7 loại cây xui xẻo tuyệt đối không trồng trong vườn nhà kẻo dính ‘âm khí’

Author:

Category:

Ngày 14/01/2019 18 : 48 PM ( GMT + 7 )

Về tử vi & phong thủy không phải loại cây xanh nào cũng tương thích để trồng trong vườn nhà, dưới đây là 7 loại cây như vậy .

Trong vườn nhà trồng vài loại cây giúp môi trường thêm trong sạch, lại tăng thêm màu sắc cho ngôi nhà là điều rất tốt. Thế nhưng không phải là loại cây nào cũng thích hợp trồng trong vườn nhà bạn. Nhìn từ góc độ phong thủy, trồng loại cây như thế nào và trồng ở đâu là một điều vô cùng quan trọng, cần phải có hiểu biết về vấn đề này.

Cây dâu trồng trước cửa nhà

Từ xưa đến nay dân gian vẫn lưu truyền ý niệm kiêng trồng dâu trước cửa nhà vì trong tiếng Hán, cây dâu đọc là “ tang ” cùng âm với “ tang ma ” là biểu lộ của chết chóc .
Ngoài ra, trong dân gian cây dâu còn được dùng để trừ tà ma. Muốn thịnh vượng, mái ấm gia đình gặp nhiều suôn sẻ thì tuyệt đối không nên trồng cây dâu trước cổng nhà .

7 loại cây xui xẻo tuyệt đối không trồng trong vườn nhà kẻo dính ‘âm khí’ - 1

Cây liễu hao tài tốn của

Trong vườn đặc biệt quan trọng kiêng cự trồng cây liễu. Trồng loại cây này hoàn toàn có thể dẫn đến những rủi ro xấu, hao tài tốn của cho gia chủ, vì từ “ liễu ” nghe âm gần giống với từ “ lưu ”, tức là chảy đi, đổ đi mất. Vậy nên trồng cây liễu hoàn toàn có thể sẽ khiến cho gia tài trong nhà chảy đổ hết xuống sông xuống biển .
Ngoài ra còn có một cách nói khác, đó là rất lâu trước đây mọi người cho rằng cây liễu thuộc về phần âm, hoàn toàn có thể dẫn dụ âm khí đến nhà, hơn thế nữa cây liễu còn không kết hạt khiến người ta liên tưởng đến phần con cháu. Vậy nên trồng cây liễu rất là không suôn sẻ và không thích hợp trồng ở trong vườn nhà .

Xương rồng

7 loại cây xui xẻo tuyệt đối không trồng trong vườn nhà kẻo dính ‘âm khí’ - 2

Xương rồng là một loài cây có sức sống mãnh liệt, hoàn toàn có thể sống sót trong bất kể nghịch cảnh nào. Tuy nhiên, theo tử vi & phong thủy cổ xưa loại cây này chỉ nên trồng trong trường hợp nhà mới có đám cháy hay đám tang .

Xương rồng là biểu tượng cho một điềm xui, chuyện gở. Nhờ vào sức sống mãnh liệt mà xương rồng được trồng để xua đuổi âm khí và tà ma. Nó không thích hợp cho những ai muốn có tài lộc ngõ cửa.

Cây dương

Cây dương thường được người chơi hoa lá cây cảnh thích và lá cây xanh tán rất đẹp. Tuy nhiên, trong dân gian cây dương được cho là dẫn dụ ma quỷ về nhà. Nó được cho là cây không mang lại như mong muốn cho gia chủ .
Trên thực tiễn, dương xỉ và dây leo thiên về tính âm, nếu mọc quá xanh tốt sẽ khiến khoảng trống sống khí ẩm, ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất. Vì thế, bạn nên trấn áp chúng nếu trồng trong vườn nhà .

Cây hòe sau nhà vùi dập công danh

7 loại cây xui xẻo tuyệt đối không trồng trong vườn nhà kẻo dính ‘âm khí’ - 3

Đối với cây hòe, không nên trồng ở sau nhà mà nên trồng ở trước cửa nhà để đem lại phúc lộc dồi dào bởi cây hòe tượng trưng cho sự như mong muốn, thành đạt … Nếu trồng cây hòe sau nhà là vùi dập sự như mong muốn, thành đạt, gia chủ sẽ không ngóc đầu lên nổi. trái lại, nếu trồng cây hòe trước nhà sẽ đem lại cho gia chủ sự suôn sẻ trên đường quan lộc, giàu sang vinh hiển .

Cây đa

Cây đa bị rất nhiều người cho rằng đó là loại cây không dung nạp con người. Gốc rễ cây đa thường to và thô nên dễ khiến cho địa hình đất đai lồi lõm và gây ra sự mất cân đối cho ngôi nhà .

Cây bách

Cây bách được cho là loại cây không tốt đẹp và đặc biệt quan trọng đại kị. Do cây bách thường được trồng trên phần mộ người đã mất nên nó được cho là không mang tới suôn sẻ cho người đang còn sống .

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Theo Lê Lê ( T / h ) ( thoidaiplus.suckhoedoisong.vn )

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây