Cây ăn quả trồng tại nhà, giao hàng tận nơi TP.HCM

Author:

Category:

Mô tả

CÂY MẬN AN PHƯỚC CÓ DỄ TRỒNG KHÔNG?

Là giống cây ăn quả lâu năm nhưng rất phổ cập ở nước ta, giống mận An Phước là giống cây rất dễ chăm nom và dễ đậu trái. Một đợt cây cho trái thường từ 2-3 tạ .

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG TRỒNG THÀNH CÔNG CÂY MẬN AN PHƯỚC

Khách hàng Mr Thích Trồng Cây tại Tiền Giang

GIỚI THIỆU:

Tên thường gọi: Mận (miền Nam), Gioi (miền Bắc)

Tên khoa học: Syzygium samarangenses

Họ thực vật : Myrtaceae ( họ Đào kim cương / Sim )Cây mận có nguồn gốc từ Java ( Indonesia ), Malaysia và Ấn Độ. Cây được trồng rất thông dụng tại Khu vực Đông Nam Á kể cả Nước Ta. Ngày nay cũng được trồng tại Nam và Trung Mỹ. Giống mận đỏ được gọi là Champoo tại Thái lan .

Hình ảnh có liên quan

Hình ảnh có liên quan

ĐẶC ĐIỂM:

Mận là giống cây ăn trái được trồng nhiều. Cây mận trồng để làm cảnh, lấy bóng râm vì cây có tán lá sum – suê, xanh mướt quanh năm. Hoa, lá có mùi hương thơm dễ chịu và thoải mái .

– Mận đỏ An Phước hay còn gọi là cây roi ( An Phước ), có nguồn gốc từ Vương Quốc của nụ cười. Cây có tên gọi là Thongsamsri. Cây hoàn toàn có thể ra trái sau thời hạn 12-15 tháng nếu trồng từ cây chiết nhánh hoặc ghép. Một năm có 3 vụ trái. Cây trưởng thành có chiều cao 3-5 m. Tàn khoảng chừng 3 m trở lên. Các loại đất thịt, đất cát, đất phù sa, đất đỏ đều trồng được loại mận này. Giống có đặc thù chịu được phèn, mặn. Chịu hạn khá tốt .– Lá dày to, đọt non màu đỏ sẩm .

– Mận An Phước là giống có năng suất cao và chất lượng ngon nhất. Trái hình chuông, màu đỏ nâu, sọc mờ nhạt, đặc ruột, giòn – ngọt, thơm. Trọng lượng trung bình 100- 120 gram/trái. Cây sinh trưởng khỏe, ít sâu bệnh.
– Hoa có màu trắng mọc thành từng chùm. Nếu so sánh với các giống khác thì mận An Phước mang rất nhiều ưu điểm vượt trội.

Hình ảnh có liên quan

Hình ảnh có liên quan

CÁCH TRỒNG CÂY MẬN

– Cây ưa nắng nên chọn những vị trí nắng mạnh cho cây phát triển tốt nhất.

– Mận An Phước trồng chậu được nếu trồng từ cây chiết hoặc ghép .– Chậu tối thiểu trồng mận có đường kính từ 0,5 m trở lên. Khi trồng trong chậu nên liên tục chú ý điều kiện kèm theo thoát nước của chậu. Một số trường hợp rễ cây bít lỗ thoát nước là úng rễ chết cây về sau. Có thể khắc phục bằng cách rải sỏi dưới đáy chậu. Nếu để chậu ở những nơi nắng mạnh nên che chắn, tránh trường hợp nóng làm chết rễ non quanh thành chậu .

– Cây mận khi cao quá hoàn toàn có thể cắt giảm độ cao bù lại cây sẽ phát tàn đôn gốc .– Khi cây ra hoa đậu quả một chùm trái hoàn toàn có thể đạt 12-15 trái. Nên bỏ bớt để lại khoảng chừng 2-3 trái / chùm để cây tập trung chuyên sâu dinh dưỡng nuôi những trái còn lại. Và hạn chế được hiện tượng kỳ lạ rụng trái. Giai đoạn ra hoa đậu trái nên che chắn cho cây, hạn chế gió, mưa làm rụng trái. Gió thổi mạnh sẽ làm trái non dễ rụng. Mưa nhiều làm cho cuốn trái bị nấm, gây ra hiện tượng kỳ lạ rụng trái hàng loạt .– Vì rất dễ bị ruồi đục trái nên khi trái lớn bằng ngón cái nên dùng bảo phủ trái để bảo vệ. Không bọc quá sớm hoặc quá trễ .

: Cây mận đôi khi quá tốt lá nên một số trường hợp sẽ không ra trái. Gặp trường hợp này nên xiết nước (không tưới cây khoảng 3-7 ngày) để cây rụng bớt lá khi ra đọt non sẽ ra trái lại.

Cây giống Mận An Phước.

SÂU BỆNH VÀ PHÒNG BỆNH:

– Cây mận thường bị những loại sâu bệnh như : Bọ cánh cứng ăn lá, sâu đục cành, rệp sáp, rệp muội, bọ xít, sâu non, bọ cánh vẩy hại đọt non, bệnh phấn trắng, bệnh chảy nhựa. Chăm sóc, bón phân hàng loạt để dữ thế chủ động bảo vệ bộ lá, hoa, quả. Vệ sinh vườn, quét vôi gốc có tính năng hạn chế tác hại của sâu bệnh cho vườn mận. Sử dụng những loại thuốc BVTV như : Selecron 500ND, Trebon 10EC để diệt côn trùng nhỏ. Dùng Ortus 5SC diệt nhện, phun Supracid 20EC trừ rệp sáp. Dùng Tilt super 300ND trừ bệnh phấn trắng. Với bệnh chảy nhựa cần cạo vỏ chỗ vết bệnh và phun Aliette 80WP hoặc quét Bordeaux đặc lên vết bệnh .– Ngoài ra hoàn toàn có thể dùng nước rửa chén pha với nước tưới lên cây sau đó tưới lại. Nhằm đẩy sâu rầy ra khỏi cây. Hoặc dùng hỗn hợp rượu, tỏi, ớt, tiêu xịt lên cây để diệt trừ mầm bệnh, sâu hại mà không cần dùng thuốc hóa học .

Luzo Garden cung ứng cho những bạn những thông tin hữu dụng về kiến thức và kỹ năng cây xanh ăn quả, cây ăn trái. Chia sẽ những kinh nghiệm tay nghề về những cách trồng cây tại nhà, trên sân thượng, ngoài sân vườn, cũng như cung ứng những giống cây ăn quả tốt nhất tại thichtrongcay.com, dành cho những người yêu thích trồng cây .

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây