Cây Mạ Non

Author:

Category:

Cây Mạ Non hay còn gọi là cây Lúa Non một trong những cây quen thuộc với người nông dân Nước Ta, màu xanh non của cây mang đến cảm xúc tự do, dễ chịu và thoải mái cho mắt, giảm bớt căng thẳng mệt mỏi giúp bạn tập trung chuyên sâu hơn. Cây Mạ Non ưa nước rất dễ chăm nom, hoàn toàn có thể sống ược ở trong điều kiện kèm theo thiếu nắng, cây rất tương thích để trang trí quán, shop có phong thái đồng quê, cổ xưa, làm cây để bàn thao tác … Cây mang ý nghĩa cho sự no đủ, thuần khiết .

cay-ma-non

Cây Mạ Non để bàn

Đặc điểm của cây Mạ non để bàn

Cây Mạ Non có tên khoa học Oryza sativa trong họ Poaceae, có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới khu vực đông nam châu Á và châu Phi. Cây Mạ non có chiều cao từ 5 – 15cm, lá cây Mạ dài, mảnh, và vươn thẳng đứng giống như những cây kiếm. Rễ thuộc loại rễ chùm có màu trắng, phát triển nhanh và bám chắc vào đất.

Bạn đang đọc: Cây Mạ Non

Cách chăm nom cây Mạ non

Cây Mạ non ưa nước rất dễ chăm nom, không cần quá cầu kỳ trong khâu chăm nom, chỉ cần phân phối đủ nước cho cây .

Nước

Nếu trồng đất thì bạn nên giữ ẩm cho đất, nên có đĩa, khay hứng nước để nước dưa thừa có thể ngấm ngược lại, đối với cây Mạ non trồng thủy sinh cần đảm bảo lúc nào cũng có nước ở trong bình.

cay-ma-non-trong-trong-binh-thuy-tinh

Cây Mạ non trong bình thủy tinh

Ánh sáng

Cây hoàn toàn có thể chịu được ánh sáng toàn phần lẫn bán phần, hoặc chỉ cần ánh điện huỳnh quang, nhưng tốt nhất thì không để cây Mạ non dưới ánh nắng gắt buổi trưa, chỉ nên phơi cây vào sáng sớm hoặc chiều muộn để cây tăng trưởng tốt và có màu sắc đẹp .

Đất trồng

Đất trồng cây Mạ non cần phải mềm có nhiều chất dinh dưỡng để rễ tăng trưởng nhanh, tuy nhiên cây cũng hoàn toàn có thể sống được ở mọi loại đất .

Nhân giống

Cây hầu hết được nhân giống bằng hạt .

Cách gieo trồng cây Mạ non

– Trước hết, ngâm hạt thóc vào nước ấm ( 40 độ ). Sau khoảng chừng 2 tiếng, vớt hết những hạt nổi trên mặt nước. Đây là hạt lép không hề nảy mầm .
– Ngâm thóc khoảng chừng 4 ngày thì vớt ra ủ. Cho thóc vào bát to, dùng màng bọc thực phẩm bịt kín miệng. Dùng đũa chọc thủng 2 lỗ đối xứng trên màng bọc rồi đặt nơi kín gió .
– Khoảng 3-4 ngày, thóc nứt và nảy mầm, gieo thóc vào đất ẩm hoặc đất dạng bùn .
– Giữ ẩm cho đất bằng cách để chậu vào đĩa có đổ nước sẵn bên dưới hoặc tiếp tục tưới .
– Khoảng 1 tuần cây hoàn toàn có thể cao tầm 7 – 10 cm là ta hoàn toàn có thể mang vào trưng .

Lưu ý: Nên để cây nơi thoáng mát và không có chuột

4.3

/

5
(
3
bầu chọn
)

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây