Lá móc mật tiếng anh là gì?

Author:

Category:

Nhiều người vướng mắc Lá móc mật tiếng anh là gì ? Bài viết thời điểm ngày hôm nay https://dolatrees.com sẽ giải đáp điều này .

Bài viết liên quan:

Lá móc mật tiếng anh là gì?

Lá móc mật tiếng anh

Lá móc mật tiếng anh là Clausena indica leaf

Lá móc mật tiếng anh là gì?

Đôi nét về lá móc mật:

Mắc mật, móc mật, mác mật, còn gọi là hồng bì núi hay củ khỉ, dương tùng (danh pháp hai phần: Clausena indica) là loài thực vật có hoa thuộc họ Cửu lý hương. Từ “mắc mật” là tiếng Tày-Nùng và có thể dịch thành “quả ngọt”.

Cây mắc mật là loại cây gỗ nhỏ, cao từ 3 m đến 7 m, thường mọc trên núi đá vôi. Cây ra hoa tháng 3 đến tháng 6, đậu quả vào tháng 7 đến tháng 9. Quả và lá non dùng làm gia vị, lá và rễ được dùng trong đông y, ngoài những lá cây cũng được dùng để cất tinh dầu. Cây mắc mật ít bị sâu bệnh, nếu trồng bằng hạt đến năm thứ 5 hay thứ 6 thì khởi đầu bói quả, nếu trồng từ cây ghép đến năm thứ 2-3 sẽ khởi đầu cho quả .

Tại Nước Ta cây đa phần phân bổ ở vùng núi đông bắc bộ như Cao Bằng, Bắc Kạn, Thành Phố Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang Quảng Ninh, cây xanh ở những khu vực tỉnh khác thường rất khó sống hoặc nếu cây sống cũng không có quả, không có mùi thơm đặc trưng như tại quê nhà của loài cây này hay rất hoàn toàn có thể lá xẽ bị đắng không dùng để chế biến món ăn được. Quả mác mật hoàn toàn có thể ăn tươi khi chín vàng, hoặc làm gia vị để chế biến 1 số ít món ăn của người tày, ngoài ra quả Mác Mật còn dùng để ngâm măng ớt, lá mắc mật có mùi thơm đặc trưng nên thường được dùng trong những món ăn của người dân tộc bản địa Tày, Nùng như những món thịt nướng, thịt kho hay người Nước Ta thường được biết đến nhất là món vịt quay hay lợn quay nổi tiếng của Cao Bằng, TP Lạng Sơn, Bắc Kan xẽ không hề không có thứ gia vị có đặc trưng riêng này .
Qua bài viết Lá móc mật tiếng anh là gì ? của chúng tôi có giúp ích được gì cho những bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết .

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây