Cây lưỡi hổ

Rate this post

THÔNG TIN CHI TIẾT

Cây lưỡi hổ cây nội thất ý nghĩa

Hoa hoa lá cây cảnh được hiểu là một số ít loài thực vật được chăm nom, gieo trồng để trang trí làm đẹp hay được trồng theo ý nghĩa tử vi & phong thủy so với mỗi gia chủ. Khi đời sống ngày càng tăng trưởng, nhu yếu chiêm ngưỡng và thưởng thức hoa hoa lá cây cảnh của mỗi người ngày càng trở nên cấp thiết hơn. Có rất nhiều loại hoa hoa lá cây cảnh cho những bạn lựa chọn. Nằm trong top 10 hoa lá cây cảnh thải khí độc trong nhà tốt nhất phải kể đến cây lưỡi hổ .

Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết để bạn có thể dễ dàng tiếp cận cũng như lựa chọn cho mình một chậu cây lưỡi hổ đẹp nhất.

Bạn đang đọc: Cây lưỡi hổ

cay-luoi-ho-1-1

Cây lưỡi hổ cây nội thất có nhiều giá trị
cay-luoi-ho-3-1
Cây lưỡi hổ có thể trồng ở công ty, văn phong mang tính phong thủy cao

Tên gọi và nguồn gốc của cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ còn gọi là cây lưỡi cọp, cây hổ vĩ hay hổ thiệt .
Tên khoa học là Sansevieria hyacinthoides, là một loài của chi Sansevieria .
Cây lưỡi hổ có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới gió mùa Tây Phi ( từ Nigeria phía Đông Cộng hòa Dân chủ Congo, gồm có cả Nam Phi và Tanzania ) .

cay-luoi-ho-2-1

Cây lưỡi hổ cho văn phòng

Đặc điểm cây lưỡi hổ

Hình thái
Cây lưỡi hổ là cây mọc thành bụi mang 5 – 6 lá. Các phiến lá khá đơn thuần, phẳng, dài từ 30-160 cm và rộng từ 3-8 cm. Lá mọc thẳng dạng giáo hẹp, khá dày, thuôn nhọn phía 2 đầu, gốc thành bẹ ôm lấy thân, mép hình lượn sóng. Lá màu xanh, viền vàng, sọc ngang màu trắng. Bề mặt phẳng phiu trơn bóng, không có gân lá. Lưỡi hổ là loài cây nhiều năm, có hoa nhỏ, mọc chung cuống thành từng chùm. Hoacó 6 cánh, rất mềm, dài và thuôn. Hoa thường có màu trắng ngà hoặc lục nhạt. Quả tròn .
Đặc tính
Lưỡi hổ là loài cây chịu hạn rất tốt, hoàn toàn có thể chịu được ánh nắng chiếu trực tiếp. Mặt khác, loài cây này vẫn hoàn toàn có thể thích nghi tốt với điều kiện kèm theo bóng râm bán phần. Đây là loại cây có vận tốc sinh trưởng rất nhanh. Cây lưỡi hổ không chịu được lạnh. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp nhất là từ 20 °C – 30 °C .
Đất trồng thích hợp là đất pha cát và phải thoát nước tốt .

cay-luoi-ho-6-1

Cây lưỡi hổ trồng ở phòng thao tác cúng rất có lợi

Cách trồng và chăm sóc cây lưỡi hổ tốt nhất

Đây là loại cây rất dễ trồng .

Ánh sáng: Chính đặc tính là loại cây ưa sáng trực tiếp và ưa bóng râm bán phần mà chúng ta có thể trồng ngoài vườn hoặc trong nhà đều thích hợp.

Đất trồng : Cây lưỡi hổ thích hợp với đất khô cằn như đất cát, đất cát pha hay đất sỏi. Đất trồng phải thoát nước, có tính kiềm .
Nước : Do chịu hạn tốt nên nhu yếu nước không cao. Mùa hè tưới nước trung bình 1 lần / tuần, còn mùa đông ít hơn khoảng chừng 1 lần / tháng .
Nhiệt độ : Nhiệt độ tối ưu nhất 20 °C – 30 °C. Nếu nhiệt đột dưới 10 °C cây sẽ tăng trưởng chậm và nếu lê dài hoàn toàn có thể cây sẽ chết .
Độ ẩm : Cây chỉ thích nghi với nhiệt độ trung bình, nhiệt độ cao quá cây hoàn toàn có thể sẽ bị thối dễ và từ từ sẽ bị chết .
Thỉnh thoảng tất cả chúng ta nên bón phân để cây sinh trưởng và tăng trưởng tốt. Vào mùa đông, nhiệt độ thấp nên tránh bón phân .

cay-luoi-ho-5-vang-1

Ứng dụng cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là loại hoa lá cây cảnh đẹp, dễ trồng và dễ chăm nom. Đây cũng chính là một trong những hoa hoa lá cây cảnh tiên phong được biết đến với tính năng cải tổ không khí rất tốt. Vì vậy, người ta thường chọn cây lưỡi hổ để trồng làm hoa hoa lá cây cảnh nội thất bên trong. Bạn hoàn toàn có thể trồng trong phòng ngủ, gần bàn uống nước phòng khách hay ban công. Thậm chí, giới văn phòng hoàn toàn có thể đặt trên bàn thao tác của mình cũng được .

cay-luoi-ho-cong-trinh-1

Cây lưỡi hổ cây xanh khu công trình rất tốt
Rất dễ tìm, giá tiền khá rẻ nên bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể trồng một chậu để ở ban công, trong nhà hay ngoài vườn giúp thanh lọc không khí và thư giãn giải trí sau một ngày thao tác mệt nhọc .
Hơn nữa, theo nền văn hóa truyền thống của 1 số ít nước thì cây lưỡi hổ còn là loài cây tử vi & phong thủy hoàn toàn có thể xua đuổi, trừ tà ma quỷ .
Ngoài ra, loài cây này thích hợp cả trong phòng ngủ, giúp tăng cường oxy vào đêm hôm nữa .
Trên đây, chúng tôi đã đi vào những nét cơ bản nhất của hoa hoa lá cây cảnh lưỡi hổ. Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng lựa chọn cho mình một chậu lưỡi hổ chưa ?

Cây lưỡi hổ

1

(20%) 1 vote[s] ( 20 % ) vote [ s ]

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *