Hơn 10.000 cây mai giảo thuần chậu được nhà vườn bán giá gốc

Author:

Category:

Tục chơi mai, chơi đào ngày Tết là một nét đẹp văn hóa truyền thống truyền kiếp của người Việt. Nếu người miền Bắc thích chơi hoa đào, thì người miền Trung miền Nam lại chuộng hoa mai. Trong vườn hay trước sân mỗi nhà, thường không thiếu bóng hình của cây mai. Hơn 10.000 cây mai giảo thuần chậu được nhà vườn bán giá gốc - Ảnh 1.Ngày Tết ở miền Nam không hề thiếu sắc mai vàng ( Nguồn ảnh : Internet )

Phương Nam chuộng nhất giống hoa này
Mỗi độ Xuân về nở đẹp thay
Năm cánh vàng mơ hong gió sớm
Một cành lộc biếc đón ban mai
(Trích bài thơ “Hoa mai” của tác giả Trần Bảo Kim Thư).

Tới bây giờ dù cuộc sống hiện đại có nhiều lựa chọn, song mai vàng vẫn là “chân ái” của nhiều người khi nói đến hoa Tết. Chị Hoàng Thúy Hà (ngụ tại Phường 2, Quận 5, TP.HCM) cho biết, đối với gia đình 3 thế hệ như nhà chị, ngày Tết không thể thiếu mai vàng, bánh tét, dưa giá, thịt kho hột vịt, vì đó mới là nét văn hóa đặc trưng của Tết cổ truyền dân tộc. Còn với cô Vũ Thị Hà (63 tuổi, ngụ tại Quận 1, TP.HCM) thì “ngày Tết, trong nhà mà thiếu sắc mai vàng thì không còn trọn vẹn, viên mãn”.

Hơn 10.000 cây mai giảo thuần chậu được nhà vườn bán giá gốc - Ảnh 2.Giống mai giảo Quận Thủ Đức là loại mai có hoa nở to, lâu tàn, màu vàng rực rỡ ( Nguồn ảnh : Internet )Năm nay đại dịch Covid-19 tác động ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống, thu nhập cũng bị ảnh hưởng tác động không nhỏ nên người tiêu dùng đắn đo, xem xét khi shopping hoa tết. Nhiều chủ vườn mai phản ánh, mọi năm thời gian 1 tháng trước Tết đã sinh động người dân, thương lái đến du lịch thăm quan và đặt cây, nhưng năm nay thưa khách hơn hẳn. Để ship hàng cho nhu yếu chơi mai Tết, đồng thời kích cầu tiêu dùng, một số ít nhà vườn đã lên những chương trình khuyến mại nhằm mục đích lôi cuốn người mua. Trong đó, Vườn mai Phát Phát Lộc ( 50 Dân chủ – P.Hiệp phú – Q. 9 – Tp. Quận Thủ Đức ) quyết định hành động bán giá gốc trên 10.000 cây mai giảo Quận Thủ Đức thuần chậu, chỉ từ 480.000 đ / chậu. Chủ vườn mai Phát Phát Lộc cho biết, những cây này đã hoàn tất quy trình lặt lá, uốn sửa, vô phân, sang chậu để chuẩn bị sẵn sàng giao tận nơi cho người mua. Hơn 10.000 cây mai giảo thuần chậu được nhà vườn bán giá gốc - Ảnh 3.

Trên 10.000 cây mai giảo Thủ Đức thuần chậu được Vườn mai Phát Phát Lộc bán với giá gốc, chỉ từ 480.000đ/chậu

Giống mai giảo Quận Thủ Đức là loại mai có hoa nở to, màu vàng rực rỡ, nhiều cánh và lâu tàn nên rất được thị trường yêu thích. Đặc biệt, mai giảo hương ( hay còn gọi là giảo thơm, mai ngự tiến vua ) có mùi thơm đặc trưng, khó loại mai nào sánh được. Không chỉ chiếm hữu những cây mai giảo với dáng thích mắt, chủ vườn mai Phát Phát Lộc còn tự hào về tuyệt kỹ chăm bón khiến cây mai sống khỏe, đẹp từ tán đến bông, nụ và trổ hoa vào đúng dịp Tết. ” Để làm được như vậy, chúng tôi phải dựa theo kinh nghiệm tay nghề của dân gian mà quyết định hành động ngày lặt lá sao cho hài hòa và hợp lý, đúng lúc. Việc lặt lá mai sẽ giúp cây chuyển hàng loạt dinh dưỡng tập trung chuyên sâu nuôi nụ hoa để hoa nở theo ý muốn “, ông chủ vườn mai bật mý. Hơn 10.000 cây mai giảo thuần chậu được nhà vườn bán giá gốc - Ảnh 4.Kỹ thuật chăm nom tốt sẽ giúp mai nở đúng ngày xuânPhát Phát Lộc là nhà vườn chuyên bán số lượng lớn nhỏ những loại mai Tết, ship hàng người mua trên nhiều tỉnh thành cả nước. Để được tương hỗ xem mẫu cây, chọn cây, làm giá tốt fan hâm mộ liên hệ :

Vườn mai Phát Phát Lộc

Địa chỉ : 50 Dân chủ – P.Hiệp phú – Q. 9 – Tp. Quận Thủ Đức, TP.HCM. Facebook : https://www.facebook.com/vuonmaiphatphatloc/

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây