Cách trồng và chăm sóc cây linh sam

Author:

Category:

Khi nói đến cây linh sam thì người chơi hoa lá cây cảnh không ai là không biết cây này bởi chúng khá được nhiều người ưa thích .
Bên cạnh đó cũng có khá nhiều người chưa biết đến những loại linh sam và ý nghĩa cũng như cách chăm nom chúng như thế nào .

Cách trồng và chăm sóc cây linh sam 

Chính vì thế ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách trồng và chăm nom cây linh sam như thế nào cho tốt ở bài viết dưới đây nhé .

Cây linh sam là cây gì?

Cây linh sam hay còn được gọi là cây sam núi, là loại hoa lá cây cảnh bonsai được nhiều người yêu thích .
Cây linh sam là một loài cây mọc trên núi và người ta gọi là linh sam núi, cây sam gai, có tên khoa học là Antidesma acidum .
Đây là loại cây tăng trưởng hầu hết ở châu Á tại những vùng núi, khe suối và được nhiều người dùng làm hoa lá cây cảnh bonsai với giá trị cao, thường được dùng trang trí nội thất bên trong với ý nghĩa tử vi & phong thủy cao .
Cây linh sam mê hoặc bởi cành nhánh dẻo dai dễ uốn nắn tạo dáng, lá xanh tốt, hoa tươi tắn và đặc biệt quan trọng là không mất nhiều công chăm nom nên rất được nhiều người ưu thích .

Đặc điểm cây linh sam

Cây linh sam là một loại cây quý và hiếm và có giá trị, được mua với mức giá khá cao .
Cây linh sam rất được thị trường ưu thích do cây có hình dạng đẹp, lá bóng, nhỏ, hoa nhiều sắc tố, thân cây sần sùi nhưng dễ tạo chi, dù bị cắt tỉa nhiều nhưng cây vẫn tăng trưởng rất can đảm và mạnh mẽ .
Ngoại hình có vẻ như già nua, cổ kính nhưng giá trị của cây linh sam không hề nhỏ .

Cây linh sam là cây thân gỗ hình dáng không quá to, chiều cao khi trưởng thành lên đến 6 m, mọc tự nhiên .
Thân cây xù xì, cánh nhánh cong queo nhưng mọc rất khỏe và phân nhiều nhánh .
Lá cây hình trái xoan, mọc cách, phần đầu tù, còn phần gốc thuôn nhọn. Hai mặt lá cũng có sự khác nhau. Mặt lá trên xanh bóng, còn mặt dưới xam .

Hình dáng quả và hoa cây linh sam

Quả của cây linh sam có hình bầu dụng không căng tròn mà hơi bẹp xuống xếp sát vào nhau thành 2 dải dài .
Hoa của cây linh sam thì nhỏ có mùi thơm và tùy vào cách chăm nom mà hoa ra đẹp khác nhau .

Các loại linh sam mà bạn cần biết

Các giống cây linh sam phân làm 3 cấp lá : Lá lớn, lá trung và lá trí. Linh sam sông hinh với hoa to, sắc tố đậm nét là loại cây linh sam có hoa đẹp và được yêu quý nhiều nhất .

Ý nghĩa phong thủy khi chưng linh sam

Với dáng đứng bonsai đẹp, cùng với hoa màu tím nở điển hình nổi bật của linh sam đã khiến cho khoảng trống nhà bạn được tô điểm thêm rất nhiều, tạo nên khoảng trống nhà sinh động. Ngoài việc chúng giúp trang trí đẹp cạnh bên đó chúng còn có những ý nghĩa sau đây mà bạn nên biết .
Giúp thanh lọc không khí : Vì là loại cây xanh thân gỗ có nguồn gốc từ tự nhiên nên linh sam có năng lực hút những khí hại như tia tử ngoại, khí CO2 để thải ra khí O2 giúp mái ấm gia đình bạn có được khoảng trống thoáng mát, tự do hơn. Ngoài ra, khi trồng nhiều năm ở môi trường tự nhiên tốt thì cây còn được dùng như thể một loại cây khu công trình .
Có giá trị kinh tế tài chính cao : Nhờ vào những nhánh phần thân dễ uốn nắn nên cây hoàn toàn có thể tạo nên những dáng bonsai đẹp với giá trị kinh tế tài chính cao .
Hỗ trợ điều trị những bài thuốc dân gian : Ngoài những hiệu quả ở trên thì linh sam còn được dân gian vận dụng để chữa nhiều loại bệnh khác nhau nữa .

Hướng dẫn trồng cây linh sam

Cây linh sam vốn là loại cây mọc hoang ngoài tự nhiên, lại tăng trưởng ở nơi có khí hậu khô nóng khắc nghiệt nhưng sức sống của nó rất can đảm và mạnh mẽ. Nó sống khỏe và sinh trưởng tốt ở nơi râm mát hay nắng nóng, ở nơi càng khắc nghiệt cây càng sần sùi cổ thụ .

Cách trồng linh sam trong chậu

Cây linh sam trồng trong chậu, bạn hoàn toàn có thể dùng cát hay đất để trồng chính do cây này không kén đất trồng .
Điều quan trọng là bạn loại chậu tốt, có lỗ thoát nước ở đáy chậu. Ngoài ra bạn cũng nên đặt một vài viên sỏi để nước không bị ứ đọng lại gây thối rễ gốc cây .
Trước tiên bạn đổ đất vào chậu trồng cây sau khi đã vệ sinh thật sạch chậu trồng. Bạn lắc nhẹ chậu để đất bám chặt vào phần đáy .
Ngoài ra tiếp tục tưới nước để cây không bị khô hạn. Sau 1 tháng trồng trong chậu cây con sẽ mọc chồi mới. Sau 5 tháng trồng bạn hoàn toàn có thể triển khai hòn đảo đất và uốn tỉa cây thành những dáng bonsai .

Cách trồng Linh sam ra đất

Cách trồng Linh sam ra đất giúp cho cây tăng trưởng to khỏe, kích cỡ lớn hơn khi trồng trong chậu. Cách trồng ra đất cũng tương thích với những người có nhu yếu trồng cây làm gái thể để tạo thế cho cây bonsai sau này .
Trồng bằng cát, khi trồng bạn đắp cát thành một ụ rồi trồng lên nền xi-măng. Khi trồng bạn nên chọn vị trí trồng thoáng gió, thoáng mát, nhiều ánh nắng .
Khi rễ mầm của cây non dài được 40 cm, bạn dùng vòi nước xả hết cát ở rể rồi mang cây non trồng ở đất như thông thường .

Trồng linh sam để nguyên bầu

Khi cây non mua về còn đặt trong bầu đất, bạn không rạch bỏ bầu đất mà để nguyên tình trạng khi mua về.

Bạn quay một ô đất vừa bằng cây non. Sau đó rải một lớp đất dày chừng 3 cm rồi đặt bầu cây lên trên đất. Lấp đất xung quanh bầu cây và đổ đất cao hơn mặt bầu đất khoảng chừng 3 cm nữa để giữa cây con không bị đổ .
Và sau đó bạn tưới nước thật ướt tới những lần tươi sau bạn tưới phun sương để cây đủ nhiệt độ, ướt đất và thân cây thôi. Nếu tươi nhiều cây dễ bị ung nước .

Cách thay đất cho cây linh sam

Bởi chậu cây hay bầu đất khá nhỏ hẹp, lượng dinh dưỡng không đủ và hết sạch sau một thời hạn trồng nên cây sẽ chững lại, không tươi tắn và tươi xanh, nghĩa là đến lúc cần thay đất cho cây .
Nên thay đất cho cây vào mùa xuân hoặc trước khi mùa mưa đến, thời gian mà cây đã đâm chồi, mọc lá non .
Khi thay đất, nên dùng dụng cụ để xắn từ từ phần đất ngoài rìa đến vào trong, thành một bầu đất đẹp .
Tiến hành cắt bỏ phần rễ lớn và chỉ nên để lại rễ non và những cành, nhánh để cây trông ngăn nắp hơn .

Chăm sóc linh sam đúng cách

Chế độ nước tưới cho linh sam

Nên biết, linh sam rất ưa nước, có nhu yếu lượng nước lớn nên bảo vệ rằng bạn đã tưới nước đủ cho cây. Dĩ nhiên, không nên khiến cây không bị ngập úng .

Chế độ dinh dưỡng Cây linh sam

Cây linh sam “ dễ tính ” nên trồng ở đâu, địa hình như thế nào, đất dù cằn cỗi, ít dưỡng chất thì cây vẫn hoàn toàn có thể sinh trưởng, bộ rễ vẫn đâm mọc dài ra .
Trong quy trình nuôi cây, cũng không cần phải cung ứng nhiều dinh dưỡng, chỉ khi cây mở màn ra hoa thì bổ trợ ít kali để cây cho hoa to, đẹp là được .

Bón phân cho cây linh sam

Phân làm giàu thêm đất trồng, giúp cây tăng trưởng tốt hơn. Nên định kỳ 1 – 2 tháng bón phân cho cây để phân phối thêm chất dinh dưỡng cho cây .
Theo đó, tùy thuộc vào từng đợt bón thúc mà khối lượng phân bón cũng sẽ khác n

Cách xử lý khi cây linh sam ra bông

Cây linh sam được rất nhiều tình nhân hoa lá cây cảnh và mái ấm gia đình yêu thích tọa lạc trong vườn nhà để làm cảnh và có ý nghĩa tử vi & phong thủy .
Chính vì nhu yếu cao mà những nhà vườn đã triển khai nghiên cứu và điều tra và cho ra những giống cây linh sam có thể trạng tốt, dáng cây uốn nắn đẹp, ra hoa quanh năm như giống linh sam sông hinh đa ưu điểm, linh sam siêu hoa .

Tuy nhiên nếu bạn không biết cách chăm nom thì cây sẽ trở nên yếu ớt dần và kém ra hoa hay ra hoa trái vụ .
Để chăm nom cây linh sam cho hoa đúng vụ tết hay ngày đặc biệt quan trọng bạn cần thực thi theo một tiến trình đúng. Trước tiên bạn cần bổ trợ dinh dưỡng cho cây, cây được cung ứng không thiếu chất dinh dưỡng mới cho hoa đẹp .
Trên đây là hàng loạt thông tin cũng như kiến thức và kỹ năng trồng và chăm nom cây linh sam mà chúng tôi muốn gửi đến những bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp những bạn trồng được những cây linh sam xanh tươi và nghệ thuật và thẩm mỹ giúp cho mái ấm gia đình bạn có nhiều hoa lá cây cảnh quý hơn. Chúc những bạn thành công xuất sắc .

3.7

/

5
(
4
bầu chọn
)

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây