Mua lộc vừng nhận được quả đắng lừa đảo

Rate this post

Thấy trên phố cặp cây lộc vừng đẹp, hoa nhiều và giá cũng phải chăng: một triệu rưỡi. Tôi mặc cả và người bán hạ xuống còn một triệu đồng. Nhưng niềm vui chỉ được nửa ngày…
> Ngày càng lắm thủ đoạn lừa đảo

Một hôm tôi ra đường và thấy một chị chạy xe máy, đằng sau đèo theo hai cây lộc vừng đang ra hoa rất đẹp, tôi vù xe theo và hỏi có bán không, chị ta dừng xe, đon đả phát giá 1,5 triệu một cặp. Tôi vốn thích lộc vừng, nhìn vào gốc hai cây kia khá to, già khoảng chừng hơn 5 năm, tán đẹp, hoa nhiều vô số và rất dài, giá 1 triệu 500 ngàn không phải đắt cho một cặp cây đẹp như vậy .
Nhưng tôi vẫn mặc cả, và sau cuối được bán với giá 1 triệu đồng một cặp. Ngoài ra còn xách thêm hai chậu cây gì tôi cũng ko biết tên, chỉ biết là khá đẹp. Bốn cành hoa bốn phía, kiểu hoa xương rồng với giá 100 ngàn một chậu .
locvung1-1355978326_500x0.jpglocvung2-1355978326_500x0.jpgNhững cây lộc vừng giả được gắn hoa tinh vi tới mức không thể phát hiện.

Về cơ quan ai cũng khen hoa đẹp, mua rẻ, đặc biệt là cặp lộc vừng. Nhưng trên đường về nhà, qua ngõ tôi gặp ông hàng xóm, ông ấy phán ngay: “Chú mua phải hoa giả rồi, tháng trước anh cũng thấy đẹp mua về, được nửa ngày dây hoa lộc vừng héo sạch”.

Bán tín bán nghi tôi về kiểm tra ngay nhưng thật sự không phát hiện được gì vì dây hoa được gắn quá khéo, và tôi vẫn tin hàng loạt số hoa trên cây lộc vừng là hoa thật .
Chỉ ngày hôm sau thì hoa lộc vừng được gắn vào đã héo quắt.
Chỉ ngày hôm sau thì hoa lộc vừng được gắn vào đã héo quắt .Cho tới chiều hôm đó đi làm về, tôi hoảng hồn nhìn cặp lộc vừng, than ôi, hàng loạt dây hoa héo hết. Cho tới ngày hôm sau thì rõ mười mươi hàng loạt hoa trên cây là hoa giả, được lấy từ cây lộc vừng khác gắn vào. Tôi phải thừa nhận họ gắn quá khéo, đến mức dứt ra cũng rất khó, và còn chẳng thể phân biệt được là hoa mọc từ cây ra hay gắn từ bên ngoài vào .

Đi tìm hiểu thêm được nhiều người cho biết, cây tôi mua về đúng là lộc vừng, nhưng loại này lá nhỏ, hoa ngắn, không đẹp.

Vết cắm hoa vào thân cây.
Nhiều loại hoa khác cũng bị làm giả .Tự nhủ dù sao cũng còn hai chậu hoa lạ khá đẹp thì ba ngày sau, những bông hoa ấy cũng héo quắt lại, tôi dứt ra thì hoảng hồn, cũng là hoa giả. Cành hoa được lấy từ cây khác, sau khi cắt vát cuống được cắm sâu vào bẹ lá nên rất chắc và không thể nào phát hiện được .

Những người bán hoa lừa đảo này thường đi xe máy hoặc dắt bộ bằng xe đạp, đằng sau thường có cặp lộc vừng với dây hoa rất đẹp để bắt mắt người đi đường. Chúng không bán cố định một nơi vì sợ người mua sau khi phát hiện hoa giả sẽ tới tìm.

Tôi viết bài này gửi báo VnExpress cùng một vài hình ảnh cây hoa tôi mua sau một tuần mong bạn đọc cẩn trọng. Nếu có thích trồng lộc vừng thì nên tìm tới nhà vườn nào để mua chứ đừng mua ở ngoài đường kẻo bị lừa .
Nguyễn Ngọc Hùng

Chia sẻ những câu chuyện đời sống xã hội của bạn tại đây.

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *