Cây Mít

Cây Mít là cây thích nghi tốt với khí hậu nhiệt đới gió mùa và cận khí hậu nhiệt đới gió mùa, là cây chịu lạnh tốt nhwung không chịu được hạn hán. Cây MÍt là cây thân gỗ nên gỗ của cây mít hoàn toàn có thể làm những đồ nội thất bên trong, không riêng gì là cây lấy gỗ mà cây mít còn là cây bóng mát, cảnh ăn quả. MÍt là loại cây dễ trồng nên thường được những mái ấm gia đình trồng trong sân vườn để tạo bóng mát và để ăn quả. Múi mít ăn không chỉ ngon mà còn phân phối cho ta lượng đường glucoza tốt cho sức khỏe thể chất, quả mít non hoàn toàn có thể dùng để nấu canh, kho cá và làm những món ăn khác. Hột mít cũng là một món ăn quen thuộc với những em nhỏ thời xưa, hột mít hoàn toàn có thể luộc, rang hoặc nướng ăn rất thơm. Mít còn được dung để làm ra những đồ ăn vặt cho giới trẻ như mứt mít hoặc gỏi mít .

Cây Mít không chỉ là cây bóng mát, cây ăn quả mang lại nhiều lợi ích mà nó còn có ý nghĩa là sự kiên cường, bất khuất  vươn lên trước những khó khăn trong  những hoàn cảnh ngặt nghèo .
 

cay mit thai
vườn cây mít cho năng xuất cao

Cách trồng và chăm sóc Cây Mít

Vì mít là cây to nên cần trồng cách nhau 5 đến 6 m. Trước khi trồng ta cần đào hố với kích cỡ tương thích với kích cỡ của bầu cây mít, phải xới đất lên và trộn với phân để đất hập thụ chất dinh dưỡng nuôi cây. Khi trồng đặt cây vào hố thì cần lấp đầy đất cho chặt, lấy rơm ủ đất và tưới nước để rơm giữ nhiệt độ cho đất. Vì cây còn bé và mới trồng nên ta cần có cọc hoặc khung sắt để giữ cây cho cây không bị đổ .

cay mit
cây mít lúc mới trồng

MÍt là cây không chịu được trong thời tiết hạn hán hay khô cứng nên khi chăm nom ta cần chú ý quan tâm tưới tắm và luôn giữ ẩm cho cây để cây tăng trưởng tốt và cho quả đều. Tuy mít là cây ưa khí hậu nhiệt đới gió mùa và luôn cần giữ ẩm nhưng không do đó mà để cây ngập úng, cây mít không sống trong nước ngập úng nên mùa mưa lũ cần tiếp tục kiểm tra kênh, rãnh tránh nước ngập úng. Thường xuyên cắt cỏ xung quanh gốc mít để rễ cây tăng trưởng đều và cỏ không lấy hết chất dinh dưỡng của đất. Giống cây nào khi mới trồng cũng đều cần bón phân để cây tăng trưởng và mit cũng khong ngoại lệ, cũng cần bón phân để cây được rất đầy đủ những chất. Và sau cuối là việc cắt tỉa tạo tán cây mít, cắt những cành sâu bệnh, giã cỗi, cành mọc không đúng hướng. Tỉa cành chính là giải pháp hữu hiệu để cây tăng trưởng đều, tăng hiệu suất và phòng chống sâu bệnh .

Mua Cây Mít ở đâu ?

cay mit cong trinh
cây mít được chúng tôi khai thác

Nếu bạn đang vướng mắc không biết mua cây mít ở đâu phải chăng nhất thì đừng lo Trồng Cây Công TRình chúng tôi sẽ xử lý yếu tố cho những bạn một cách nhanh gọn và hiệu suất cao nhất. Trồng Cây Công Trình chúng tôi có rất đầy đủ những loại cây với rất đầy đủ kích cỡ mà những bạn đang tìm với Ngân sách chi tiêu làm hài lòng những bạn khi những bạn liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi xin bảo vệ sẽ tư vấn và giúp những bạn tìm được những giống cây tốt nhất và tương thích với điều kiện kèm theo những bạn đưa ra. Trồng Cây Công Trình chúng tôi xin cảm ơn những bạn đã tin cậy và ủng hộ chúng tôi trong suốt thời hạn vừa mới qua ( ^ _ ^ ) .

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây