Vỏ liễu trắng: “Bí quyết” để giảm đau xương khớp từ trước công nguyên

Author:

Category:

Cây liễu được dùng để giảm sốt, đau và viêm trong nền văn minh cổ đại

Theo những tài liệu ghi chép, vào khoảng chừng 4.000 năm trước, khi khoa học còn hạn chế, người Sumer đã biết sử dụng cây liễu để chữa đau nhức xương khớp. Công dụng của loại cây này đã được ghi trên những viên đất sét. Các nền văn minh cổ đại ở Lưỡng Hà đã sử dụng chiết xuất từ cây liễu để điều trị sốt, đau và viêm. Còn tại Trung Quốc và Hy Lạp, những thầy thuốc cũng đưa vỏ cây liễu vào những phương thuốc để điều trị sốt, thấp khớp, cảm lạnh, xuất huyết và bướu cổ từ 2000 năm trước. Một trong những báo cáo giải trình đáng chú ý quan tâm nhất về việc sử dụng chiết xuất từ cây liễu đến từ cha đẻ của y học tân tiến, Hippocrates ( 460 – 370 TCN ). Ông khuyến nghị nhai vỏ cây liễu cho bệnh nhân bị sốt và đau, cũng như sử dụng trà pha từ vỏ cây liễu dành cho phụ nữ để giảm đau khi sinh nở. Và sau đó, bác sĩ người Hy Lạp Dioscorides đã kê vỏ cây liễu như một chất chống viêm .
Như vậy, hoàn toàn có thể thấy, tác dụng của cây liễu đã được biết đến và sử dụng từ lâu trong việc giảm đau, chống viêm và tương hỗ điều trị những bệnh về xương khớp .

Cây liễu trắng – “Bí quyết” để người bệnh xương khớp có cuộc sống vui khỏe hơn

Cây liễu trắng có tên khoa học là Salix alba, là một loài thuộc họ Liễu. Trong vỏ của loại cây này có thành phần chính là Salicin. Hoạt chất này tương tự như như aspirin ( một loại thuốc giảm đau thông dụng lúc bấy giờ ) .
Vỏ liễu trắng: “Bí quyết” để giảm đau xương khớp từ trước công nguyên - ảnh 1

Sau khi vào cơ thể chúng làm giảm sản xuất một số prostaglandin (chất giống như hormone kiểm soát hệ thống miễn dịch của bạn và chống lại chứng viêm khớp) trong dây thần kinh của bạn, và điều này làm giảm đau và khó chịu.

Một số điều tra và nghiên cứu cho thấy không chỉ cho hiệu suất cao tựa như như aspirin, công dụng của salicin còn được duy trì lâu hơn, lại bảo đảm an toàn hơn. Bởi hoạt chất này không làm tổn thương lớp niêm mạc dạ dày. Liều lượng sử dụng cũng thấp hơn nhiều .
\ n

Bên cạnh tác dụng giảm đau, một số thành phần khác của vỏ cây liễu, bao gồm các hóa chất thực vật được gọi là polyphenol và flavonoid, có đặc tính chống ô xy hóa, hạ sốt, sát trùng và tăng cường miễn dịch.

Với những tác dụng kháng viêm, giảm đau tuyệt vời đó mà vỏ cây liễu trắng đã trở thành “ tuyệt kỹ ” giúp người bệnh xương khớp nhanh gọn phục sinh và có đời sống vui khỏe hơn .

Tại Việt Nam, chiết xuất từ vỏ cây liễu trắng đã được nghiên cứu và đưa vào sản phẩm của công ty Cổ phần Dược phẩm Ninh Bình. Với công thức độc quyền từ những dược liệu quý, chắc chắn sẽ đây là tin vui cho những người mắc bệnh về xương khớp.

Vỏ liễu trắng: “Bí quyết” để giảm đau xương khớp từ trước công nguyên - ảnh 2
GPQC : 3352 / 2021 / XNQC-ATTP
Để hiểu rõ hơn về mẫu sản phẩm xương khớp của công ty Cổ phần Dược phẩm Tỉnh Ninh Bình ( NIBIFA ) quý fan hâm mộ hoàn toàn có thể truy vấn vào địa chỉ : https://xuongkhopnibifa.vn/ hoặc liên hệ số điện thoại cảm ứng : 18001570 để được tương hỗ .

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây