Cây mật cật rất dễ trồng, kiếm 50 triệu đồng/tháng không khó!

Author:

Category:

Thứ Năm 12/04/2018, 07 : 15 ( GMT + 7 )Nhiều nhà vườn ở Sa Đéc ( Đồng Tháp ) và Chợ Lách ( Bến Tre ) đã làm giàu từ những loại kiểng bông như đại phát lộc, phát lộc hoa, xác pháo ; kiểng treo ( hoa treo ) như ý thảo, đồng xu tiền, son môi ; đặc biệt quan trọng là kiểng lá như giàu sang, ngọc ngân, mật cật …Mật cật là loại kiểng lá, còn có tên là trúc mây, tên khoa học là Rhapis excelsa, họ cau ( Arecaceae ). Hiện nông dân ở làng hoa Cái Mơn ( Chợ Lách ) nhân giống rất nhiều để phân phối cho những khu công trình. 09-37-15_2_cy_mt_ct_thich_moc_noi_rm_mt Cây mật cật thích mọc nơi râm mát

Chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh, 57 tuổi ngụ tại ấp Đông Nam, xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách cho biết: gia đình chị đã tận dụng mặt đất dưới tán vườn sầu riêng để trồng cây mật cật và trúc bách hợp mỗi tháng thu nhập trên 50 triệu đồng. Riêng trong dịp tết vừa qua chị đã hợp đồng giao cho một công trình đang thi công ở Cần Thơ 2.000 bụi (mỗi bụi từ 3 – 5 cây) với giá 80.000 đ/bụi.

Chị Hạnh san sẻ, mật cật rất dễ trồng, cây tăng trưởng tốt ở những nơi râm mát và thích hợp với nhiều loại đất, kể cả đất khí ẩm. Cây mật cật hoàn toàn có thể nhân giống bằng hạt hoặc tách bụi. Thường cây sau khi bứng, bộ rễ còn lại sẽ đâm chồi mới tạo thành cây con và tăng trưởng rất nhanh. Thân cây mọc thẳng đứng, cao từ 0,5 – 2 m. Lá cật mật xanh bóng, chịu mát nên hoàn toàn có thể trang trí nội thất bên trong rất lý tưởng.

Với đặc tính dễ trồng, dễ nhân giống, lá có màu xanh mát mắt lại có thể chịu đựng được nhiệt độ trong phòng có máy điều hòa nên nhiều nhà vườn, nhiều cơ sở sản xuất hoa kiểng đã áp dụng khoa học công nghệ, đưa cây vào chậu vừa để làm cảnh, vừa trang trí nội thất.

Chị Hạnh là người say mê cây cảnh. Chị đã cùng chồng thiết kế khu vườn theo ba tầng sinh thái. Tầng trên trồng sầu riêng do chồng chị quản lý vườn; tầng dưới đất trồng cây mật cật và một số loại kiểng khác do chính tay chị chăm sóc; dưới ao mương chị nuôi cá.

Chị Hạnh phấn khởi cho biết, cây mật cật bán được cả cây và lá, lại thu hoạch quanh năm, khi nào cũng hút hàng, không sợ dội chợ, cũng không sợ mất giá. Gần đây, những cơ sở hoa tươi thường sử dụng lá mật cật để trang trí cho những lẳng hoa, tràng hoa. Hiện mỗi tuần chị giao cho bạn hàng hàng ngàn lá mật cật với giá 1.000 đ / lá. 09-37-15_1_chi_nguyen_thi_hong_hnh_gioi_thieu_cy_mt_ct_trong_trong_vuon_nh Chị Hạnh giới thiệu cây mật cật trồng trong vườn nhà Đặc biệt, nhiều khu công trình hoa viên, văn phòng, công ty, xí nghiệp sản xuất, nhà tại đều chọn cây mật cật để trang điểm nơi hiên chạy, sảnh hoặc góc phòng, tạo môi trường tự nhiên xanh và làm dịu mát nơi thao tác. Theo một số ít nhà trình độ, cây và lá mật cật có tính năng thanh lọc không khí, được gọi là cây tử vi & phong thủy nên nhiều người thích trang trí xung quanh nhà để vừa làm đẹp cảnh sắc vừa điều hòa khí hậu. Chính nhờ vậy mà cây mật cật là một trong những loại cây kiểng được xếp vào loại cây khu công trình cháy khách nhất lúc bấy giờ.

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây