Livestream bán trái cây 20 phút, anh nông dân thu 21 tỷ đồng

Author:

Category:

Theo Bloomberg, số lượng nông dân bán hàng qua livestream ở Trung Quốc rất phần đông và đang tăng nhanh .Năm 2018, Jin Guowei ngập trong nợ nần và phải bán hoa quả cho khách du lịch trên những đường phố Lệ Giang, tỉnh Vân Nam ( Trung Quốc ). Nhưng giờ đây, anh là một Brother Pomegranate – một cơn sốt trên mạng xã hội với 7,3 triệu người theo dõi và lệch giá 300 nhân dân tệ ( 46 triệu USD ) trong năm 2020. Anh từng thu được 6 triệu nhân dân tệ ( tương tự hơn 21 tỷ đồng ) từ bán lựu chỉ trong 20 phút .Livestream bán trái cây 20 phút, anh nông dân thu 21 tỷ đồngLượng nông dân bán hàng qua livestream ở Trung Quốc rất đông đảo và đang tăng nhanh (Ảnh: Bloomberg).

Xu hướng khởi nghiệp ở nông thôn đang ngày càng tăng ở Trung Quốc. Nông dân và những thương buôn nông sản ở các tỉnh xa bán hàng trực tiếp cho các khách hàng ở thành phố thông qua các buổi phát livestream và các video tương tác trực tiếp.

Doanh thu của họ trên mạng xã hội Douyin – một phiên bản song sinh của TikTok thuộc chiếm hữu của ByteDance – đã tăng 15 lần so với cùng kỳ năm ngoái, theo báo cáo giải trình của công ty .Tương tự, trang trại của một nông dân khác tên Gou Chengcheng cũng có 2,5 triệu lượt theo dõi trên Douyin. Các video của cô ra mắt mọi thứ, từ bí ngô mini đến những loại đào rừng do người dân trong làng trồng. Trước đây, cô bán hàng trên WeChat của Tencent với 100 đơn mỗi ngày. Giờ đây, cô nhận tới 50.000 đơn hàng qua mỗi lần phát trực tiếp, kiếm tối thiểu 9 triệu nhân dân tệ mỗi tháng .Guo và Brother Pomegranate là một phần của làn sóng di cư ngược về nông thôn sau nhiều thập kỷ bám trụ ở thành phố. Theo Douyin, 54 % những người có tác động ảnh hưởng ở nông thôn trên nền tảng này là những người trẻ trở lại từ thành thị .

Sự thay đổi đó ngày càng gia tăng do đại dịch khiến hơn 23 triệu lao động nhập cư phải quay trở lại quê nhà. Khi hệ thống giao thông trên toàn quốc ngưng trệ, các sản phẩm nông nghiệp ùn ứ chất đống trong kho. Trong khi người tiêu dùng ở nhà nhiều hơn và nấu ăn nhiều hơn. Vì vậy, nhu cầu đối với các mặt hàng tươi sống tăng vọt và thương mại điện tử trên các mạng xã hội đã giúp những người nông dân nhỏ lẻ trở thành doanh nhân với chi phí thấp.

Theo Bloomberg, số lượng nông dân bán hàng qua livestream ở Trung Quốc rất phần đông và đang tăng nhanh. Hơn 100.000 nông dân đã phát trực tiếp 2,52 triệu phiên livestream trên Taobao Live của Alibaba trong năm tính đến hết tháng 3. Những người phát minh sáng tạo nội dung về nông sản trên Douyin cũng có hơn 10.000 người theo dõi, tăng gấp 6 lần trong quá trình 2019 – 2020 so với những năm trước đó .Để luân chuyển nông sản, nông dân vẫn phải dựa vào mạng lưới hệ thống phục vụ hầu cần của những công ty thương mại điện tử lớn như JD Logistics hoặc Cainiao của Alibaba, hoặc sử dụng những công ty chuyển phát như SF Express .

Bán hàng trực tiếp cũng khiến họ gặp nhiều rủi ro hơn, đặc biệt khi khách hàng yêu cầu hoàn tiền do hàng hóa bị hư hỏng. Cạnh tranh ngày càng tăng và chi phí giao hàng lạnh cao cũng khiến lợi nhuận giảm sút. Tuy nhiên, số lượng đơn hàng tăng và khách hàng “ruột” nhiều hơn đã bù đắp cho những khó khăn đó.

Các chuyên viên thương mại và những người bán hàng trực tiếp cho rằng, bí hiểm của sự thành công xuất sắc chính là sự trộn lẫn giữa sự khát khao hướng về vạn vật thiên nhiên của người dân thành phố cùng những vụ bê bối về bảo đảm an toàn thực phẩm ở những chợ truyền thống cuội nguồn và nụ cười xem những video mộc mạc độc lạ của người nông dân .( Theo Bloomberg / Dân Trí )Bất ngờ thu nhập khủng của các nữ streamer hàng đầu Việt Nam

Bất ngờ thu nhập khủng của các nữ streamer hàng đầu Việt Nam

Cùng với việc livestream, đăng tải video lên YouTube, Facebook … những nữ streamer Việt thu về số tiền khổng lồ .

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây