Cây dây nhện thủy sinh và cách trồng cỏ lan chi thủy sinh

Author:

Category:

Cây dây nhện hay còn gọi là cỏ lan chi, cây mẫu tử là loại hoa lá cây cảnh đẹp được trồng nhiều làm cảnh trong nhà, ngoài hiên, ban công. Ngoài trồng cây trong những chậu đất nhỏ, loại cây này cũng hoàn toàn có thể trồng thủy sinh rất đẹp. Nếu bạn đang muốn có một cây dây nhện thủy sinh thì hãy cùng NNO khám phá ngay về cách trồng cây dây nhện thủy sinh tại nhà để có một cây thủy sinh đẹp như ý nhé .
Cây dây nhện

Cây dây nhện thủy sinh

Cây dây nhện thủy sinh là những cây dây nhện trồng trong nước trọn vẹn không sử dụng đất để trồng cây. Khi trồng trong nước, rễ cây sẽ hút nước và những chất dinh dưỡng trong bình thủy sinh để tăng trưởng. Do không sử dụng đất và trồng trong bình thủy sinh thường là bình trong suốt nên hoàn toàn có thể nhìn thấy hàng loạt rễ của cây rất độc lạ. Đây cũng là nguyên do mà kiểu cây thủy sinh này được nhiều người yêu thích trồng làm cảnh trong nhà, trong văn phòng .
Cây mẫu tử thủy sinh

Cách trồng cỏ lan chi thủy sinh

Để trồng cỏ lan chi thủy sinh những bạn hoàn toàn có thể chọn mua một cây ngoài tiệm hoa lá cây cảnh về trồng hoặc sử dụng một cây lan chi đang trồng trong đất để chuyển sang trồng thủy sinh cũng được. Nếu bạn tận dụng cây dây nhện trồng đất để chuyển sang trồng thủy sinh thì có 2 kiểu trồng đó là trồng bằng cây mẹ và trồng bằng cây con ( cây mọc ra từ nhánh vươn dài của cây mẹ ) .

Cách trồng cây dây nhện thủy sinh bằng cây mẹ

Cách trồng cây dây nhện thủy sinh bằng cây mẹ không khó. Các bạn trước tiên phải cho cây làm quen dần với môi trường nước sau đó mới chuyển hẳn sang trồng thủy sinh. Nếu không cho cây làm quen với môi trường nước thì tỉ lệ sống sẽ rất thấp. Có nhiều hướng dẫn trên internet có nói cách trồng cỏ lan chi thủy sinh nhưng bỏ qua việc cho cây làm quen với môi trường nước. Chính vì bỏ qua khâu này nên hầu hết mọi người làm theo đều không thành công khi trồng cỏ lan chi thủy sinh.

Để cây dây nhện đang trồng trong đất làm quen dần với thiên nhiên và môi trường nước những bạn chỉ cần nhấc cây ra khỏi chậu trồng khởi đầu, giũ bớt đất ở phần đáy chậu để rễ cây rủ xuống. Đặt cây vào một bầu ươm đã cắt đáy để phần rễ cây vẫn rủ xuống được mà phần đất bên trên không bị tung ra. Đặt cây trên một khay nước sao cho phần rễ cây rủ xuống chìm vào nước. Phần đất trồng ở bên trên nằm trọn vẹn trên mặt nước. Đặt như vậy trong khoảng chừng 3 – 4 tuần ở nơi thoáng mát cho rễ cây quen dần với môi trường tự nhiên nước. Nếu sau 3 – 4 tuần rễ cây bên dưới vẫn tăng trưởng được không bị thối hỏng thì cây đã tương đối thích ứng với thiên nhiên và môi trường mới .

Đến đây, các bạn bỏ cây ra khỏi bầu ươm, giũ hết đất bám trên rễ. Dùng vòi nước xả nhẹ để loại bỏ hết đất còn bám trên rễ cây sau đó nhẹ nhàng cho cây vào trong bình thủy sinh để trồng. Khi cho cây vào bình thủy sinh, bạn cố định gốc cây cao ngang với miệng bình, phần rễ cây sẽ rủ vào trong bình là được. Đổ nước vào trong bình thủy sinh sao cho nước ngập khoảng 1/3 rễ cây. Không được đổ ngập hết rễ sẽ khiến cây bị úng.

Cho thêm dung dịch thủy sinh hoặc các loại phân dành riêng cho cây thủy sinh vào trong nước để cây có dinh dưỡng phát triển. Lúc này bạn đã hoàn thành việc trồng một cây cỏ lan chi thủy sinh rồi. Thời gian đầu khi trồng các bạn có thể cho cây vào trong nhà 1 – 2 hôm lại cho cây ra ngoài trời 1 hôm vào buổi sáng để cây quen dần với môi trường trong nhà. Khi cây đã quen với môi trường trong nhà, các bạn chỉ cần cho cây ra ngoài trời mỗi tuần 1 lần là được.

Cỏ lan chi thủy sinh

Cách trồng cây mẫu tử trong nước bằng nhánh cây con

Cây cỏ lan chi có đặc thù là khi cây tăng trưởng đủ lớn sẽ mọc ra những nhánh vươn dài. Trên những nhánh này sẽ có những cây con nhìn rất đẹp. Chính vì kiểu cây này nên cỏ lan chi còn được gọi là cây mẫu tử. Ngoài cách trồng cây cây mẫu tử thủy sinh bằng cách như trên những bạn hoàn toàn có thể tận dụng chính những cây con này để trồng thủy sinh sẽ thuận tiện hơn .
Đầu tiên, những bạn sẵn sàng chuẩn bị một chén nước hoặc một bát nước đặt cạnh cây mẹ sau đó cho cây con ở cành nhúng vào trong nước ( phần rễ chìm trong nước ). Lưu ý là cây con những bạn không tách khỏi cây mẹ mà vẫn để nguyên như vậy và nhúng cây con vào trong nước thôi. Sau khoảng chừng 3 tuần, rễ của cây con sẽ mở màn tăng trưởng nhanh hơn trong nước. Lúc này cây đã khá quen với môi trường tự nhiên nước nên bạn hoàn toàn có thể ngắt cây con khỏi cây mẹ và trồng luôn vào bình thủy sinh. Cách này đơn thuần và dễ làm hơn cách ở trên khá nhiều đúng không nào .
Cây dây nhện thủy sinh
Như vậy, với cách trồng cỏ lan chi thủy sinh như vừa hướng dẫn ở trên, những bạn hoàn toàn có thể tự trồng một cây dây nhện thủy sinh tại nhà rất đơn thuần. Về bình trồng thủy sinh, những bạn hoàn toàn có thể tận dụng những chiếc cốc thủy tinh, bình thủy tinh đều được. Nếu bạn muốn đẹp hơn thì hoàn toàn có thể mua những loại bình chuyên để trồng cây thủy sinh ngoài tiệm hoa lá cây cảnh với giá chỉ khoảng chừng 30 – 50 ngàn một bình .

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây